Vượt qua 4 kỹ thuật SEO mũ đen Những kẻ gửi thư rác và những kẻ lừa đảo sử dụng để làm giảm thứ hạng tìm kiếm của bạn

Đây có thể là một cú sốc hoàn toàn, nhưng không phải tất cả mọi người trên internet đều tuân thủ các quy tắc.

Mặt tối của SEO có thể gây tê liệt đặc biệt cho một công ty nếu nó không biết cách chống lại.

Tất cả các thuật toán này mà Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng để xác định các trang web cung cấp cho đối tượng của họ giá trị gia tăng thực sự – và thưởng cho họ thứ hạng tìm kiếm cao hơn tương ứng – cũng bao gồm các cơ chế để ngăn chặn các trang web không cung cấp thông tin hữu ích, phù hợp.

Thật không may, các đối thủ cạnh tranh, những kẻ lừa đảo và các bên giận dữ khác đang tìm cách làm tổn hại đến danh tiếng của công ty về mặt kỹ thuật số có một số kỹ thuật SEO tiêu cực được áp dụng.

Dưới đây là bốn chiến thuật SEO tiêu cực (hoặc mũ đen) cần đề phòng và cách giữ cho trang web – và doanh nghiệp của bạn – không trở thành nạn nhân.

1) Các trang web liên kết và liên kết ngược spam đã gắn nhãn trang web của bạn là kẻ xấu

Trong kỹ thuật đặc biệt khó chịu này, các tác nhân độc hại sử dụng các trang trại liên kết để hướng một lượng lớn các liên kết có chất lượng spam đến trang web của bạn. Mục tiêu của kẻ tấn công là làm cho nó trông như thế này Của bạn Trang web cố gắng gian lận các thuật toán bằng một chiến dịch xây dựng liên kết được thực hiện khủng khiếp. Vâng, đó là một công việc khung kỹ thuật số.

Bên độc hại có khả năng lặp lại nội dung được liên kết với các liên kết ngược trên một số trang web có danh tiếng tiêu cực. Bằng cách đó, các thuật toán tìm kiếm chắc chắn sẽ đánh dấu trang web của bạn là thực hành SEO tồi và bạn sẽ bị trừng phạt tương ứng.

Kiểm tra các liên kết ngược spam tiềm năng

Giải pháp của bạn: liên kết giám sát và báo cáo

Kiến thức cập nhật và chính xác về nguồn lưu lượng truy cập trang web của bạn là rất quan trọng để ngăn chặn điều này xảy ra. Nhận biết sớm một chiến dịch backlink SEO tiêu cực sẽ giúp giảm thiểu các tác động bất lợi của nó.

Nếu không được đáp ứng trong vài tuần, nó có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho danh tiếng trang web của bạn và khó sửa chữa hơn nhiều.

Giám sát liên kết tích cực cũng là một thói quen tốt để chủ động chống lại việc nuôi liên kết và các liên kết ngược bất chính. Khi các liên kết xấu trỏ đến trang web của bạn, hãy gửi danh sách tên miền thông qua Google Search Console và từ chối các liên kết ngược đó. Làm điều này thường xuyên để đảm bảo rằng các liên kết spam từ các tên miền vô đạo đức không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

2) Ai đó đang sao chép nội dung gốc của bạn và phân phối nó bằng cách sử dụng các trang trại liên kết

Nội dung chất lượng cao cần rất nhiều nỗ lực để sản xuất, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các trang web khác có thể bị cám dỗ sao chép nội dung đó từ nội dung của bạn và trình bày nó như là của riêng họ.

Tất nhiên, đây là một hành vi vi phạm bản quyền, và nó đủ tệ nếu nó chỉ được thực hiện vì lợi ích của chính nội dung bị đánh cắp.

Tuy nhiên, các loại SEO mũ đen muốn tiến một bước xa hơn bằng cách loại bỏ nội dung Phía trước Công cụ tìm kiếm thu thập thông tin nó. Sau đó, họ sao chép nội dung qua các trang trại liên kết để các công cụ tìm kiếm nhầm lẫn thực sự phạt Của bạn Trang web để đăng các bài đăng blog spam, sách trắng, hoặc bất kỳ nội dung tuyệt vời nào khác mà bạn đã tạo.

Giải pháp của bạn: Báo cáo vi phạm bản quyền ngay lập tức

Một lần nữa, cảnh giác là câu trả lời. Nếu bạn thấy rằng nội dung của bạn đang được sử dụng ở nơi khác, điều đầu tiên cần làm là liên hệ với trang web và cho họ biết.

Lý tưởng nhất là nhà cung cấp nội dung nổi tiếng phải chịu trách nhiệm tại thời điểm này và ban quản lý trang web hoàn toàn nhận thức được điều này (và sẽ sẵn lòng loại bỏ những gì không hợp pháp của họ).

Tuy nhiên, nếu tùy chọn này đã hết và bạn vẫn gặp sự cố, thì nó cần được đưa ra sự chú ý của các công cụ tìm kiếm. Sử dụng biểu mẫu vi phạm bản quyền trực tuyến của Google để chứng minh bạn là chủ sở hữu hợp pháp của nội dung được đề cập; Điều này sẽ bảo vệ trang web của bạn khỏi các hình phạt SEO liên quan đến nội dung này.

3) Trang web của bạn đã bị tấn công và nội dung của nó đã được sửa đổi

Các cuộc tấn công lấy cắp dữ liệu và phần mềm độc hại đang là một vấn đề ngày càng gia tăng đối với hầu hết mọi trang web ngày nay, nhưng việc sử dụng một cách tinh vi các phương pháp này để gây hại cho SEO của bạn có thể khiến nhiều người ngạc nhiên.

Kỹ thuật này đặc biệt nguy hiểm vì nó có thể hoàn toàn không được chú ý: những kẻ tấn công có quyền truy cập vào trang web của bạn có thể nhắm mục tiêu các trang cũ hơn hoặc ít được coi trọng hơn hoặc thực hiện các thay đổi không hiển thị trên bề mặt.

Một tác nhân độc hại có quyền truy cập vào trang web của bạn – có lẽ là mạch máu của doanh nghiệp bạn – là một viễn cảnh đáng sợ. Họ có thể lấp đầy trang web của bạn bằng nội dung trùng lặp, kém chất lượng hoặc không lành mạnh mà chắc chắn sẽ bị gắn cờ bởi các công cụ tìm kiếm. Các liên kết trên các trang web của bạn cũng có thể được chuyển hướng đến các trang web bên ngoài có vấn đề.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, nội dung của bạn có thể được sửa đổi theo một số cách, bao gồm cả ở cấp HTML, nơi chỉ cần xem kỹ mã sẽ tiết lộ những gì đã thực sự được thực hiện.

Giải pháp của bạn: kiểm tra và giám sát địa điểm

Theo dõi chặt chẽ hiệu suất trang web trên trang web của bạn thường có thể tiết lộ bất kỳ sự bất thường nào do nội dung bị tấn công gây ra. Ví dụ: tăng đột biến lưu lượng truy cập vào các trang có lưu lượng truy cập bình thường ổn định, liên kết ngược mới đến các trang cũ, liên kết ngược bất thường hoặc tăng đột biến xếp hạng cho các từ khóa bất thường đều có thể là dấu hiệu cho thấy những thay đổi nội dung tinh vi cần được điều tra.

Các trang web cũng nên cẩn thận để kiểm soát quyền truy cập vào nội dung. Trong những tình huống này, không có gì lạ khi thủ phạm thực sự là một cựu nhân viên hoặc cộng tác viên có ý định tàn phá bằng cách sử dụng các thông tin xác thực hợp pháp sẽ bị thu hồi khi công ty (và trang web) chia tay họ.

4) Đánh giá giả làm tổn hại đến danh tiếng của công ty bạn

Vẫn tương đối dễ dàng để lấp đầy các trang web đánh giá như Yelp, Google và nhiều trang web khác bằng những ý kiến ​​sai trái và / hoặc tiêu cực nhằm làm mất uy tín của một công ty. Những nỗ lực này hoàn toàn có thể làm giảm SEO địa phương của bạn, điều này gần như chắc chắn sẽ là một lực cản đối với lưu lượng truy cập web và doanh số bán hàng.

Đánh giá giả mạo có thể được nhận ra bằng một vài thuộc tính điển hình. Sự gia tăng đột ngột về xếp hạng tiêu cực mà không có sự kiện thích hợp để giải thích chúng sẽ ngay lập tức bị nghi ngờ. Các đánh giá tiêu cực, tất cả được đăng trong cùng một khoảng thời gian vài giờ hoặc vài ngày, cũng đáng để điều tra.

Các bài đánh giá giả thường ngắn và không mang tính mô tả nhiều vì không có trải nghiệm thực tế nào để mô tả. Hồ sơ của người đánh giá cũng cung cấp manh mối: Nếu người đánh giá thiếu lịch sử xuất bản các bài đánh giá, đó có thể là tài khoản được tạo riêng cho cuộc tấn công SEO tiêu cực này.

Giải pháp của bạn: Báo cáo xếp hạng không chính xác

Bất kỳ công ty nào cũng có thể mong đợi một lượng phản hồi tiêu cực nhất định và hầu hết thậm chí sẽ coi đó là những lời chỉ trích hữu ích nếu cần thiết. Tuy nhiên, những người đánh giá giả mạo không cần bất kỳ phản hồi hoặc phép lịch sự nào.

Các trang web đánh giá – bao gồm Google và Yelp, hai trong số những trang quan trọng nhất đối với nhiều doanh nghiệp và SEO của họ – thường cung cấp cơ chế để đối tượng đánh giá báo cáo các đánh giá không có thật. Bảo vệ trang web của bạn bằng cách cẩn thận về nó.

Các giải pháp trên có một điều kiện rõ ràng: Cái giá phải trả để có được tự do khỏi SEO tiêu cực là sự cảnh giác thường xuyên. Bằng cách theo dõi các chỉ số chính của trang web và sự hiện diện kỹ thuật số của bạn (và thực hiện hành động nhanh chóng nếu cần), bạn có thể bảo vệ trang web của mình và danh tiếng của nó trên các công cụ tìm kiếm cho dù SEO mũ đen đang cố gắng làm gì.

Kim Kosaka là Giám đốc Tiếp thị tại alexa.commà các công cụ cung cấp thông tin chi tiết về hành vi kỹ thuật số mà các nhà tiếp thị có thể sử dụng để hiểu rõ hơn và thu hút khán giả của họ.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo