Xây dựng liên kết tồi mà bạn nên làm

Tôi đang trong quá trình đào tạo một nhân viên mới về nghệ thuật và khoa học của việc xây dựng liên kết. Dành cho những ai đọc MAY Bạn sẽ thường xuyên biết rằng trong vài tháng qua, các bài viết của tôi đã tập trung vào các công cụ liên kết, từ một công cụ yêu thích mới, Trình tạo liên kết ngược của SpyFu, đến các tác phẩm kinh điển như Majestic SEO và ahrefs. Xem qua các công cụ này và thảo luận về tổng thể hồ sơ liên kết, và không chỉ cách xem xét từng hồ sơ, khiến tôi suy nghĩ … trong nhiều trường hợp, các liên kết từ các phương pháp mà nhiều người coi là xấu không chỉ là một phần của hồ sơ tự nhiên, mà còn cũng có thể thúc đẩy Lưu lượng truy cập và Xếp hạng Trang.

Vì vậy, những gì tôi đang nói về ở đây? Tôi đang nói về các liên kết đến từ các phương pháp đã bị Google tấn công nặng nề trong quá khứ. Tại sao bạn muốn xây dựng nó? Bởi vì có một lý do khiến họ được tính ngay từ đầu và làm đúng cách, họ có thể là một phần của một hồ sơ tổng thể vững chắc. Các phương pháp xây dựng liên kết tồi mà tôi sẽ thảo luận ở đây là:

  • Thư mục
  • viết một bài báo
  • Bài của khách
  • Bình luận trên diễn đàn

Đúng; Bạn chỉ cần đọc đúng bốn phương pháp xây dựng liên kết này. Nhưng một điểm tôi sẽ nhắc lại sau để đảm bảo rằng nó được hiểu – đây là một phần của hồ sơ liên kết, không phải phạm vi xây dựng liên kết của bạn. TRÊN HẾT SỨC sự phân biệt quan trọng. Vì vậy, hãy bắt đầu …

Xây dựng liên kết với các thư mục

Các mục nhập thư mục lớn là tấm vé vàng cho lời cảnh báo về các liên kết không tự nhiên. Trong số các thư mục chung, có một số ít và đó là một danh sách giảm dần là tốt hơn. Những gì có thể được xây dựng trong một hồ sơ liên kết vững chắc là các thư mục chủ đề và ngách. Đó là, các thư mục cụ thể cho những gì bạn làm và hơn thế nữa. Đây có thể là một phần của trang web lớn hơn, hoặc toàn bộ trang web có thể là một thư mục. Trong mọi trường hợp, các tiêu chí khi đánh giá trang web khá đơn giản:

  • Là lệ phí cho một cuộc đánh giá? Nếu có một khoản phí để gửi, nó phải là một đánh giá, không phải liên kết. Nếu không có đề nghị hoàn lại tiền của bạn, nếu nó không được chấp nhận hoặc nếu phí mua cho bạn danh sách, thì đây không phải là một danh bạ tốt.
  • Bạn có cần một liên kết trở lại? Nếu vậy, nó có lẽ không phải là một thư mục tuyệt vời.
  • Xếp hạng Trang của bạn là ba hoặc thấp hơn? Đúng, đó là một số liệu cũ, nhưng nó vẫn hữu ích cho việc đo lường tình trạng tổng thể của trang web. Một thư mục có Xếp hạng trang từ ba trở xuống sẽ hầu như không có trọng lượng nào tốt nhất; tệ nhất, nó sẽ gây ra cho bạn vấn đề. Nói chung, đối với các thư mục thích hợp, bạn chỉ nên xem ba thư mục Xếp hạng Trang; Đối với các thư mục chung, thậm chí đừng xem xét bất kỳ thứ gì nhỏ hơn bốn.
  • Thông thường. Hãy tự hỏi bản thân, “Liên kết này có hợp lý để tăng thêm sức nặng cho trang web của tôi không?” Nếu bạn có thể thành thật nói “có” với nó, thì đó có lẽ là một liên kết tốt.

Xây dựng liên kết với các bài báo

Bài báo viết có phần rap tệ do bị lạm dụng phổ biến. Nói chung, trong sự lạm dụng này, một bài báo (thường được viết kém) đã được cung cấp cho hàng chục, hàng trăm và đôi khi hàng nghìn trang web. Kết quả là … rác. Và cùng với đó là thông báo về cái chết của các bài báo và sự phỉ báng của chúng như một chiến lược liên kết. Nhưng bạn hiện đang đọc một ví dụ về phương pháp này.

Điều cần hiểu là Google không giết những người viết bài như một công cụ tiếp thị hoặc thậm chí những người có liên kết từ nó. Những gì họ (và đúng ra) muốn loại bỏ là góc độ phổ biến của phân phối hàng loạt.

Viết bài cho các trang web khác, tốt nhất là cho các trung tâm trong ngành của bạn (bạn biết cách Giám sát công cụ tìm kiếm dành cho người làm SEO) là một cách tuyệt vời để xây dựng danh tiếng, lòng tin và tất nhiên là cả … liên kết. Điều đó nói rằng, bạn sẽ không tìm thấy bài viết này ở bất kỳ nơi nào khác trừ khi nó bị cắt bỏ mà không có sự cho phép. Còn rất nhiều việc, nhưng để sử dụng các bài báo như một công cụ liên kết và tiếp thị, bạn cần phải sẵn sàng tạo ra nội dung chất lượng (với hy vọng rằng bạn ổn với nó) và chỉ cung cấp cho một trang web khác sử dụng.

Tìm những trang web như vậy có thể khó hoặc dễ. Bạn có thể cần phải liên hệ với các trung tâm trong ngành của mình, nhưng rất có thể họ có trang “Viết cho chúng tôi”. Nhập các truy vấn như:

từ khóa thích hợp của tôi “viết cho chúng tôi”

có thể là một cách nhanh chóng để giành chiến thắng. Tất nhiên, đó là rất nhiều công việc, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng các trang web bạn đang viết có chất lượng cao và có liên quan cao.

Xây dựng liên kết với đăng blog của khách

Không có nhiều điều để nói ở đây, nhưng nó phải được thêm vào danh sách. Lý do không có nhiều điều để nói là những gì cần phải làm cũng giống như đối với các bài báo; nó chỉ là nguyên nhân khiến phương thức nhận được một tên xấu khác.

Viết blog của khách đã gặp trục trặc khi mọi người bắt đầu mạng lưới blog và bán một số lượng lớn các bài đăng chất lượng thấp (tất nhiên là có liên kết), dẫn đến các thông báo như:

matt-cutts-bad-links-build

Mặc dù vậy, không có gì sai khi các blog liên kết đến bạn. Có hai cách để làm điều này: cung cấp thông tin hoặc sản phẩm để người viết blog đánh giá, hoặc đề nghị viết blog cho những người khác về các chủ đề liên quan. Với lưu ý này, vui lòng không gửi hàng loạt email cho hàng loạt người viết blog bắt đầu bằng “Xin chào quản trị viên web. Tôi đã xem trang web của bạn và tôi nghĩ rằng tôi sẽ rất thích hợp để cung cấp một bài báo 450 từ. Tôi chỉ cần 2 liên kết. ”Hoặc rác rưởi khác. Hãy nhớ rằng: bạn đang xây dựng một mối quan hệ.

Trên thực tế, hãy đọc nội dung của họ, đợi cho đến khi bạn có một chủ đề tuyệt vời phù hợp với khán giả của mình và giao tiếp với họ với tư cách cá nhân. Có lẽ thông qua LinkedIn hoặc một số tuyến xã hội khác chứ không chỉ một số email khác, để bạn không bị nhầm lẫn với hàng loạt những kẻ gửi thư rác, hoặc ít nhất là gộp chung với một nhóm nhỏ hơn trong số họ. Ngoài ra, bạn có thể thử đăng bài ngược lại của khách. Tìm các cơ quan quản lý trong ngành mà bạn biết là những người viết blog vững chắc và có uy tín xã hội và phỏng vấn họ cho blog CỦA BẠN. Có một cơ hội tốt là họ sẽ liên kết đến bạn từ blog của họ (đặc biệt nếu họ đang thực hiện các bản tóm tắt ngành) hoặc ít nhất là lan truyền nó trên mạng xã hội.

Xây dựng liên kết với các bình luận trên diễn đàn

Tôi mong đợi được nghe một hoặc hai điều trong phần nhận xét về điều này. Lần đầu tiên tôi phát hiện ra tính hữu ích liên tục của các diễn đàn khi nghiên cứu chủ đề cho các bài báo và blog. Ý tôi là, còn cách nào tốt hơn để tìm chủ đề để viết hơn là tìm kiếm trên các diễn đàn và trang Hỏi & Đáp và xem những câu hỏi mà mọi người đang hỏi là gì? Điều tôi nhận thấy là sau khi viết bài đăng hoặc bài viết về chủ đề (hoặc yêu cầu của chủ doanh nghiệp), tôi thường quay lại nguồn cảm hứng và đề cập đến việc tôi đã viết một bài đăng, trong đó câu trả lời là đặt câu hỏi. hoặc thảo luận về chủ đề.

Vì vậy, khi bạn nghĩ về “bình luận diễn đàn”, hãy nghĩ đến “lạm dụng chữ ký diễn đàn và bình luận tồi tệ” thì bạn có quyền đặt câu hỏi về tính hợp lệ của chúng. Nhưng nếu, giống như tôi, bạn nghĩ đó là việc “thu thập thông tin về sở thích, trả lời câu hỏi một cách trung thực bằng cách sử dụng một hồ sơ trung thực và đề cập đến những điểm làm tăng giá trị cho cuộc trò chuyện”, thì bạn có thể thấy lý do tại sao nó lại hiệu quả. Địa ngục, ngay cả khi nó không giúp ích cho việc xếp hạng, nó sẽ giúp bạn có được một số sự tin tưởng và lưu lượng truy cập và một khi bạn đã ở đó, bạn có thể hiểu những gì mọi người muốn biết về ngành và viết trang web tốt hơn.

Lưu ý: Mọi người trên diễn đàn không định dạng anchor text, họ chỉ sử dụng http: //. Bạn cũng nên.

Như đã hứa

Các phương pháp xây dựng liên kết được thảo luận ở trên nhằm mục đích được sử dụng cùng với các phương pháp khác để tạo ra một hồ sơ liên kết tổng thể rộng rãi và lành mạnh. Được sử dụng một mình, bạn gần như cầu xin một số hình phạt, nhưng khi sử dụng đúng cách và kết hợp với các phương pháp khác, bạn có thể nhận được kết quả tuyệt vời. Tôi đã lưu ý ở trên rằng tôi sẽ lặp lại điều đó, và bây giờ tôi đã có. Bây giờ, hãy nhân lên (năng lượng liên kết của bạn) bằng cách ghi nhớ phương châm của tôi trong lĩnh vực này: Đa dạng là An toàn. Bao gồm tất cả các cơ sở và tín hiệu của bạn không thể không tốt … hoặc ít nhất là không thu hút sự phẫn nộ của hình phạt “liên kết không tự nhiên”.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo