VPN và SEO: Tại sao chuyên gia nên quan tâm đến nó

Mạng riêng ảo (VPN) là công nghệ mở rộng mạng riêng qua mạng công cộng. Nó giúp bạn thiết lập kết nối an toàn với một mạng khác qua World Wide Web. Nói cách khác, nó bảo vệ hoạt động duyệt web của bạn khỏi hầu hết các loại điều tra trên mạng công cộng.

Ngày nay, VPN phổ biến rộng rãi, nhưng không phải vì lý do nó được phát minh ban đầu. Ban đầu, VPN được thiết lập để kết nối an toàn các mạng công ty khác nhau với nhau qua Internet hoặc cho phép mọi người truy cập mạng công ty của họ từ nhà hoặc từ một vị trí từ xa.

Ngày nay, mạng riêng ảo được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm ẩn / thay đổi địa chỉ IP, truy cập các trang web bị chặn, mã hóa dữ liệu, v.v. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách hoạt động của VPN và cách bạn có thể sử dụng nó cho mục đích SEO. Tuy nhiên, trước đó, chúng ta hãy xem nhanh thị trường VPN đã phát triển như thế nào trong những năm qua.

Thị trường toàn cầu và người dùng VPN

Theo thống kê từ Statista, 26% người dùng internet toàn cầu đã truy cập internet thông qua VPN trong quý đầu tiên của năm 2018. Trong khi chỉ riêng ở Bắc Mỹ, 18% người dùng đã sử dụng VPN và proxy trong quý đầu tiên của năm 2018.

Thị trường VPN toàn cầu được định giá 20,60 tỷ đô la vào năm 2018 và đã phát triển ổn định qua mỗi năm.

VPN hoạt động như thế nào?

Mạng riêng ảo định tuyến kết nối Internet của thiết bị của bạn thông qua máy chủ riêng của VPN mà bạn đã chọn thay vì thông qua Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn. Do đó, khi dữ liệu của bạn được chuyển đến internet, nó không đến từ thiết bị của bạn mà từ VPN. Nói cách khác, VPN đóng vai trò trung gian khi bạn kết nối với World Wide Web. Nó ẩn địa chỉ IP của bạn và bảo vệ danh tính của bạn.

Mạng riêng ảo xây dựng một “đường hầm” bí mật từ thiết bị của bạn tới Internet và bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn thông qua mã hóa.

Là một chuyên gia SEO, tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ VPN?

1. Kết quả tìm kiếm trên khắp thế giới

Một trong những lợi thế chính của mạng VPN đối với các chuyên gia SEO là họ có thể thấy kết quả tìm kiếm ở các quốc gia khác nhau. Mặc dù có rất nhiều công cụ có thể trợ giúp việc này, nhưng không có gì giống như VPN. Nó cho phép bạn xuất hiện với tư cách là người dùng cục bộ và duyệt Internet từ vị trí của dịch vụ VPN của bạn. Vì vậy, nếu bạn cần xem kết quả tìm kiếm cho một vị trí cụ thể cho mục đích SEO, bạn có thể chọn nhà cung cấp VPN có máy chủ ở vị trí cụ thể đó.

2. Che địa chỉ IP thực của bạn

Là một chuyên gia SEO, bạn phải làm việc với các tài khoản nhạy cảm. Nếu bạn không có biện pháp bảo vệ thích hợp này, bảo mật của khách hàng của bạn sẽ gặp rủi ro. May mắn thay, VPN có thể giúp bạn trong tình huống này.

Với VPN, thật dễ dàng thay đổi địa chỉ IP của bạn và ẩn danh khi trực tuyến. Vì mạng riêng ảo chỉ định cho bạn một địa chỉ IP tạm thời từ máy chủ VPN đã chọn, nó sẽ ẩn địa chỉ IP thực của bạn. Do đó, mọi người không thể theo dõi hoạt động internet của bạn. VPN cho phép bạn lướt Internet ở chế độ ẩn danh hoàn toàn. Ngoài ra, bạn có thể bỏ qua các bộ lọc và bỏ chặn các trang web. Đây là một cái gì đó có thể rất hữu ích khi người làm SEO muốn thực hiện nghiên cứu, đặc biệt là nghiên cứu cạnh tranh.

3. Điều khiển từ xa an toàn

Là một chuyên gia SEO, bạn có thể phải làm việc trên bàn làm việc nhiều lần trong ngày, điều này có thể tạo ra rủi ro bảo mật. Do đó, bạn cần kết nối với một mạng an toàn cho phép bạn truy cập thông tin một cách an toàn từ bất kỳ vị trí từ xa nào.

Mạng riêng ảo giúp người dùng từ xa kết nối với mạng công việc của họ mà không để lộ hệ thống máy tính công việc của họ với toàn bộ Internet. Với VPN, bạn có thể truy cập an toàn hơn vào ổ đĩa, máy chủ email và hơn thế nữa vì nó tạo ra một đường dẫn được mã hóa để giao tiếp với máy chủ hoặc các thiết bị khác.

4. Cải thiện bảo mật internet

Bảo mật là một trong những thách thức lớn nhất mà hầu hết các công ty SEO nhỏ phải đối mặt. Nếu bạn nghĩ rằng tấn công mạng là công việc kinh doanh lớn thì bạn đã nhầm. Năm 2018, khoảng 58% nạn nhân của các cuộc tấn công mạng là các doanh nghiệp nhỏ, theo một bài báo đăng trên Forbes.

Do đó, trong khi lướt internet, bạn cần kết nối với một mạng an toàn để thực hiện các hoạt động SEO khác nhau. Khi bạn kết nối qua mạng riêng ảo, dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa. Điều này sẽ giữ thông tin trình duyệt của bạn an toàn khỏi tin tặc. Bạn không phải lo lắng vì không ai có thể theo dõi hoạt động internet và dữ liệu của bạn. Cuối cùng, VPN cung cấp cho bạn một địa chỉ IP tạm thời từ máy chủ VPN mà bạn đã chọn và ẩn địa chỉ IP ban đầu của bạn. Do đó, bạn có thể xử lý thông tin nhạy cảm và các lịch trình quan trọng khác cho doanh nghiệp của mình mà không cần lo lắng về tin tặc.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp trực tuyến yêu cầu chuyển thông tin nhạy cảm hoặc tiền, bạn cần đầu tư vào phần mềm VPN tốt. Sẽ không sai khi nói rằng đây là một trong những công cụ giúp các công ty khởi nghiệp phát triển kinh doanh thành công. Bởi vì trừ khi bạn có một mạng an toàn, bạn không thể phát triển chiến lược SEO thành công.

5. Chia sẻ tệp an toàn

Một chuyên gia SEO phải chia sẻ tệp với khách hàng và nhân viên của mình nhiều lần trong ngày. Do đó, điều quan trọng là phải tìm kiếm một cách an toàn để chia sẻ dữ liệu quan trọng.

Ngày nay, có nhiều cách để chia sẻ tệp trực tuyến. Tuy nhiên, không phải tất cả đều an toàn. Hầu hết các chuyên gia SEO đều cảm thấy hoang tưởng về việc chia sẻ một tệp quan trọng mà họ không thể để lọt vào tay kẻ xấu.

May mắn thay, một mạng riêng ảo có thể giúp bạn thư giãn trong khi bạn có thể chia sẻ tệp của mình một cách an toàn qua kết nối VPN. VPN được sử dụng rộng rãi để chia sẻ thư mục và tệp. Nó giúp bạn truy cập một cách an toàn các tệp và thư mục được lưu trữ trên máy tính mạng, bất kể máy tính đó được đặt ở đâu.

Suy nghĩ cuối cùng

Nhìn vào tất cả chúng ta có thể nói rằng mạng riêng ảo là một cách lý tưởng để che giấu địa chỉ giao thức internet của bạn để tất cả các hoạt động SEO của bạn hầu như không bị phát hiện. Nó thiết lập một kết nối an toàn và được mã hóa để cung cấp sự riêng tư tuyệt vời. Không giống như hầu hết proxy web và phần mềm IP ẩn, VPN giúp bạn truy cập cả trang web và ứng dụng web ở chế độ ẩn danh hoàn toàn. Nếu bạn cũng đang có ý định thiết lập một VPN, tốt hơn hết là bạn nên chọn một VPN được biết đến và có uy tín. Rốt cuộc, không phải tất cả các nhà cung cấp VPN đều được tạo ra như nhau về hiệu suất và bảo mật.

Roman Daneghyan là chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung, xây dựng liên kết và SEO. Anh ấy đã được giới thiệu trên Forbes, CrazyEgg và Upwork. Roman có thể được tìm thấy trên Twitter .

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo