Xây dựng liên kết trung tâm với SEO hoành tráng

Một thời gian trước, tôi đã viết một bài báo phác thảo 78 tài nguyên SEO yêu thích của tôi. Nó đã được đón nhận khá tốt, và dựa trên một số câu hỏi tôi nhận được, tôi nghĩ rằng nên xuất bản một vài bài báo mô tả cách tôi sử dụng một số tính năng của những công cụ này.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng Clique Hunter của Majestic SEO để xây dựng liên kết đến các trung tâm ngành. Đối với những người quen thuộc hơn với Ahrefs, Clique Hunter của Majestic tương tự như công cụ so sánh tên miền (trong phần Phòng thí nghiệm của họ).

Tôi sử dụng nhiều công cụ khác nhau, từ các tiện ích bổ sung miễn phí như SEO Quake đến các công cụ được thiết kế đặc biệt cho các nhu cầu cụ thể hơn. Tuy nhiên, Majestic là một trong những công cụ trả phí chính mà chúng tôi đã tin cậy trong một thời gian vì chúng có chỉ mục liên kết khá lớn và trong trường hợp này, ít nhất, kích thước cũng quan trọng! Càng lớn càng tốt, bạn có thể sử dụng nó.

Vì vậy, chúng ta hãy đến đó Đây là cách bạn có thể sử dụng Clique Hunter của Majestic SEO để tìm các trung tâm và liên kết an toàn.

Xây dựng liên kết với Clique Hunter từ Majestic SEO

Trước khi đi sâu vào cách sử dụng công cụ, có lẽ chúng ta nên giải thích lý do tại sao. Chúng ta hãy nghĩ về những gì Clique Hunter sản xuất và những gì nó đại diện.

Thực hiện theo các bước bên dưới sẽ cung cấp cho bạn danh sách tên miền đề cập đến một số đối thủ cạnh tranh xếp hạng cao cho một thuật ngữ cụ thể. Vì vậy, chúng ta hãy suy nghĩ về nó một chút. Tên miền liên kết đến 5 trong số 5 trang web xếp hạng hàng đầu không liên quan đến bạn có khả năng:

  • Liên quan.
  • Mạnh.
  • Hãy liên kết đến các trang trong ngành của bạn.

Vâng, cần phải lưu ý trước rằng một trang web xuất hiện trong Clique Hunter không có nghĩa là nó tốt. Trong một thế giới mà chúng ta đấu tranh cho mọi liên kết và nơi mà sự phù hợp và bối cảnh ngày càng trở nên quan trọng, thì bất kỳ cơ chế nào để tăng cơ hội có được một khách hàng tiềm năng vững chắc trên một liên kết đều được hoan nghênh. Chúng ta sẽ thảo luận về vấn đề này sau, nhưng trước tiên hãy đề cập đến các bước cần thiết để kéo một số khách hàng tiềm năng về backlink tuyệt vời từ dữ liệu được cung cấp bởi Majestic SEO.

OK, đăng nhập vào Majestic SEO và làm theo các bước sau.

Bước 1: Trong Công cụ bản đồ liên kết, nhấp vào Thợ săn Clique

Thợ săn bè lũ SEO hùng vĩ

Bước 2: Tìm một cụm từ mà bạn muốn xếp hạng trên Google

Vì tôi không muốn liệt kê bất kỳ thứ gì có thể cạnh tranh đối với độc giả của chúng tôi (hoặc thành thật mà nói, bản thân tôi hoặc một trong những khách hàng của chúng tôi), tôi sẽ chọn “seo blog”. 5 URL xếp hạng hàng đầu trong kết quả là:

Tiếp theo, nhập các URL này cộng với URL của riêng bạn (giả sử bạn có liên kết) vào Clique Hunter và nhấn nút Hunt. Để giải trí, tôi đã sử dụng thứ hạng của trang thứ ba http://blog.majesticseo.com/ để đại diện cho “trang của chúng tôi”.

Nhập URL của Clique Hunter

Bước 3: xuất kết quả

Việc xử lý dữ liệu dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có thể áp dụng bất kỳ loại thứ tự nào. Vì lý do này, tôi không bao giờ làm việc trong giao diện web và thay vào đó tải kết quả xuống một bảng. Bạn sẽ thấy lý do tại sao khi chúng ta chuyển sang bước tiếp theo.

Báo cáo xuất khẩu Clique Hunter

Bước 4: Xóa các cột bạn không cần.

Tôi sẽ không cho bạn biết phải làm gì ở đây vì mỗi người phải tự đưa ra quyết định về dữ liệu nào nên tin tưởng và dữ liệu nào không. Khi tôi đang vội hoặc xử lý một danh sách có kích thước bình thường (giả sử dưới 1.000), tôi có xu hướng thu hẹp nó xuống:

  • miền
  • diêm
  • IP
  • Cột backlink cho từng trang web mà tôi nghiên cứu. Để rõ ràng, tôi có xu hướng tô màu trang web tôi đang làm việc là màu đỏ.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bảng giống như sau:

Bảng tính Clique Hunter

Có những số liệu khác mà bạn có thể bỏ lại nếu bạn chọn tin tưởng những người tại Majestic SEO để xác định luồng tin cậy của trang web, v.v., nhưng tôi muốn loại bỏ số liệu này. Tôi thường thay thế nó bằng PageRank của trang chủ (PageRank thanh màu xanh lá cây, không phải bản gốc).

Trước khi tấn công tôi vì đã sử dụng một phép đo không chính xác đã biết (tôi biết bạn cũng muốn như vậy vì tôi cũng sẽ làm như vậy vào thời điểm này), hãy sử dụng điều này để lọc thứ tự mà chúng tôi hiển thị liên kết từ thời điểm đó. Mặc dù tôi không tin tưởng Xếp hạng trang như một thước đo để xác định xem một liên kết có tốt hay không (tôi đã thấy các trang web PR6 tạo danh sách liên kết không tự nhiên), nhưng tốt hơn là chỉ sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái của các URL. Tôi tin rằng nó đại diện cho giá trị của Google hơn bất kỳ chỉ số bên thứ ba nào khác, vì vậy tôi thêm nó vào với hy vọng đơn giản rằng nó sẽ giúp tôi nhận được nhiều liên kết có giá trị hơn trong quá trình này.

Nhiều công cụ kéo PageRank, công cụ tốt nhất trong số đó sử dụng API và một số công cụ miễn phí. Tất nhiên, bạn có thể làm mà không có nó hoặc làm thủ công.

Tôi sẽ không nhắm mục tiêu bất kỳ công cụ miễn phí nào vì chúng đã được đề cập đến trong Search Engine Watch và có thể sẽ trở nên vô dụng. Tôi sử dụng My-Addr.com rất nhiều và nó đã được chứng minh là khá đáng tin cậy. Một lần nữa, không cần thiết, nhưng tôi thấy nó thuận tiện và vì vậy tôi cho rằng điều này đã được thực hiện.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bảng giống như sau:

Clique Hunter PageRank

Bước 5: Lọc kết quả

Lưu ý: Vì “NA” có mức độ ưu tiên cao hơn “9” trong Excel, hãy thực hiện Tìm và Thay thế để thay đổi tất cả NA thành -1.

Bước tiếp theo là sắp xếp các cột. Làm thế nào bạn làm điều này tất nhiên là tùy thuộc vào bạn. Sở thích cá nhân của tôi là sắp xếp theo ba tiêu chí cùng một lúc:

  • Trang web của bạn: Sắp xếp từ nhỏ nhất đến lớn nhất và liệt kê các trang web chưa liên kết với bạn.
  • Phù hợp: Sắp xếp từ danh sách lớn nhất đến nhỏ nhất các trang web liên kết với hầu hết các đối thủ cạnh tranh.
  • Xếp hạng trang: Sắp xếp từ lớn nhất đến nhỏ nhất và liệt kê các trang web có Xếp hạng trang cao nhất.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn:

Các cột sắp xếp Clique Hunter

Bây giờ chúng tôi có một danh sách các tên miền được sắp xếp theo danh sách các trang web liên kết với các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi chứ không phải chúng tôi, và các tên miền này đứng đầu với nhiều kết quả trùng khớp nhất và Xếp hạng trang trên thanh công cụ cao nhất.

Với việc xây dựng liên kết đã thay đổi như thế nào, có thể không an toàn khi cho rằng một trang web liên kết đến một số lượng lớn đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ liên kết với bạn, nhưng nó sẽ làm tăng tỷ lệ cược và xây dựng liên kết – đó là tất cả những gì bạn nhận được khi nghiên cứu có thể làm cạnh. Tôi không cần phải lưu ý rằng nếu trang web của bạn không tốt hoặc không có cùng tài nguyên với đối thủ, bạn nên hướng nội trước khi ra ngoài.

Bước 6: Tìm các liên kết và sao chép kết quả

Bước cuối cùng của quy trình là tìm kiếm các liên kết đến đối thủ cạnh tranh của bạn, những gì họ đã đi để có được chúng và (nếu có) cố gắng bảo đảm an toàn cho chính bạn. Sử dụng ý thức chung khi tìm kiếm các miền. Ví dụ: tôi biết liên kết nguồn cấp dữ liệu hoặc liên kết blogger sẽ trông như thế nào và sẽ không theo dõi cụ thể chúng.

Vì vậy, hãy chuyển sang Business2Community.com. PageRank 6 trang web liên kết đến 4 trong số 5 trang web hàng đầu. Bước tiếp theo là tìm hiểu làm thế nào các trang web đó có liên kết. Đây là một quá trình đơn giản trong hầu hết các trường hợp. Hãy bắt đầu bằng cách xem liên kết Graywolf.

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm trên Google cho [Graywolf site: business2community.com]

Tìm kiếm trang web của Google

Trong khi duyệt nhanh các kết quả, chúng tôi nhận thấy rằng các liên kết đến từ danh sách hướng dẫn SEO hàng đầu (từ năm 2011) và các liên kết khác đến một số bài đăng trên blog. Trên thực tế, chúng ta có thể thấy điều tương tự với danh sách đầy đủ các đối thủ cạnh tranh. Họ nhận được liên kết của họ bằng cách đăng nội dung mà các tác giả đã giới thiệu.

Vì vậy, để có được liên kết trên Business2Community.com, bạn cần cung cấp nội dung tốt. Vì đây không phải là “Field Of Dreams”, tôi sẽ tìm một số nhà văn tích cực nhất vào thời điểm này và kết nối với họ trên mạng xã hội. Đọc những gì họ viết, trao đổi với họ và nhận xét về công việc của họ. Nếu có điều gì bạn muốn thêm vào cuộc trò chuyện, hãy viết về điều đó và cho họ biết.

Một trong những chiến thuật yêu thích của tôi là đợi ai đó viết một tác phẩm tuyệt vời nhưng lại bỏ lỡ một điểm mà bạn đang viết theo quan điểm của mình. Nhận xét về họ một cách riêng tư rằng bạn yêu thích tác phẩm của họ và đề cập đến nó, nhưng bao gồm một điểm mà bạn nghĩ rằng bạn đã bỏ lỡ. Tệ nhất, bạn đã thu hút sự chú ý của họ với tư cách là người đánh giá cao công việc của họ đủ để viết về (và ghi công khi thích hợp). Nếu họ không liên kết đến phần này, họ sẽ biết bạn là ai và một cuộc đối thoại bổ sung sẽ mở ra.

Chiến thuật này không hoạt động 100% thời gian (cái gì hiệu quả?), Nhưng nó hoạt động đủ thời gian để trở nên đáng giá. Trường hợp xấu nhất, bạn có thể đã đọc một số nội dung tuyệt vời về ngành của bạn.

Bản tóm tắt

Đây là phương pháp tôi sử dụng Clique Hunter của Majestic SEO để xây dựng liên kết. Đó là một trong những mục tiêu của tôi khi tôi tập trung vào các trang web có liên quan (phần lớn) và các trang web sẵn sàng liên kết với những người khác trong ngành của bạn. Điều này làm tăng tỷ lệ thành công đáng kể.

Trên thực tế, trong khi viết bài này, tôi đã tham khảo được một liên kết tuyệt vời và có liên quan. May mắn thay, nó đã được tìm thấy từ nghiên cứu không tạo ra bài viết này hoặc tất cả những người làm SEO khó tính sẽ có như vậy.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo