Xây dựng liên kết là gì?

Định nghĩa về xây dựng liên kết

Từ điển của Webster định nghĩa xây dựng liên kết là … nó thực sự không.

Tại sao không có định nghĩa tiêu chuẩn? Xây dựng liên kết không phải là một bí mật. Theo một cuộc khảo sát gần đây, 80 phần trăm các công ty SEO chi hơn 1.000 đô la mỗi tháng cho việc xây dựng liên kết.

Việc thiếu một định nghĩa tiêu chuẩn tạo ra sự nhầm lẫn lớn trong chính ngành. Tôi đã gặp các SEO và nhà tiếp thị khác, những người có hiểu biết kém nhất về xây dựng liên kết. Không phải là có một trường cao đẳng SEO. Quên rằng: SEO hầu như không được dạy trong các trường đại học.

Vậy xây dựng liên kết chính xác là gì? Nếu bạn hỏi tôi một định nghĩa thuần túy, tôi muốn nói rằng đó là quá trình bạn tìm ra những liên kết tuyệt vời.

Nhưng tôi không nghĩ rằng định nghĩa này thực sự phù hợp với việc xây dựng liên kết: nó bỏ qua tầm quan trọng của việc xây dựng liên kết. Nó bỏ qua vai trò quan trọng mà nó có thể và nên đóng trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị trực tuyến nào. Theo tôi, định nghĩa thực sự của xây dựng liên kết không chỉ xuất phát từ câu hỏi tại sao, mà còn từ câu hỏi tại sao.

Xây dựng liên kết không chỉ là quá trình thu được các liên kết ngược trỏ đến trang web của bạn đã đề cập ở trên, nó còn là một chiến thuật tiếp thị đã được chứng minh giúp tăng nhận thức và chuyển đổi thương hiệu.

Tại sao

Vậy tại sao bạn nên bắt đầu xây dựng liên kết ngay hôm nay? Bạn nên làm điều này vì cùng một lý do mà bạn nên xây dựng liên kết vào năm ngoái. Và năm trước. Và hàng năm kể từ khi Google thống trị thị trường tìm kiếm.

Bạn nên xây dựng liên kết, vì liên kết vẫn là một trong những tín hiệu xếp hạng quan trọng nhất trong thuật toán của Google và có thể sẽ vẫn như vậy trong tương lai gần.

Bạn không cần phải nghe lời tôi. Hãy nghe Matt Cutts nhấn mạnh tầm quan trọng của các liên kết tại hội nghị SMX Advanced gần đây.

Danny Sullivan: Xây dựng liên kết có chết không? Bạn tiếp tục nói rằng một chiến thuật mới đã chết hoặc không cần phải tuân theo, thực sự chỉ là không muốn mọi người cố gắng liên kết ngay từ đầu?

Cutts: Không, xây dựng liên kết vẫn chưa chết Và một tỷ lệ rất nhỏ các liên kết trên web không được theo dõi. There are still a lot of miles left.

Mặc dù có vẻ như Sullivan, người sáng lập Search Engine Land, muốn anh ta tin rằng việc xây dựng liên kết không có giá trị gì, Cutts đã bác bỏ ý tưởng này.

Tuy nhiên, nó không chỉ là tăng khả năng hiển thị tìm kiếm và hiển thị thương hiệu. Xây dựng liên kết có thể giúp thúc đẩy các chiến lược tiếp thị khác. Có rất nhiều người nói về tiếp thị nội dung là “xây dựng liên kết mới”. Tôi nghĩ đó là sự giả dối.

Hai cái hoàn toàn khác nhau. Tiếp thị nội dung có tham vọng vượt ra ngoài xây dựng liên kết; nó tập trung chủ yếu vào việc truyền bá thông điệp thương hiệu.

Nếu bạn bắt đầu một sáng kiến ​​tiếp thị nội dung chỉ cho các liên kết, nội dung của bạn có thể bị ảnh hưởng. Tiếp thị nội dung và xây dựng liên kết không đồng nghĩa, nhưng chúng bổ sung tốt cho nhau. Xây dựng liên kết có thể giúp bạn xây dựng các mối quan hệ mà bạn cũng có thể hưởng lợi từ những nỗ lực khác.

Xây dựng liên kết là một phần thiết yếu của chiến dịch tiếp thị trực tuyến toàn diện.

Tinh thần của quá khứ xây dựng liên kết

Tôi không thể cho bạn biết chính xác xây dựng liên kết bắt đầu từ năm nào, nhưng tôi có thể cho bạn biết rằng xây dựng liên kết đã có từ rất lâu. Eric Ward, được biết đến là cha đỡ đầu của việc xây dựng liên kết, đã giúp Amazon.com phát triển chiến lược xây dựng liên kết vào năm 1994. Đó là bốn năm trước khi Google thậm chí còn tồn tại.

Đường liên kết

Nguồn: Moz

Xây dựng liên kết không phải lúc nào cũng là công việc tốt nhất. Trong những năm trước có một cuộc chạy đua vũ trang trái. Mọi người đều biết rằng các liên kết có trọng lượng lớn trong thuật toán của Google và mọi người cũng biết rằng thuật toán của Google chưa đủ trưởng thành để xác định chính xác các liên kết bất hợp pháp. Điều này dẫn đến sự phát triển của một số chiến thuật mũ đen nổi tiếng, chiến thuật tạo ra trải nghiệm người dùng khủng khiếp và thao túng kết quả tìm kiếm.

Công cụ này không hoàn toàn trong quá khứ; Đôi khi tôi thấy các ví dụ về một số chiến thuật này được thực hiện. Nó thậm chí có thể hoạt động trong một thời gian rất ngắn.

Xây dựng liên kết không còn chỉ là việc gửi nội dung được viết kém đến hàng chục trang web liên kết mà không ai bên ngoài trình thu thập thông tin web nhìn thấy. Xây dựng liên kết không còn ẩn văn bản liên kết giàu từ khóa trong đồ họa thông tin. Google ngày càng thông minh hơn và liên tục cải tiến thuật toán của mình để ngăn chặn các nỗ lực thao túng.

Các nhà xây dựng liên kết đang thích ứng với một biên giới SEO mới, nơi việc tạo ra các liên kết có ý nghĩa và phù hợp không chỉ là một đề xuất mà còn là một yêu cầu để duy trì tính cạnh tranh. Một hồ sơ liên kết ngược được lấp đầy với các liên kết ngược không tự nhiên không còn làm tăng khả năng hiển thị của bạn trong tìm kiếm. Nó có nhiều khả năng kích hoạt một hình phạt.

Xây dựng liên kết ngay hôm nay

Tại SMX vào tháng 6, Cutts cho biết có thể làm SEO mũ trắng; nó chỉ đòi hỏi “mồ hôi cộng với sự sáng tạo”. Cutts, bất chấp sự thúc giục của Sullivan, và bất chấp nhiều lý do để lên án việc xây dựng liên kết – nó chắc chắn sẽ giúp công việc của anh ta dễ dàng hơn – vẫn đứng đằng sau các liên kết và xây dựng liên kết.

Để định nghĩa xây dựng liên kết ngày nay, bạn cần hiểu “mồ hôi cộng với sự sáng tạo” nghĩa là gì. Đối với tôi, đây không phải là khoa học tên lửa.

Khi Cutts nói “đổ mồ hôi cộng với sự sáng tạo”, anh ấy chỉ đơn giản là làm việc chăm chỉ và đổi mới. Đó là tất cả.

Cuộc chạy đua vũ trang liên kết chịu trách nhiệm cho một lượng lớn các liên kết được phát triển không vì mục đích nào khác ngoài việc thao túng thuật toán của Google. Google không còn đại diện cho điều đó nữa: Họ muốn các liên kết phục vụ trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Google không muốn các liên kết tự nhiên chỉ vì chúng là những người duy tâm; Nhiều người cho rằng công ty đã đánh mất nguồn gốc lý tưởng trong những năm gần đây. Google muốn loại hình internet này vì lợi ích tài chính của nó là cung cấp kết quả tìm kiếm tốt nhất có thể và phù hợp nhất có thể. Khả năng của họ để tạo ra các kết quả có liên quan phụ thuộc vào các liên kết tự nhiên; các liên kết thao túng sẽ làm tăng thứ hạng một cách bất thường.

Mặc dù Google dường như đang mở rộng sang một lĩnh vực công nghệ khác mỗi ngày, Google vẫn tạo ra phần lớn doanh thu từ quảng cáo trong SERPs.

Tôi muốn có Internet mà Google muốn: tất cả chúng ta đều nên. Internet là công cụ giao tiếp mạnh mẽ nhất mà thế giới từng biết đến và sẽ không công bằng nếu làm hỏng trải nghiệm của những người sử dụng nó. Điều đó có nghĩa là xây dựng loại liên kết cần nhiều mồ hôi và sự sáng tạo.

Xây dựng liên kết có phải là một hình thức quảng cáo khác không?

Xây dựng liên kết, giống như quảng cáo trên truyền hình / đài phát thanh, được gắn chặt trong tiếp thị.

Làm sao ai đó có thể nghĩ khác được? Một tỷ lệ phần trăm lớn các trang web được xây dựng để tạo khách hàng tiềm năng hoặc bán thứ gì đó. Điều đó có nghĩa là một trang web đã trở thành gạch và vữa của thời đại kỹ thuật số.

Giống như bên trong Walmart là đại diện cho thương hiệu của nó, các trang của trang web cũng là đại diện cho thương hiệu. Tất cả những gì bạn phải làm là thu hút mọi người đến trang web. Điều đó chắc chắn có thể được thực hiện thông qua các lượt chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng theo tôi, tìm kiếm vẫn là cách tốt nhất để giới thiệu người dùng đến trang web của bạn.

Điều này có nghĩa là các liên kết không chỉ là liên kết; đây là những bằng chứng của sự tin tưởng. Một backlink trỏ đến trang web của bạn là một tín hiệu của sự tin cậy và quyền hạn. Không quản trị viên web nào muốn liên kết với bạn trừ khi họ nghĩ rằng nó sẽ cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách truy cập trang web.

Để có được liên kết, điều quan trọng hơn là phải làm rõ lý do tại sao nó có giá trị liên kết. Điều này có nghĩa là xây dựng liên kết đang dần phát triển thành một phương pháp quảng cáo khác.

tốt nghiệp

Vậy xây dựng liên kết là gì? Nó thực sự là rất nhiều thứ. Vào năm 2014, tôi sẽ nói rằng xây dựng liên kết:

  • Quá trình tìm kiếm các liên kết tuyệt vời.
  • Một chiến thuật tiếp thị đã được chứng minh giúp tăng nhận thức về thương hiệu và chuyển đổi.
  • Một hình thức khuyến mại.

Định nghĩa của tôi có thể khác với của bạn, và điều đó ổn. Tôi giả định rằng định nghĩa hiện tại của tôi sẽ thay đổi trong năm năm. Nhưng không giống như những người theo dõi SEO Doomsayers, những người xuất hiện ở mọi ngóc ngách của trang web, tôi biết rằng xây dựng liên kết sẽ là một chiến lược hiển thị có giá trị trong 5 năm kể từ bây giờ. Tuy nhiên, tôi sẽ không bị choáng nếu nó vẫn tiếp tục như vậy.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời