Xây dựng chiến lược SEO của bạn năm 2017: Điều gì quan trọng nhất?

Nếu bạn đang tự hỏi những yếu tố nào cần xem xét khi tạo chiến lược SEO năm 2017 của mình, các liên kết vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong thuật toán Google với nội dung đóng phía sau. Và CTR cao vẫn là trọng tâm của gói xếp hạng.

Đầu năm nay, Andrey Lipattsev, chiến lược gia cấp cao về Chất lượng Tìm kiếm của Google, đã đặt câu hỏi về các yếu tố xếp hạng hàng đầu cho Google. Lipattsev nói, “Tôi có thể cho bạn biết chúng là gì. Nó hài lòng. Và có những liên kết trỏ đến trang web của bạn. “

Nghiên cứu hiện tại đặt các liên kết đến bài kiểm tra hệ số xếp hạng

Một nghiên cứu gần đây của Eric Enge thuộc Stone Temple Consulting đã đưa ra các liên kết đến bài kiểm tra yếu tố xếp hạng. Và các liên kết nổi lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nghiên cứu trước đây của Moz và Searchmetrics cho thấy mối tương quan cao khi so sánh thứ hạng SEO cao và các liên kết bên ngoài. Tuy nhiên, dữ liệu từ các yếu tố xếp hạng khác bị tụt lại gần so với các liên kết.

Ví dụ: nghiên cứu Moz cho thấy số lượng liên kết bên ngoài được xếp hạng 0,30, nhưng cơ quan Moz là 0,28 và cơ quan trang là 0,37.

Làm thế nào các liên kết có thể quan trọng đến vậy đối với các nỗ lực SEO và không có lợi thế thống kê đáng kể so với các yếu tố xếp hạng khác? Enge muốn biết lý do tại sao và anh nhận thấy rằng các nghiên cứu của Moz và Searchmetrics đã sử dụng các cụm từ tìm kiếm thương mại và xếp hạng từng SERP riêng lẻ.

Enge giải thích: “Dựa trên việc tham khảo ý kiến ​​của một số chuyên gia (Paul Berger và Per Enge), tôi đã thực hiện một kiểu tính toán khác, dựa trên bình phương trung bình của cơ sở.

Các biến thể khác nhau của cụm từ tìm kiếm cũng được Stone Temple Consulting sử dụng trong nghiên cứu. Các thuật ngữ quảng cáo đuôi dài, thuật ngữ kinh doanh và từ khóa thông tin đã được sử dụng để kiểm tra hiệu suất liên kết.

Kết quả của nghiên cứu mới chắc chắn trùng hợp với thông báo của Google rằng các liên kết đã lên ngôi vua của bảng xếp hạng. Các liên kết trên mỗi URL xếp hạng có xếp hạng là 0,39, với xếp hạng tên miền và trang xếp sau với 0,27.

Các liên kết vẫn mạnh mẽ bất chấp hàng trăm yếu tố xếp hạng của Google

Bạn có biết rằng Google sử dụng khoảng 200 yếu tố xếp hạng để xếp hạng các trang web không? Điều này có thể rất nhiều cùng một lúc đối với người làm SEO. Tuy nhiên, tập trung vào các liên kết vẫn là cách hành động tốt nhất.

Một số công ty tiếp thị kỹ thuật số đã tổng hợp hàng trăm yếu tố xếp hạng của Google và chúng có thể hữu ích trong nỗ lực SEO của bạn, Eric Siu, Entrepreneur Associate cho biết.

“Mặc dù việc làm quen với ít nhất một số chủ đề ở đây có thể đáng giá đối với các chủ doanh nghiệp, nhưng đồ họa thông tin này có thể là một nguồn tài nguyên có giá trị để chia sẻ với các thành viên trong nhóm của bạn, những người quản lý hoạt động SEO hàng ngày của trang web của bạn.”

Trên thực tế, trong số 200 yếu tố xếp hạng này trong thuật toán xếp hạng của Google, ba trong số các liên kết quan trọng nhất bao gồm.

  1. Số lượng liên kết bên ngoài Có được bạn là quan trọng. Một số SEO hàng đầu nói rằng các liên kết bên ngoài chỉ đơn giản là vô giá đối với xếp hạng của bạn, theo Moz.
  2. Văn bản neo liên kết bên ngoài ảnh hưởng đến thứ hạng. Các liên kết với văn bản neo tập trung vào SEO phải có liên quan đến trang đích.
  3. Các liên kết phải có thẩm quyền tốt. Ví dụ: các liên kết của bạn phải đến từ một nguồn tin tức uy tín hoặc tạp chí học thuật.

Liên kết luôn là một khía cạnh có giá trị của chiến lược SEO và nhiều đại lý SEO tập trung vào việc xây dựng các liên kết có liên quan để đưa kết quả tìm kiếm lên trang đầu tiên trên Google.

Xây dựng liên kết có liên quan là một thực tiễn xếp hạng quan trọng

Xây dựng liên kết chắc chắn là một thực hành SEO cần thiết, nhưng Google vẫn lo ngại về việc thao túng SERP của các nhà tiếp thị có đầu óc kinh tế. Tuy nhiên, theo Search Engine Land, chiến lược xây dựng liên kết của bạn phải bao gồm sự phù hợp.

Kết hợp mức độ liên quan và độ tin cậy vào chiến lược xây dựng liên kết của bạn là một phần không thể thiếu trong nỗ lực xếp hạng của bạn. Bước đầu tiên trong chiến lược này là xác định các nguồn lực và ấn phẩm cho các liên kết trong nước.

Dưới đây là hai khía cạnh quan trọng để kết hợp vào chiến lược xây dựng liên kết của bạn theo Thực tiễn SEO tốt nhất 2016 của Forbes.

  • Xác định các liên kết hợp pháp. Nếu bạn đang tìm kiếm các liên kết uy tín, hãy tự hỏi: Mọi người có tin tưởng trang web này không? Trang này có sử dụng dấu ngoặc kép không? Trang có được tinh chỉnh không? Trang web có phải là tên hộ gia đình không?
  • Tập trung vào mức độ liên quan của các liên kết. Để tối ưu hóa thứ hạng, người làm SEO cần tìm các liên kết có liên quan trong ngành mà họ đang tiếp thị. Điều chỉnh nội dung và liên kết hoàn hảo nhất có thể để di chuyển thứ hạng theo hướng tích cực.

Xây dựng liên kết rất quan trọng và theo thông báo của Google, nó có thể quan trọng hơn bao giờ hết. Và người làm SEO vẫn cần kết hợp các liên kết với nội dung có hiệu suất cao.

Google xác định CTR và trải nghiệm người dùng là các yếu tố xếp hạng quan trọng

Liên kết và nội dung chắc chắn nằm ở đầu chiến lược SEO của bạn. Tuy nhiên, Google xác định CTR và trải nghiệm người dùng là những yếu tố xếp hạng quan trọng. Nếu bạn tăng một cái, chắc chắn nó cũng sẽ tăng cái kia.

Theo kỹ sư Paul Haahr của Google, Google sử dụng dữ liệu CTR để chỉ ra giá trị xếp hạng của một trang web. Haahr nói thêm rằng Google thực hiện thử nghiệm A / B bằng SERPs. Điều này có thể làm tăng hoặc giảm thứ hạng của trang web một vài điểm và không liên quan đến liên kết hoặc SEO.

Về cơ bản, bạn có CTR càng cao và trang web của bạn càng có nhiều trải nghiệm người dùng, thì thứ hạng trên Google càng cao.

Một nghiên cứu của Moz về CTR cho thấy, “Các trang của bạn càng vượt quá CTR không phải trả tiền dự kiến ​​cho một vị trí nhất định, thì bạn càng có nhiều khả năng xuất hiện ở các vị trí không phải trả tiền nổi bật.”

Xếp hạng và CTR chắc chắn có liên quan. Giữ khách truy cập vào trang web của bạn là một yếu tố quan trọng trong phương trình xếp hạng của Google. Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa CTR và trải nghiệm người dùng của bạn.

  • Các Lữ đoàn Xô viết. Theo Backlinko, việc sử dụng các đội nhóm là một chiến lược SEO tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm người dùng. Đây chỉ đơn giản là những từ và cụm từ khiến mọi người bận rộn.
  • Tiêu đề và mô tả nội dung tốt hơn. Google là tất cả về việc làm nổi bật các kết quả nhanh chóng và tiêu đề và mô tả nội dung của bạn cần phản ánh điều đó. Làm cho các trình duyệt của Google cảm thấy như họ nhận được thông tin nhanh chóng sẽ làm tăng CTR của bạn.
  • Nhiều giá trị hơn trong các tiêu đề phụ của bạn. Bao gồm các lợi ích trong các tiêu đề phụ của bạn cũng cải thiện CTR và trải nghiệm người dùng của bạn. Phụ đề mạnh mẽ hơn sẽ khuyến khích khán giả của bạn ở lại gần và xem nội dung cung cấp những gì.

Chiến lược của bạn 2017: Còn gì nữa?

Bạn nên xem xét điều gì khác trong chiến lược của mình cho năm 2017 vì bạn biết rằng bạn cần tiếp tục tối ưu hóa phạm vi tiếp cận, nội dung và CTR làm cơ sở? Một bài báo của Forbes mô tả ba bước để tăng tốc lưu lượng truy cập trang web vào năm 2017: video thời gian thực, trò chơi thực tế tăng cường và Google Penguin.

Nếu bạn bảo vệ trang web của mình khỏi Penguin trong khi tập trung phát triển chiến lược video thời gian thực với thành phần thực tế tăng cường, hãy xem khả năng hiển thị trang web của bạn tăng vọt! Đã đến lúc kết hợp cái cũ với cái mới cho một năm tuyệt vời nhất của bạn!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời