Xây dựng liên kết vào năm 2014 là tất cả về xây dựng thương hiệu và danh tiếng của bạn

Nhiều người tham gia vào xây dựng liên kết đã có một năm khó khăn. Các cuộc tấn công bằng lời nói và vật lý của Google vào các hoạt động xây dựng liên kết đã không ngừng diễn ra.

Bạn có thể tự hỏi nếu xây dựng liên kết là bất hợp pháp bây giờ. Câu trả lời là đúngkhông. Tại sao? Hãy xem xét “có” và “không” của xây dựng liên kết để hiểu những gì bạn có thể và không thể làm.

Xây dựng liên kết có không có thể

Những cú đánh cơ thể nói với Body

1. Thành công lớn cuối cùng xảy ra vào ngày 20 tháng 1 khi Matt Cutts của Google viết một bài đăng trên blog có tiêu đề Sự suy tàn và sụp đổ của khách viết blog cho SEO. Trong đó anh ấy viết:

Được rồi, tôi sẽ nói: nếu bạn đang sử dụng blog của khách để nhận liên kết vào năm 2014, có lẽ bạn nên dừng lại. Tại sao? Bởi vì theo thời gian, nó trở thành một thực tế spam ngày càng phổ biến, và nếu bạn đăng blog nhiều, thì bạn đang ở trong một công ty thực sự tồi tệ.

Anh ấy cũng viết:

Vì vậy, hãy đặt một ngã ba vào: viết blog của khách đã xong; nó chỉ có quá nhiều thư rác. Nói chung, tôi không khuyên bạn nên chấp nhận một bài đăng trên blog của khách trừ khi bạn sẵn sàng bảo đảm cho ai đó cá nhân hoặc biết rõ về chúng. Tương tự như vậy, tôi không khuyên bạn nên dựa vào bài đăng của khách, các trang web viết blog của khách hoặc SEO blog của khách làm chiến lược xây dựng liên kết.

Đặt một cái nĩa vào nó

2. Vào ngày 12 tháng 8 năm 2013, Matt Cutts đã quay một video nói về các vật dụng và đồ họa thông tin. Đây là những gì anh ấy nói:

Tôi sẽ không dựa vào các vật dụng và đồ họa thông tin làm phương pháp thu thập liên kết chính. Tôi khuyên bạn nên sử dụng nofollow, đặc biệt là với các widget, vì khi hầu hết mọi người sao chép và dán một đoạn mã, họ không biết điều gì đang xảy ra với nó và nó thường không phải là một lựa chọn biên tập nhiều bởi vì họ có thể không nhìn thấy các liên kết được nhúng trong tiện ích con này.

Tùy thuộc vào số lượng công việc bạn làm với đồ họa thông tin, bạn cũng có thể đặt rel = nofollow trên các liên kết đồ họa thông tin. Giá trị của những thứ này có thể là xây dựng thương hiệu, chúng có thể tăng lưu lượng truy cập, chúng có thể cho mọi người biết rằng trang web hoặc dịch vụ của bạn tồn tại, nhưng tôi sẽ không mong đợi liên kết từ một tiện ích con có trọng lượng như nó được cung cấp một liên kết biên tập. ai đó đề xuất điều gì đó và nói về điều đó trong một bài đăng trên blog

lần thứ 3 Vào ngày 26 tháng 7 năm 2013, Google đã cập nhật phần Lược đồ liên kết trong Nguyên tắc quản trị trang web của mình để nói về các thông cáo báo chí. Bạn có thể thấy điều này được liệt kê trong hình sau trong hình chữ nhật màu đỏ thứ hai trong hình này (hình chữ nhật màu đỏ thứ nhất và thứ ba tham chiếu đến các bài đăng của khách và tiện ích con):

Lược đồ liên kết của Google

lần thứ 4 Quay trở lại xa hơn, tôi đã xuất bản một cuộc phỏng vấn vào ngày 9 tháng 7 năm 2012 với tựa đề Matt Cutts và Eric nói về Điều gì tạo nên một trang web chất lượng. Trong một khoảnh khắc đầy cảm hứng, tôi đã hỏi anh ấy câu hỏi sau:

Gần đây tôi đã nhận ra rằng xây dựng liên kết là một thuật ngữ thú vị đã khiến mọi người lạc lối. Nó hơi giống như một chiếc xe đẩy phía trước của con ngựa. Điều này đã khiến mọi người xem các liên kết như một thứ họ nhận được từ “góc tối của web”. Những nơi chưa từng có ai đi nên bạn làm gì ở đó không quan trọng. Vì vậy, nếu đây là cách bạn xem nó như là xây dựng liên kết, bạn đã đi sai đường trước khi bắt đầu.

Đây là những gì anh ấy trả lời cho câu hỏi của tôi:

Đúng. Nó chia rẽ bạn thành một suy nghĩ và mọi người tập trung vào những điều sai trái. Nó khiến họ nghĩ về các liên kết như một mục tiêu cuối cùng. Điều quan trọng là phải nghĩ đến việc sản xuất một thứ gì đó tuyệt vời trước tiên. Nếu bạn có một sản phẩm tuyệt vời, nội dung tuyệt vời hoặc thứ gì đó khiến bạn trở nên khác biệt, thì có một cách tuyệt vời để lùi lại và suy nghĩ về cách quảng bá nó.

Tôi nhớ rất rõ phản ứng đối với cuộc phỏng vấn này. Nó hiện có 168 bình luận.

Có một cuộc thảo luận sôi nổi về nội dung liên quan đến thảo luận. Người ta đã nói nhiều về các bình luận trên infographics (anh ấy cũng nói điều này trong cuộc phỏng vấn: “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một lúc nào đó trong tương lai, chúng tôi không bắt đầu giảm các liên kết kiểu infographic này ở một mức độ nào đó.

Nhưng không ai nói trong các cuộc phỏng vấn của họ rằng bình luận của anh ấy về việc xây dựng liên kết là một vấn đề cơ bản. Tôi biết ngay rằng nó là nhận xét quan trọng nhất trong toàn bộ cuộc phỏng vấn. Tương lai đã được phơi bày.

Nguy cơ của việc xây dựng liên kết

Chắc chắn có một cách tiếp cận để xây dựng liên kết mà Google đang cố gắng phá hủy, nhưng có những manh mối trong ngôn ngữ của Cutts về những gì họ vẫn nghĩ là ổn. Vì vậy, chúng ta hãy hiểu điều đó một chút.

Đầu tiên, hãy nói về cách xây dựng liên kết có thể gây hại cho bạn:

  1. Nhận dạng thuật toán: Có rất nhiều thứ mà Google không thể dễ dàng nhận ra về mặt thuật toán. Trừ khi bạn ở xa, đây không phải là nguồn tiếp xúc chính, nhưng bạn không thể loại trừ nó.
  2. Bạn sẽ được báo cáo cho Google: Ai đó có thể đăng nhập bạn vào google và xem điều này. Một khi nó xảy ra, tất cả các lĩnh vực này nhanh chóng được tiết lộ. Tóm lại, hãy vượt qua một trong những đường này và việc kiểm tra thủ công sẽ khiến bạn bốc hỏa.
  3. Ai đó công khai: Một blogger ở đâu đó có thể tìm ra những gì bạn đã làm và viết về nó. Bàn tay của Google bị ép buộc và họ phải nhìn bạn. Đây là điều tồi tệ nhất. Bạn sẽ bị lộ công khai và bạn sẽ bị Google tấn công.

Có một nguy cơ thuật toán thứ cấp rất quan trọng.

Hãy tưởng tượng bạn đang làm rất nhiều công việc để có được các liên kết bằng một phương pháp nhất định. Hãy giả sử rằng Google đang thử nghiệm một thuật toán mới và coi nó như đang phá giá tất cả các trang web sử dụng phương pháp này cải thiện kết quả tìm kiếm của họ mà không gây ra kết quả dương tính giả đáng kể (tức là không gây cháy thương hiệu lớn) – họ sẽ xuất bản thuật toán này.

Quan điểm của tôi là nếu bạn không phải là một thương hiệu lớn, ngay cả khi bạn là một “thiệt hại tài sản thế chấp không đáng có”, Google sẽ lật tẩy thuật toán. Google không phải về bạn, mà là về mức độ hài lòng trung bình của người dùng. Bạn đang đo lường điều này trên quy mô lớn và trang web của bạn có kích thước nhỏ hơn một dấu thập phân.

Đây chính xác là cách hoạt động của gấu trúc và chim cánh cụt. Chúng là những thuật toán quy mô lớn đã cải thiện kết quả tìm kiếm của Google, nhưng nhiều doanh nghiệp vô tội cũng phải gánh chịu hậu quả (và những doanh nghiệp khác cũng phát đạt). Không phải vì các kỹ sư của Google là những người tồi, họ chỉ đang cố gắng cải thiện sản phẩm của mình.

Đây là thực tế của doanh nghiệp vừa và nhỏ và SEO. Như một người bạn lâu năm của tôi đã nói: “Nếu bạn không thích nó, bạn nên đi làm nha sĩ”.

Vì vậy, hãy bắt đầu với một tuyên bố về mục tiêu của bạn nên là gì: Ngoài việc tuân theo luật lệ, hãy học cách tránh xa mạng lưới. Nói cách khác, bạn cần phải học cách tránh xa những hoạt động có thể dẫn đến việc bị gộp chung với hàng loạt những tác nhân thực sự xấu. Vì vậy, chúng ta hãy nói về cách.

Xây dựng liên kết một cách chính xác

Đừng lo lắng, có một cách đúng để làm mọi việc, nhưng nó có thể đòi hỏi một sự thay đổi trong tâm lý.

Nếu trọng tâm của bạn là xây dựng liên kết vì lợi ích của việc xây dựng liên kết, thì bạn cần phải xem lại những lời này từ Cutts về xây dựng liên kết trong cuộc phỏng vấn năm 2012 của tôi: “Nó phân đoạn bạn thành một tư duy và mọi người tập trung vào những điều sai trái”. Được rồi, chúng ta hãy bắt đầu nhiệm vụ đưa đầu của chúng ta vào đúng vị trí.

Hãy làm sáng tỏ điều gì đó trước. Cutts không nói rằng bạn không thể quảng bá trang web của mình. Anh ấy biết bạn cần phải tham gia tiếp thị. Trong cuộc phỏng vấn của tôi vào ngày 10 tháng 7 năm 2013 với tiêu đề “Xây dựng liên kết không bất hợp pháp”, chúng tôi đã nói chi tiết về các khả năng xây dựng liên kết.

Nếu bạn đọc kỹ bài phỏng vấn, bạn sẽ thấy rằng đó là một bản thiết kế cho tiếp thị nội dung. Về cơ bản, nó đưa ra các thành phần của cách tạo nội dung tuyệt vời trên và ngoài trang web của bạn, quảng bá nó bằng các phương tiện truyền thông xã hội mạnh mẽ, thông cáo báo chí và các chiến thuật khác để xây dựng một thương hiệu trực tuyến tuyệt vời.

Và nó đây – từ B: thương hiệu. Đây là những gì các nỗ lực xây dựng liên kết của bạn nên hướng tới.

Mọi nơi bạn đang trực tuyến Xây dựng thương hiệu và danh tiếng của bạn phải là mục tiêu. Nếu bạn tuân theo một nguyên tắc đó một cách nghiêm ngặt, bạn sẽ có phong độ tốt và bạn có thể sẽ nhận được các liên kết mà google muốn đánh giá cao.

Tuy nhiên, có thể rất khó để làm cho tinh thần thay đổi. Vì vậy, hãy xem xét một số hướng dẫn bổ sung có thể giúp bạn giữ đúng trọng tâm. Tôi đã đăng một số hướng dẫn vào ngày 7 tháng 4 năm 2013 trong một bài viết mà tôi đã mạnh dạn đặt tiêu đề Penguin 2.0 Forewarning: The Google Perspective on Links, và Matt Cutts đã tweet những điều sau để phản hồi lại bài báo:

Matt Cutts tweet

Dưới đây là bốn hướng dẫn từ bài viết này:

  1. Bạn sẽ tạo liên kết nếu nó không dành cho Google và Bing?
  2. Nếu bạn có 2 phút với khách hàng và luật pháp yêu cầu bạn hiển thị lựa chọn ngẫu nhiên các liên kết của bạn với khách hàng tiềm năng, bạn có muốn hiển thị liên kết với khách hàng mục tiêu không? Hay bạn sẽ thấy xấu hổ?
  3. Người đã cung cấp cho bạn liên kết có muốn đây là một đề xuất thực sự không? Đây là nơi mà các liên kết widget và đồ họa thông tin không thành công.
  4. Bạn có phải tranh luận rằng đây là một liên kết tốt? Vẫn là yêu thích của tôi – các liên kết thực sự tốt không cần sự biện minh.

Tôi phải thêm một phần năm vào danh sách này. Bất cứ khi nào bạn nhận được một liên kết trở lại trang web của mình, có thể là thông qua một bài đăng của khách, một yêu cầu liên kết trực tiếp hoặc một hoạt động trực tiếp, hãy tự hỏi mình câu hỏi này: “Liệu ai đó nhìn thấy liên kết của bạn trên trang này có cơ hội tốt không? nhấp vào liên kết ghi công để tìm hiểu thêm về công ty của bạn và có thể trở thành khách hàng ”?

Đây là một thử nghiệm axit nếu đã từng có. Hãy suy nghĩ về nó.

Bản tóm tắt

Đặt thương hiệu vào trung tâm của hoạt động tiếp thị trực tuyến của bạn, luôn thông minh cho SEO, chơi trò chơi theo cách Google muốn bạn và nguy cơ bạn bị choáng ngợp trong bản cập nhật thuật toán Google trong tương lai hoặc bởi một thao tác thủ công. Không phải bằng không vì mọi kế hoạch SEO đều có rủi ro cố hữu do cách Google điều hành hoạt động kinh doanh của mình, nhưng có vẻ như đó là một ý tưởng tuyệt vời để giảm rủi ro của bạn càng nhiều càng tốt!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo