Xác định chiến lược SEO cho doanh nghiệp

Một từ điển với các chữ cái bay trên đầuMột thuật ngữ thường không rõ ràng mà tôi nghe rất nhiều là khái niệm “chiến lược” tìm kiếm.

Từ chiến lược có đề cập đến cách thực hiện một số phần nhất định của chiến dịch tổng thể không? Hay nó đề cập đến tổng các phần khác nhau của chiến dịch? Hay nó liên quan nhiều hơn đến cách chúng ta ưu tiên nguồn lực hoặc thậm chí ưu tiên các cơ hội SEO?

Chiến lược có liên quan đến cách chúng tôi sẽ tích hợp các hoạt động tối ưu hóa tìm kiếm không phải trả tiền với các lĩnh vực khác như truyền thông xã hội, tìm kiếm có trả tiền, phân tích, cũng như tất cả các hoạt động tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến khác không?

Tùy thuộc vào người bạn hỏi, điều này có nghĩa là tất cả những điều trên.

Với rất nhiều sự nhầm lẫn tiềm ẩn xung quanh thuật ngữ chiến lược SEO, đây là cách tiếp cận cơ bản cho các chiến dịch SEO của công ty thực sự có quy mô phù hợp với các doanh nghiệp ở mọi quy mô.

Điều quan trọng là phải bao gồm tám yếu tố SEO trong cách tiếp cận hai bước:

 • Giai đoạn thành lập, trong đó chúng tôi sử dụng các giá trị vốn có của trang web và
 • Giai đoạn liên tụcnơi chúng tôi tập trung vào tăng trưởng chương trình, chủ yếu thông qua sản xuất nội dung mới, mua lại liên kết và tiếp thị truyền thông xã hội.

Không đi quá sâu vào tám yếu tố, đây là danh sách và định nghĩa của tôi về từng yếu tố hoặc hạng mục hoạt động. Hãy nhớ rằng, đây là một cách tùy ý để phân loại các loại nhiệm vụ khác nhau quan trọng trong một chiến dịch:

 1. khám phá: Hiểu mô hình kinh doanh, tính cách người dùng và cuối cùng là các từ khóa quan trọng nhất cho chiến dịch.
 2. Tối ưu hóa Onpage: Căn chỉnh tiêu đề trang, siêu dữ liệu, thẻ H, thẻ alt và nội dung với từ khóa mục tiêu.
 3. Tối ưu hóa Offpage: Tối ưu hóa các liên kết bên trong và bên ngoài.
 4. SEO toàn trang: Các vấn đề kỹ thuật dựa trên các phương pháp hay nhất đã biết bao gồm vấn đề nội dung trùng lặp, vấn đề lập chỉ mục, cấu trúc URL hoặc bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào khác ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn.
 5. Tìm kiếm toàn cầu: Tối ưu hóa hình ảnh, PDF, nguồn cấp dữ liệu mua sắm, tìm kiếm địa phương và trên hết là video.
 6. phân tích: Đảm bảo rằng có sẵn cơ sở hạ tầng phân tích để hỗ trợ các yêu cầu báo cáo.
 7. Kinh nghiệm người dùng: Đánh giá và cải thiện các chỉ số trải nghiệm người dùng chính như tốc độ trang web, tỷ lệ thoát và thời gian dành cho trang web.
 8. Truyền thông xã hội: Viết blog thích ứng với các phương pháp hay nhất về SEO, truyền tải từ khóa và trang đích ưa thích cho tất cả các nhóm truyền thông xã hội, đảm bảo rằng các URL chất lượng cao được chia sẻ qua Facebook, Twitter và LinkedIn, cũng như đánh giá các lợi ích SEO có thể có bằng cách nhắm mục tiêu các hoạt động Truyền thông xã hội khác trên Các phương pháp hay nhất về SEO.

Mỗi yếu tố khác nhau có một loạt các hoạt động khác nhau trong mỗi giai đoạn của chương trình. Một số hoạt động giống nhau trong cả hai giai đoạn. Ví dụ: quá trình tối ưu hóa trên trang rất giống nhau trong cả hai giai đoạn. Nói cách khác, quá trình tối ưu hóa một trang nội dung mới (hoạt động trong giai đoạn liên tục) cũng giống như tối ưu hóa một trang nội dung hiện có (hoạt động trong giai đoạn cơ bản), mặc dù chúng tôi có thể thực hiện các chỉnh sửa bổ sung cho việc tối ưu hóa trong giai đoạn liên tục. thời gian trôi qua.

Tuy nhiên, các chiến thuật xây dựng liên kết hầu hết là khác nhau. Trong giai đoạn thành lập, chúng tôi chỉ giải quyết các hoạt động dễ dàng triển khai và có thể mở rộng như tối ưu hóa thông cáo báo chí hoặc tối ưu hóa các liên kết đối tác.

Trong khi ở giai đoạn liên tục, trọng tâm là tiếp thị nội dung và các tùy chọn dựa trên chiến dịch. Ý tưởng đằng sau điều này là tiếp thị nội dung thường khó thực hiện hơn với rủi ro cao hơn.

Do đó, các hoạt động này chỉ nên được tiến hành sau khi đã sử dụng hết các khả năng sẵn có, dễ kiểm soát hơn. Điều này cho phép ưu tiên các nguồn lực hiệu quả hơn.

Nói cách khác, bạn đã có thể xếp hạng tốt trên Google cho một cụm từ cụ thể chỉ bằng cách thực hiện những việc đơn giản. Khi điều này xảy ra, bạn có thể tập trung nỗ lực xây dựng liên kết của mình vào các điều khoản có cơ hội cải thiện nhiều hơn.

Để phân bổ nguồn lực một cách hợp lý và giải quyết một cách chiến lược tất cả các lĩnh vực tiềm năng tối ưu hóa, bạn có thể sử dụng quy trình tiêu chuẩn sau đây cho từng giai đoạn trong hai giai đoạn, được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Đây là nhịp cơ bản cho giai đoạn nền tảng:

 1. Khám phá mục tiêu công ty, mục tiêu chương trình, hiểu dữ liệu khách hàng nếu có.
 2. Đảm bảo rằng bạn có một hệ thống phân tích có thể đo lường hiệu suất, theo dõi mục tiêu của bạn và nó được định cấu hình đúng cách.
 3. Chẩn đoán kỹ thuật để đảm bảo các vấn đề với lập chỉ mục:
  • Loại bỏ nội dung trùng lặp.
  • Tối ưu hóa tốc độ trang.
  • Cấu trúc url.
  • Các thẻ hợp quy.
  • Chuyển hướng.
  • Sự cố Flash / Ajax.
 4. Nghiên cứu từ khóa.
 5. Phân loại từ khóa.
 6. Chỉ định từ khóa cho các trang đích ưa thích để có trải nghiệm người dùng.
 7. Ưu tiên những trang nào nên được tối ưu hóa theo cách thủ công (trong quá trình tối ưu hóa trang).
 8. Phát triển một thuật toán để đảm bảo rằng tất cả các trang có mức độ ưu tiên thấp hơn đều được tối ưu hóa và có tiêu đề trang duy nhất.
 9. Tối ưu hóa mẫu điều hướng toàn cầu của trang web.
 10. Tối ưu hóa các cơ hội bổ sung cho các liên kết trang web nội bộ.
 11. Sự liên kết của nhóm truyền thông xã hội.
 12. Đào tạo thực hành tốt nhất cho đội nội dung.
 13. Tối ưu hóa video.
 14. Tối ưu hóa hình ảnh.
 15. Tối ưu hóa vi định dạng.
 16. Xây dựng liên kết bên ngoài, bao gồm đào tạo về cách tối ưu hóa thông cáo báo chí, gửi thư mục (chỉ chất lượng cao, thư mục trả phí) và liên kết đối tác mà công ty có mối quan hệ kinh doanh hợp lệ

Và đây là một nhịp cơ bản cho giai đoạn liên tục:

 1. Giám sát hiệu suất.
 2. Báo cáo hiệu suất.
 3. Các điều chỉnh đặc biệt đối với tối ưu hóa onpage hiện tại dựa trên hiệu suất.
 4. Phân tích khoảng cách nội dung.
 5. Nghiên cứu từ khóa:
  • Sàng lọc danh sách mục tiêu hiện có.
  • Thăm dò cơ hội.
  • Đặc biệt cho nội dung mới.
 6. Tối ưu hóa nội dung / url mới
  • Trên trang (tiêu đề trang, siêu dữ liệu, thẻ H, nội dung).
  • Off-page (liên kết nội bộ, thuộc tính alt được liên kết).
 7. Liên kết các chiến dịch chuyển đổi thông qua tiếp thị nội dung:
  • Nghiên cứu cạnh tranh.
  • Động não dựa trên nội dung.
  • Sáng tạo nội dung.
  • Tiếp thị nội dung.
  • Quản lý và báo cáo chiến dịch.
 8. Tối ưu hóa video / hình ảnh mới.

Toàn bộ quá trình này có thể được mở rộng trên nhiều khu vực, với sự khác biệt thực sự hữu hình duy nhất là việc dịch và bản địa hóa nghiên cứu từ khóa để đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa được bản địa hóa phù hợp cho mô hình kinh doanh của mình.

Đúng là, đây không phải là danh sách đầy đủ tất cả các hoạt động, tôi cũng sẽ không đi vào chi tiết về cách thực hiện các tác vụ này. Ví dụ: tôi đã không đề cập đến bất kỳ thử nghiệm người dùng nào để cải thiện tỷ lệ thoát và chuyển đổi hoặc đào tạo phương pháp hay nhất về SEO cho các nhóm nội dung.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc để tạo ra một chương trình SEO kinh doanh có ý nghĩa, hiệu quả và tối đa hóa nguồn lực của bạn. Nói cách khác, đó là một chiến lược SEO khá vững chắc.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo