WordPress 5.8 trở nên nhanh hơn với hỗ trợ WebP

WordPress.org đã thông báo rằng nó sẽ hỗ trợ định dạng hình ảnh WebP mở rộng. Việc phát hành phiên bản WordPress 5.8 được lên kế hoạch vào cuối tháng 7 năm 2021 và sẽ được cung cấp với sự hỗ trợ đầy đủ của định dạng hình ảnh mới (tương đối).

Định dạng hình ảnh WebP

WebP là định dạng hình ảnh thế hệ tiếp theo được thiết kế để thay thế hình ảnh được mã hóa ở định dạng JPG, PNG và GIF. WebP có thể tạo ra chất lượng hình ảnh vượt trội ở kích thước nhỏ hơn đáng kể.

Hình ảnh không mất dữ liệu WebP là hình ảnh duy trì chất lượng của hình ảnh gốc trong khi bị giảm kích thước. Hình ảnh WebP không mất dữ liệu có kích thước nhỏ hơn 26% so với hình ảnh gốc.

Hình ảnh Lossy là hình ảnh WebP có chất lượng thấp hơn một chút nhưng có thể được nén ở kích thước nhỏ hơn và vẫn ở mức chấp nhận được. Hình ảnh bị mất dữ liệu của WebP có thể nhỏ hơn hình ảnh gốc từ 25 đến 34%.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Máy chủ web và hỗ trợ trình duyệt cho WebP

WebP được Google công bố vào năm 2010 dưới dạng định dạng hình ảnh giấy phép mở. Internet đã đạt đến điểm mà tất cả các trình duyệt hiện đại đều hỗ trợ định dạng mới.

Điều đó làm cho năm 2021 trở thành năm lý tưởng để xem xét chuyển đổi hình ảnh sang định dạng WebP. Hầu hết các trình duyệt và máy chủ web hiện đại đều hỗ trợ định dạng mới.

Hỗ trợ WordPress cho WebP

WordPress đã thông báo rằng cách nó xử lý hình ảnh trong thư viện phương tiện WP sẽ giống hệt như bất kỳ định dạng hình ảnh nào khác hiện được hỗ trợ.

Theo WordPress.org:

“Bắt đầu với phiên bản WordPress 5.8, bạn có thể tải hình ảnh WebP lên WordPress và sử dụng chúng như hiện nay với hình ảnh JPEG hoặc PNG (nếu dịch vụ lưu trữ của bạn hỗ trợ WebP).”

quảng cáo

Đọc bên dưới

Điểm đột phá duy nhất trong việc hỗ trợ WebP của WordPress là khi máy chủ web không hỗ trợ WebP.

Cảnh báo của WordPress.org:

“Trong WordPress, định dạng WebP không mất dữ liệu chỉ được hỗ trợ nếu máy chủ lưu trữ đang sử dụng Imagick cho đến khi LibGD thêm hỗ trợ. Ngoài ra, các định dạng hoạt hình và alpha vẫn chưa được hỗ trợ cho hình ảnh đã thay đổi kích thước (thay vào đó, tải lên ở các định dạng này sẽ tạo ra hình ảnh bị mất).

Cập nhật Lời khuyên về Tình trạng Trang web WordPress 5.8

WordPress 5.8 sẽ có phần cảnh báo sức khỏe được cập nhật với các trường mới để cho biết liệu máy chủ web có thể hỗ trợ định dạng WebP hay không.

Điều này cho phép các nhà xuất bản xem nhanh liệu họ có thể sử dụng các chức năng WordPress mới hay không và nếu không, hãy yêu cầu chúng từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của họ.

Một bình luận trong thông báo WordPress.org nêu rõ:

“5.8 Site Health cũng bổ sung các trường mới để xác định liệu một trang có thể xử lý các tệp hình ảnh ở định dạng WebP hay không.

… Các trường sau là mới trong WP 5.8:

  • Phiên bản Imagick
  • Các định dạng tệp được hỗ trợ bởi ImageMagick

Nếu WebP không được liệt kê là định dạng tệp được hỗ trợ, chủ sở hữu trang web phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của họ. “

WordPress có thể chuyển đổi hình ảnh sang WebP

WordPress 5.8 hiện không thể chuyển đổi hình ảnh sang WebP. Tuy nhiên, có rất nhiều plugin WordPress phổ biến có thể chuyển đổi hình ảnh sang định dạng mới, giúp tăng tốc độ trang web đáng kể.

Thông báo chỉ ra rằng việc hỗ trợ chuyển đổi hình ảnh WebP trong tương lai đã được lên kế hoạch tại thời điểm tải lên.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Điều này có nghĩa là trong tương lai, nhà xuất bản có thể tải lên hình ảnh JPG và chuyển đổi nó thành WebP.

Ảnh chụp màn hình Giao diện người dùng (UI) chuyển đổi WordPress WebP

Ảnh chụp màn hình của giao diện người dùng được đề xuất để chuyển đổi hình ảnh sang định dạng WebPWordPress.org đã mô tả dự án:

“Nhóm các thành phần truyền thông cũng đang xem xét khả năng để WordPress thực hiện chuyển đổi định dạng hình ảnh cho các hình ảnh được tải lên – với WebP là định dạng đầu ra tiêu chuẩn cho hình ảnh có kích thước nhỏ hơn.”

quảng cáo

Đọc bên dưới

Ảnh chụp màn hình của giao diện người dùng được đề xuất để chuyển đổi định dạng hình ảnh sang WebP

Ảnh chụp màn hình giao diện người dùng được đề xuất để chuyển đổi WordPress sang WebP

Hỗ trợ WordPress 5.8 WebP

Thông báo này rất quan trọng vì nó cho thấy rằng WordPress.org tiếp tục tập trung vào việc giúp các nhà xuất bản đạt được mục tiêu trang web nhanh chóng của họ.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Hỗ trợ cho WebP là một cột mốc quan trọng đối với WordPress sẽ giúp các nhà xuất bản đạt được điểm Trải nghiệm Trang Google cao hơn.

Chính những cải tiến này đã giúp WordPress luôn dẫn đầu trong các hệ thống quản lý nội dung.

Báo giá

Thông báo chính thức của WordPress.org
WordPress 5.8 thêm hỗ trợ WebP

Trang GitHub chuyển đổi hình ảnh WordPress WebP
Hình ảnh WordPress hiện đại

Giải thích kỹ thuật cho WebP dành cho nhà phát triển của Google
Một định dạng hình ảnh mới cho web

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo