Vượt ra ngoài các kỹ thuật SEO cơ bản: 3 cơ hội được bỏ qua để tăng trưởng lưu lượng truy cập

vận động viên da đen

Các vận động viên tập luyện với cùng một chương trình và cùng một kỹ thuật huấn luyện trong một thời gian dài hơn thường đạt đến một “bình nguyên huấn luyện”. Một phản ứng phổ biến là tập luyện chăm chỉ hơn và thường xuyên hơn. Thật không may, điều này dẫn đến chấn thương nhiều hơn là sự gia tăng đáng kể về hiệu suất.

Đây là một phép tương tự hữu ích cho hầu hết các chiến dịch SEO. Nếu bạn làm theo các phương pháp hay nhất với các kỹ thuật SEO chuẩn, bạn có thể sẽ thấy những cải tiến ổn định – đến một điểm. Sau vài tháng đến vài năm, hầu hết các sáng kiến ​​SEO sẽ ổn định.

Vậy bạn sẽ làm gì Thật không may, hầu hết các nhà tiếp thị sẽ có cách tiếp cận giống như vận động viên trong phép loại suy mở đầu của tôi. Bạn sẽ sử dụng các kỹ thuật tương tự; đào tạo chăm chỉ hơn và thường xuyên hơn nhưng sử dụng các kỹ thuật tương tự.

Điều này không chắc sẽ dẫn đến kết quả nhảy vọt đáng kể và thậm chí gây ra thiệt hại.

Khi nỗ lực SEO của bạn đạt đến mức bình nguyên tự nhiên, bạn phải thay đổi trò chơi.

Dưới đây là ba ý tưởng để giúp bạn phá vỡ sự ổn định của mình và tăng dần khả năng hiển thị của bạn trong tìm kiếm.

1. Chia sẻ nội dung của bạn

Tất cả chúng ta đều biết rằng nội dung tuyệt vời là chìa khóa để tăng khả năng hiển thị trực tuyến, có thể là thông qua SEO hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù vậy, hầu hết các công ty đều bảo vệ nội dung tốt nhất của họ đằng sau “cánh cổng”.

Chắc chắn, có nội dung được kiểm soát hỗ trợ nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng của bạn là điều quan trọng, nhưng bạn nên cố gắng khai thác tốt nhất cả hai thế giới. Sách trắng, video hoặc nghiên cứu điển hình đằng sau biểu mẫu khách hàng tiềm năng không mang lại cho bạn bất kỳ giá trị SEO nào. Đây là những nội dung quan trọng mà bạn nên sử dụng cho SEO.

Tại sao không biến một số ý tưởng trong whitepaper của bạn thành các bài đăng trên blog mà bất kỳ ai truy cập trang web của bạn đều có thể lập chỉ mục và đọc? Hoặc có thể bạn có thể trích dẫn một số số liệu thống kê chính từ nghiên cứu điển hình của bạn trong một bài đăng trên blog quảng cáo dịch vụ của bạn? Nội dung được bảo vệ của bạn vẫn ở đó, nhưng việc đặt lại nội dung sẽ làm tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn, giới thiệu xã hội của bạn và chắc chắn là số lượng khách hàng tiềm năng mà trang web của bạn tạo ra.

Một cách khác để sử dụng nội dung được kiểm soát của bạn cho SEO là cung cấp nó ở một số nơi. Tại sao không cung cấp cho khách truy cập nội dung “có kiểm soát” mà lại cung cấp nội dung không bị kiểm soát? Bất kỳ ai đã tiếp cận biểu mẫu khách hàng tiềm năng của bạn đều không biết họ có thể nhận được nội dung mà không cần cung cấp thông tin chi tiết và điền vào biểu mẫu. Điều này sẽ cung cấp cho bạn những điều tốt nhất của cả hai thế giới, nội dung sẽ được lập chỉ mục, nhiều lưu lượng truy cập hơn sẽ được tạo ra và việc tạo khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Ngay cả khi điều này có vẻ như bạn đang đánh lừa khách truy cập của mình, bạn không làm gì sai. Họ cung cấp cùng một nội dung; Chúng cũng chỉ làm cho quá trình tạo khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Đây là một kỹ thuật rất phổ biến.

2. Tập trung vào phần đuôi dài

Trong giai đoạn đầu của chiến dịch SEO, trọng tâm thường là các từ khóa và cụm từ quan trọng nhất. Chúng được liên kết đến các trang quan trọng nhất trên trang web. Thứ hạng của các trang web quan trọng này thường đứng trước.

Trong trường hợp này, tốt nhất là quăng lưới rộng hơn. Điều này có nghĩa là bạn tập trung nỗ lực vào phần đuôi dài.

Thứ hạng tìm kiếm dài thường chỉ có thể nhiều hơn, nếu không muốn nói là có giá trị hơn các từ khóa và cụm từ hàng đầu của bạn. Họ có ít cạnh tranh hơn, cụ thể hơn và với những lựa chọn tốt, có thể cực kỳ hướng đến hành động.

Nếu bạn tập trung nỗ lực SEO của mình vào việc xác định và tận dụng các cơ hội đã phát hiện, bạn có thể tăng các đề xuất tìm kiếm và tỷ lệ chuyển đổi của mình rất nhanh chóng.

3. Chuyển sang chế độ ngoại tuyến

Đây chắc chắn là một trong những thường bị bỏ qua nhất Các chiến thuật SEO từ mọi người. Chỉ vì alpha và omega của SEO đều là kỹ thuật số, nó không có nghĩa là nó hoàn toàn là một ngành kỹ thuật số.

Một trong những chiến lược SEO hiệu quả nhất là xây dựng và duy trì các mối quan hệ giữa con người với nhau. Vâng, điều đó có nghĩa là rời khỏi văn phòng và nói chuyện với mọi người.

Một số liên kết, cơ hội PR và ý tưởng có giá trị nhất mà tôi từng bắt gặp thế giới thực mối quan hệ giữa các cá nhân với những người tôi đã gặp cá nhân. Đi và tìm hiểu những gì phù hợp với người khác.

Mạng lưới với những người có ảnh hưởng và đồng nghiệp quan trọng. Nếu bạn làm điều này thường xuyên, Bảo hành Bạn sẽ khám phá ra các cơ hội và thông tin chi tiết sẽ giúp bạn tránh được tình trạng giảm hiệu suất.

Bản tóm tắt

Nguyên tắc này không áp dụng riêng cho SEO. Bạn nên sử dụng nó trong tất cả các lĩnh vực tiếp thị trực tuyến của mình: đạt được mức ổn định, làm điều gì đó khác biệt – thay đổi trò chơi.

Đây chỉ là ba ví dụ về cách bạn có thể suy nghĩ lại cách tiếp cận SEO của mình để tìm ra các cơ hội mới và duy trì sự cải tiến liên tục.

Đừng mắc sai lầm khi nghĩ “nhiều hơn là tốt hơn”. Trong hầu hết các trường hợp, nó không phải vậy. Đa dạng hóa các nỗ lực của bạn và bạn sẽ thấy sự cải thiện liên tục bất kể thời gian sáng kiến ​​của bạn là bao lâu.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo