Xây dựng các liên kết có thể chứng minh được tương lai – 5 câu hỏi để tự hỏi bản thân

Gần đây, Google đã cập nhật các nguyên tắc dành cho quản trị viên web, đặc biệt là trang “Ít hoặc Không có Nội dung Nguyên bản”, để thêm “các bài đăng trên blog của khách có chất lượng kém” làm ví dụ về nội dung không phải nguyên bản.

Đưa ra tuyên bố của Matt Cutts chống lại việc viết blog của khách cho SEO (Liên kết) vào tháng Giêng, đây là một động thái khác của Google để lên án việc viết blog của khách kém chất lượng.

Tôi không nghĩ nhiều người sẽ ngạc nhiên bởi bản cập nhật này. Không ai nên như vậy. Google rõ ràng chống lại các chiến thuật xây dựng liên kết lôi kéo, trong đó chắc chắn bao gồm việc viết blog hàng loạt của khách với nội dung kém hơn chỉ dành cho liên kết và liên kết. Google đã làm việc chăm chỉ để phá giá và trừng phạt hoạt động như vậy.

Điều đó có nghĩa là bản thân việc xây dựng liên kết đang trên đà phát triển? Khó khăn. Nhưng khi bạn đang làm việc trên các liên kết mở rộng quy mô và sẵn sàng hy sinh chất lượng cho số lượng, bạn đang gặp rắc rối.

Mở rộng quy mô xây dựng liên kết thường dẫn đến các liên kết kém chất lượng. Các liên kết mà Google muốn phá giá hoặc thậm chí trừng phạt. Nếu có một điều chúng tôi đã học được trong hai năm qua, thì đó là điều này.

Tôi ước gì Google minh bạch hơn về những gì được phép thay vì nói những gì không được phép. Tất nhiên, tôi hiểu tại sao họ không làm – điều đó sẽ khiến họ khó cập nhật các nguyên tắc của mình hơn rất nhiều.

Tôi tham dự và phát biểu tại nhiều hội nghị mỗi năm. Tôi thường xuyên tiếp xúc với cả khách hàng mới và khách hàng lâu năm. Câu hỏi phổ biến nhất mà tôi thấy năm này qua năm khác là, “Những liên kết nào là an toàn? Những liên kết nào có giá trị? ”Điều này dẫn tôi đến phương châm của công ty tôi“ FTBOM ”(phát âm là“ quả bom chân ”), có nghĩa là“ vì lợi ích của nhân loại ”.

Về nguyên tắc, liên kết có ý nghĩa không? Nó có làm cho web trở thành một nơi tốt hơn không? Đây là những câu hỏi cơ bản tốt để tự hỏi về các hoạt động xây dựng liên kết của bạn. Nhưng chúng ta hãy tìm hiểu cụ thể hơn. Dưới đây là năm câu hỏi bạn nên tự hỏi để tạo các liên kết an toàn trong tương lai ngay cả khi Google liên tục cập nhật các nguyên tắc quản trị trang web của mình:

 1. Bạn xây dựng chất lượng hay số lượng?
 2. Các liên kết có tính chất biên tập không?
 3. Kiểm tra mồ hôi – bạn đã làm việc chăm chỉ? Năng lượng sáng tạo?
 4. Các liên kết của bạn có đáp ứng các mục tiêu kinh doanh không?
 5. Bạn có đang xây dựng các liên kết khác nhau từ các chiến thuật khác nhau không?

Chúng ta hãy xem xét từng cái.

1. Bạn xây dựng chất lượng hay số lượng?

Tất cả chúng ta đều biết và đã được dạy rằng có cách làm đúng và sai. Và hãy đối mặt với nó – xây dựng liên kết vào khoảng năm 2006 không phải là “cách đúng đắn”.

Xây dựng liên kết trước Penguin về cơ bản là một lối tắt để xếp hạng. Thật dễ dàng để tạo ra các kết nối số lượng lớn có thể di chuyển kim nhưng tốt nhất sẽ trông có vẻ đáng ngờ đối với con người.

Thời đại đó đã qua.

Ngày nay, liên kết phải chất lượng chứ không phải số lượng. Không cần đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn liên kết để di chuyển kim. Một số ít các liên kết từ tháng này sang tháng khác có thể tạo ra kết quả tuyệt vời.

Và cách duy nhất để có được những liên kết đó là kiếm được chúng. Không có âm mưu, không có thủ đoạn. Chỉ đơn giản là tiếp thị và quảng cáo tốt để xây dựng phiếu tín nhiệm (liên kết), thứ mà Google muốn làm liên kết trước tất cả các thao tác SEO.

Nếu bạn muốn tạo các liên kết mà Google thích, các liên kết đó cần phải được biên tập.

2. Các liên kết có biên tập không?

Trang web khác có cố ý và tự nguyện liên kết đến của bạn không? Có phải liên kết theo quyết định của bạn? Họ có quyết định làm thế nào và tại sao liên kết với bạn không?

Điều đó không có nghĩa là bạn phải ngồi lại và “kiếm” các liên kết – bạn hoàn toàn có thể và nên quảng bá / tiếp thị trang web của mình. Và các liên kết như một phần quan trọng của tiền tệ trực tuyến nên là mục tiêu và mục tiêu của hoạt động tiếp thị và quảng cáo này.

Chúng tôi không còn ai trong chúng tôi là người dốt nữa. Bất kỳ ai có một trang web đáng được liên kết ngược đều hiểu sức mạnh của liên kết đó: họ biết rằng một liên kết là kết nối giữa trang web của họ và của bạn; họ biết đó là một lời giới thiệu công khai từ họ cho khách truy cập của họ; và họ biết rằng Google coi liên kết như một tín hiệu của sự tin cậy và thẩm quyền trong thuật toán của họ.

Khi ai đó sẵn sàng đặt nhiều niềm tin vào trang web, trang hoặc tài nguyên của bạn, bạn biết rằng bạn đã xây dựng một liên kết chất lượng cao. Nhưng các liên kết biên tập không dễ thiết lập.

Việc xây dựng các liên kết biên tập như thế này cần sự chăm chỉ và sáng tạo.

3. Bạn có đổ mồ hôi không?

Tất nhiên, ý tôi không phải theo nghĩa đen.

Matt Cutts, kỹ sư đáng kính và người đứng đầu webspam tại Google, gần đây đã nói với SMX Advanced vào tháng 6 rằng xây dựng liên kết vốn dĩ không phải là xấu hay “mũ đen”.

Tuy nhiên, ông cho rằng các liên kết nên là kết quả của “mồ hôi cộng với sự sáng tạo”. Vấn đề là các liên kết mà Google muốn tính là các liên kết kiếm được bằng sự chăm chỉ và sáng tạo. Bạn phải kiếm được liên kết, bạn phải làm việc cho liên kết, bạn phải tìm cách tăng giá trị cho web, và sau đó mang giá trị đó đến đúng đối tượng.

Xây dựng liên kết tại đây. Không còn “hack bí danh” hoặc liên kết gửi thư rác được tạo ra trên một mạng lưới các trang web chất lượng kém. Thay vào đó, các liên kết thực sự phải là dấu hiệu của uy quyền, sự sáng tạo, sự tin cậy và khả năng lãnh đạo tư tưởng. Và bạn xây dựng liên kết với quảng cáo thông minh, hấp dẫn.

4. Các liên kết của bạn có đáp ứng các mục tiêu kinh doanh khác không?

Nếu liên kết chỉ có giá trị đối với các công cụ tìm kiếm, liên kết đó có lẽ không thực sự đáng để bạn nỗ lực.

Google không muốn mọi người đối xử với công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web một cách khác biệt (mặc dù những thứ vô nghĩa nofollow đi kèm với Viết blog của khách). Đó là những gì họ đã nói từ ngày đầu tiên. Vì vậy, nếu lý do duy nhất bạn muốn liên kết được thu thập thông tin bởi một trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm, thì đây không phải là liên kết mà họ muốn đếm.

Thêm vào đó, nếu bạn đang theo dõi các liên kết mang lại giá trị kinh doanh thực sự, bạn đang giết hai con chim bằng một viên đá. Và nếu có một điều mà người làm SEO nên bị ám ảnh, đó là tối ưu hóa.

Những giá trị kinh doanh nào khác mà liên kết có thể đưa bạn đến? Rất vui vì bạn đã hỏi.

 • Lưu lượng giới thiệu
 • Tương tác với khán giả mới
 • Nhãn hiệu
 • Sự công nhận từ những người có ảnh hưởng thích hợp
 • Các mối quan hệ mới
 • Vân vân.

Xây dựng liên kết thực sự là về khả năng hiển thị. Tất cả những lợi thế đi kèm với sự hiện diện thương hiệu thông thường cũng có thể đạt được thông qua xây dựng liên kết.

Năm là 2014 và tương tác web có tiềm năng kinh doanh nghiêm túc. Xây dựng liên kết đòi hỏi phải tương tác với nhiều người quan trọng và có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nếu theo đuổi duy nhất của bạn là liên kết, bạn đang bỏ lỡ.

Vì vậy, đừng chỉ tìm kiếm các liên kết giữ cho Xếp hạng trang luôn trôi chảy. Tìm kiếm các liên kết có tác động thực sự đến doanh nghiệp của bạn.

5. Bạn có sử dụng các chiến thuật khác nhau để xây dựng các liên kết khác nhau không?

Không ai biết trước được tương lai. Google sẽ tiếp tục phát triển, lớn mạnh và mở rộng.

Cụm từ cổ “đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ” là một sự thật được chấp nhận rộng rãi vì lý do chính đáng. Thật ngu ngốc khi mong đợi rằng một chiến thuật duy nhất sẽ là tất cả những gì bạn cần.

Điều này cũng áp dụng cho các liên kết. Thực tế là, khi Google thực hiện những thay đổi lớn, có rất nhiều thiệt hại về tài sản thế chấp. Các trang web vô tội bị ảnh hưởng. Nền tảng của sự sống bị đe dọa. Ngay cả những liên kết tốt, trung thực cũng có thể bị giảm giá trị hoặc bị phạt trong hỗn hợp.

Phần còn lại của những câu hỏi này được thiết kế để giúp bạn tạo các liên kết phù hợp với ý định của Google. Tuy nhiên, câu hỏi này nhằm bảo vệ bạn khỏi các nguyên tắc thay đổi của Google. Bởi vì không ai, không ai an toàn hay thánh thiện khi Google thay đổi các nguyên tắc.

Thực tế là các chiến thuật khác nhau được sử dụng để xây dựng các liên kết khác nhau có nhiều lợi ích lành mạnh và là cách của nhà tiếp thị thông minh. Gần đây, Cory Collins của Linkarati đã xem xét vấn đề này và xác định 5 lợi ích sau đây của việc sử dụng các chiến thuật khác nhau:

 1. Bảo vệ khỏi các nguyên tắc thay đổi của Google
 2. Mở rộng quy mô một chiến thuật thường được coi là thao túng
 3. Các thuật toán được đặc trưng bởi việc nhận dạng các mẫu
 4. Các chiến dịch tùy chỉnh có nhiều khả năng thành công hơn
 5. Các chiến lược khác nhau dẫn đến nhiều liên kết có giá trị hơn.

Nếu bạn muốn nhận được giá trị lâu dài từ nỗ lực xây dựng liên kết của mình, bạn cần áp dụng nhiều chiến thuật khác nhau. Giai đoạn = Stage.

tóm tắt lại

Google đã một lần nữa cập nhật các nguyên tắc của mình để trích dẫn các bài đăng kém chất lượng của khách là một dạng nội dung mỏng hoặc không nguyên bản.

Google sẽ liên tục thay đổi, phát triển và mở rộng các nguyên tắc dành cho quản trị viên web khi web tiếp tục phát triển, mở rộng và phát triển.

Lời khuyên của tôi là hãy nhìn về tương lai và đảm bảo rằng bạn là những gì Google dự định làm và tuân theo các quy tắc được nêu rõ trong nguyên tắc của nó. Với xây dựng liên kết, bạn có thể kiểm tra tính đúng đắn của chiến dịch bằng năm câu hỏi:

 1. Mục tiêu của bạn là chất lượng hay số lượng?
 2. Các liên kết có biên tập không?
 3. Bạn đã làm việc chăm chỉ cho các liên kết?
 4. Các liên kết có giúp đạt được các mục tiêu kinh doanh hoặc tiếp thị khác không?
 5. Bạn có sử dụng các chiến thuật khác nhau để xây dựng các liên kết khác nhau không?

Làm theo bản năng của bạn. Tất cả chúng ta đều được dạy về tầm quan trọng của sự chăm chỉ và đạo đức vững vàng. Và đừng ngại quảng bá bản thân và theo dõi các liên kết mà bạn xứng đáng nhận được thay vì chờ đợi các liên kết mà bạn xứng đáng nhận được.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo