Web Vitals chính và ưu tiên cho thiết bị di động: Kết nối các điểm để trải nghiệm trang thành công

Tóm tắt 30 giây:

 • Trải nghiệm di động rất quan trọng đối với tất cả các danh mục khi xem Core Web Vitals (CWV).
 • Nén hình ảnh dường như là một trong những thách thức lớn nhất mà các thương hiệu hàng đầu phải đối mặt
 • Các trang hoạt động tốt cho CWV thường mang tính chất cung cấp thông tin
 • Trong lĩnh vực bán lẻ nói riêng, có thể có sự gián đoạn đáng kể nếu các nhà bán lẻ thuộc loại thứ hai nhận được sự thúc đẩy
 • Có cơ hội và thời gian để cải tiến và chuẩn bị trong tất cả các lĩnh vực trong khi các vấn đề được giải quyết như một ưu tiên kinh doanh
 • Các nhà tiếp thị kỹ thuật số và tìm kiếm doanh nghiệp cần ra lệnh hành động phù hợp để đáp ứng các tiêu chuẩn chính
 • Bạn cũng cần thuyết phục những người còn lại trong tổ chức rằng những nỗ lực đó xứng đáng với kết quả

Việc triển khai lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động đã được chờ đợi từ lâu, có nghĩa là nội dung chỉ hiển thị trên máy tính để bàn sẽ bị công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới bỏ qua kể từ thời điểm này. Ưu tiên thiết bị di động là ưu tiên hàng đầu của Google trong nhiều năm khi nhịp trống trải nghiệm người dùng đã phát triển thành đỉnh cao.

Trong một vài tháng nữa, bản cập nhật Trải nghiệm trang cũng sẽ được triển khai toàn bộ. Theo Google, trải nghiệm trang “đo lường các khía cạnh về cách người dùng cảm nhận trải nghiệm tương tác với một trang web” và bao gồm năm tín hiệu tìm kiếm chính.

Hy vọng rằng bạn biết ít nhất bốn trong số này vì họ đã tham gia trò chơi một thời gian. Thân thiện với thiết bị di động, lướt web an toàn, bảo mật HTTPS và các nguyên tắc về quảng cáo xen kẽ xâm nhập đều đã được giới thiệu và cập nhật vì Google đã cố gắng theo kịp kỳ vọng ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Có gì mới?

Vào tháng 5, các tín hiệu từ một chỉ số mới được gọi là Core Web Vitals (CWV) sẽ được kết hợp với bốn tín hiệu hiện có này thành một siêu chỉ số được gọi là Trải nghiệm trang. BrightEdge (công ty của tôi) đã thực hiện một nghiên cứu về mức độ sẵn sàng của CWV và tính tuân thủ ưu tiên trên thiết bị di động để xác định tác động tiềm tàng đối với các vị trí trong bốn ngành công nghiệp chính. Nhưng trước tiên, điều quan trọng là phải hiểu cơ hội CWV và mối quan hệ giữa tập hợp số liệu mới này và chỉ số ưu tiên thiết bị di động.

Làm sáng tỏ Vitals Core Web

Trước khi chúng tôi tiếp tục, hãy lưu ý rằng CWV không phải là một hướng dẫn có thể dẫn đến hình phạt nếu không tuân theo. Kỹ thuật che giấu là một trong những ví dụ về việc vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của Google và nếu bạn bị bắt quả tang làm điều đó, bạn có nguy cơ bị Google phạt.

Mặt khác, Core Web Vitals là một cơ hội. Nếu bạn không đáp ứng được các ngưỡng cho bất kỳ lĩnh vực nào trong ba lĩnh vực tiêu điểm chính tạo nên tín hiệu CWV, bạn sẽ không bị phạt. Nhưng bạn sẽ bỏ lỡ việc tăng xếp hạng có sẵn cho những người đáp ứng các tiêu chuẩn.

Và những loại tiêu chuẩn này là gì?

Hiểu biết đầu tiên về thiết bị di động về các quan trọng web chính

Không đủ để đạt được một trong hai mục tiêu này; Google đã xác nhận rằng cả ba phải được đáp ứng để xem mức tăng xếp hạng có sẵn thông qua CWV. Bạn có thể tìm thêm thông tin về các chỉ số chính này tại đây.

Core Web Vitals và Mobile-First song hành với UX tìm kiếm

Các nguyên tắc duyệt web an toàn, bảo mật HTTPS và quảng cáo xen kẽ xâm nhập khá đơn giản – có thể tuân thủ các nguyên tắc này hoặc không.

Các quan điểm web cốt lõi và ưu tiên cho thiết bị di động phức tạp hơn và bao gồm số lượng lớn hơn các bộ phận chuyển động, vì vậy chúng sẽ nhận được sự chú ý của quản trị viên web khi triển khai vào tháng 5. Lưu trữ, cấu trúc trang web, tối ưu hóa hình ảnh và hơn thế nữa đều có thể ảnh hưởng đến cách trang web của bạn tải trên thiết bị di động. James Parsons gần đây đã chia sẻ danh sách kiểm tra 28 điểm về các tinh chỉnh cần thực hiện trong khi chuẩn bị cho CWV mà mọi quản trị viên web và SEO nên xem xét.

Core Web Vitals là một phần của các Yếu tố Xếp hạng của Google

Ưu tiên thiết bị di động cũng có tác động quá lớn do tác động của nó đến trải nghiệm tìm kiếm cục bộ. Cho rằng 60 phần trăm tìm kiếm trên thiết bị di động là có mục đích cục bộ, đại đa số các doanh nghiệp không thể bỏ qua sự chú trọng của Google đối với chỉ mục di động. Khi người tiêu dùng địa phương trong khu vực lân cận của họ đang tìm kiếm các cửa hàng gần đó để đáp ứng nhu cầu của họ, thì điều bắt buộc là trang web phải tải ở tốc độ cực nhanh.

Các công ty đang chuẩn bị cho việc làm mới trải nghiệm trang của họ như thế nào? BrightEdge (công ty của tôi) gần đây đã thực hiện một nghiên cứu so sánh các trang web hàng đầu trong các ngành khác nhau để xem mức độ nhạy cảm của mỗi trang với bản cập nhật tháng 5. Chúng tôi hiện không có cách nào ước tính mức độ hiệu quả của việc giới thiệu CWV trong thuật toán xếp hạng, vì vậy chúng tôi muốn kiểm tra cả mức độ sẵn sàng và thiết lập đường cơ sở.

Đây là những gì chúng tôi tìm thấy

Những trang web nào được hưởng lợi từ Core Web Vitals Boost?

Đối với nghiên cứu này, chúng tôi đã phân tích hơn 1.500 URL từ bốn ngành:

 • Giáo dục (253 URL)
 • Tài chính (328 URL)
 • B2B (302 URL)
 • Bán lẻ (689 URL)

Thay vì sử dụng trang chủ, chúng tôi đã chọn các URL chịu trách nhiệm tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho mỗi trang web. Đối với mỗi trang web, chúng tôi đã đo lường tỷ lệ tiếng nói cho 500 từ khóa quan trọng nhất trong mỗi ngành, phân tích tốc độ của trang di động bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu Crux và đánh giá mức độ tuân thủ với các quan điểm web cốt lõi dựa trên các thông số:

 • Màu hài lòng lớn nhất: Dưới 2,5 giây
 • Độ trễ khi nhập cảnh đầu tiên: Dưới 0,1 giây
 • Sự thay đổi bố cục tích lũy: Ít hơn 0,01

Hóa ra, một số ngành được chuẩn bị tốt hơn cho bản cập nhật Trải nghiệm trang so với các ngành khác, điều này được phản ánh trong các kết quả sau, tỷ lệ phần trăm URL sẽ nhận được sự gia tăng xếp hạng Core Web Vitals nếu nó được triển khai ngay hôm nay:

 • 24 phần trăm url tài chính
 • 13 phần trăm URL B2B
 • Năm phần trăm URL giáo dục
 • Ít hơn một phần trăm URL bán lẻ

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều chỗ ngồi trên bàn cho các thương hiệu hiện đang hành động để thích ứng với bản cập nhật sắp tới này. Những người di chuyển đầu tiên sẽ được hưởng những lợi ích của việc tăng xếp hạng này khi nó đạt đến. Bạn có thể tìm thấy kết quả đầy đủ ở đây.

 1. LCP ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát của người dùng và việc giảm thời gian đến Sơn có nội dung đầu tiên có thể cải thiện chuyển đổi lên đến 15 phần trăm
 2. CLS ảnh hưởng đến chuyển đổi vì sự thay đổi bố cục làm phiền người dùng và làm gián đoạn trải nghiệm của họ
 3. FID rất quan trọng đối với khả năng trang web của bạn phản hồi lại hành động mà người dùng cố gắng thực hiện. giúp trang web phản ứng nhanh hơn với hành động của đối tượng mục tiêu của bạn
 4. Các trang web công ty dựa trên ứng dụng yêu cầu nhiều tập lệnh để chạy tạo ra sự phức tạp và có khả năng đầu tư đáng kể để phù hợp với CWV

Dưới đây là một số kết quả của chúng tôi theo ngành.

Các ngành chuẩn bị cho Web Vitals chính

giáo dục

 • Hơn 50 phần trăm số trang đáp ứng cả ba tiêu chí CWV trên máy tính để bàn
 • Các hội đồng việc làm như Indeed.com có ​​nhiều khả năng đáp ứng các ngưỡng CWV nhất

Số liệu thống kê của ngành giáo dục về các quan trọng web và thiết bị di động quan trọng nhất

Tài chính

 • Hơn 60 phần trăm số trang đáp ứng cả ba tiêu chí CWV trên máy tính để bàn
 • Các ngân hàng và các trang web môi giới gặp khó khăn trong khi các nguồn thông tin như Investopedia rất tuyệt vời

Thống kê lĩnh vực tài chính trên các quan trọng web quan trọng nhất và ưu tiên thiết bị di động

B2B

 • Gần 70 phần trăm số trang đáp ứng cả ba tiêu chí CWV trên máy tính để bàn
 • Các trang thông tin và định nghĩa hoạt động tốt nhất, trong khi nội dung giao dịch gặp khó khăn

Thống kê về lĩnh vực B2B cho các quan trọng web quan trọng nhất và thiết bị di động đầu tiên

giảm giá

 • Hơn 50 phần trăm số trang đáp ứng cả ba tiêu chí CWV trên máy tính để bàn
 • Một lần nữa, các nguồn thông tin như Tech Radar và Báo cáo Người tiêu dùng hoạt động tốt nhất

Thống kê bán lẻ trên các quan trọng web quan trọng nhất và thiết bị di động đầu tiên

Cần lưu ý rằng trong lĩnh vực bán lẻ, nhiều danh sách sản phẩm từ cùng một tên miền chiếm ưu thế về tỷ lệ thoại, dẫn đến tỷ lệ URL bán lẻ được kiểm tra cao hơn. Chúng tôi chưa thấy một ví dụ nào về các nhà bán lẻ trực tuyến lớn (Amazon, Target và những người khác) giành được tiếng nói với các trang chủ của họ – thay vào đó, lưu lượng truy cập tự nhiên của họ được thúc đẩy bởi các trang sản phẩm và danh mục.

Chúng tôi giả định rằng các thuộc tính trang như hình ảnh chính của sản phẩm và cửa sổ bật lên quảng cáo gây ra sự không tuân thủ các thay đổi lớn nhất về màu sắc và bố cục liên quan đến nội dung.

Các luận án trọng tâm

Các tín hiệu Core Web Vitals và tập hợp rộng hơn các chỉ số Trải nghiệm trang chắc chắn rất mạnh mẽ, nhưng chúng nằm trong số nhiều tín hiệu cho Google biết rằng trang web của bạn đang cung cấp cho người tìm kiếm trải nghiệm an toàn, tích cực và hữu ích. Đây là trái tim và linh hồn của mọi bản cập nhật từ Google, vì vậy nó phải là động lực trong chiến lược SEO của bạn.

Hãy ghi nhớ những kết quả này khi bạn chuẩn bị nâng cấp trải nghiệm trang web của mình và triển khai Core Web Vitals làm tín hiệu xếp hạng của Google:

 • Trải nghiệm di động mạnh mẽ và quan trọng để tối ưu hóa trên tất cả các ngành.
 • Nén và tối ưu hóa hình ảnh là một thách thức đối với nhiều thương hiệu, đây là cơ hội cho những ai có thể làm đúng.
 • Nhiều trang thông tin đáp ứng các chỉ số Core Web Vitals hơn các trang giao dịch.
 • Các thương hiệu bán lẻ sẽ có sự biến động lớn trong kết quả tìm kiếm, đặc biệt nếu các nhà bán lẻ thứ cấp có thể hưởng lợi từ Trải nghiệm trang và được tăng xếp hạng.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số và SEO doanh nghiệp hiện cần phải làm việc theo đúng quy trình để đáp ứng các tiêu chuẩn quan trọng để họ không bị bỏ lại phía sau. Điều quan trọng là cách bạn truyền đạt tác động tiềm tàng của sự thay đổi sắp xảy ra này với những người ra quyết định để giành được quyền mua.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo