Xây dựng liên kết với Ahrefs: hướng dẫn

Một vài tháng trước, tôi đã viết một bài báo về Clique Hunter từ Majestic SEO. Trong bài viết và nhận xét, tôi nhận thấy rằng Ahrefs có một công cụ tương tự và tôi nghĩ rằng việc cung cấp mức độ phù hợp như nhau là công bằng.

Mỗi công cụ này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Cá nhân tôi có đăng ký cho cả hai, nhưng khi quyết định cái nào phù hợp với nhu cầu của bạn hơn, bạn cần xem xét từng tính năng và quyết định cái nào bạn cần nhất. Trong nhiều trường hợp, dữ liệu được cung cấp rất giống nhau và so sánh Clique Hunter của Majestic với Ahref’s Domain là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

Trước khi chúng ta đi sâu vào vấn đề đó – và đối với những người chưa đọc bài viết đầu tiên – nguyên tắc đằng sau lý do tại sao xây dựng liên kết trung tâm hoạt động là hai điều:

 • Bạn đang tìm kiếm các liên kết từ các tên miền có chứa các liên kết đến nhiều trang web được đặt trong mười cụm từ hàng đầu cho các cụm từ mà bạn muốn xếp hạng;
 • Và các trang web liên kết với nhiều đối thủ cạnh tranh, điều này thường (mặc dù không phải lúc nào cũng vậy) là một dấu hiệu cho thấy chúng được liên kết dễ dàng hơn (tức là rất sẵn lòng liên kết theo loại nội dung mà bạn có thể cung cấp).

Bây giờ điều rất quan trọng cần lưu ý là công cụ này chỉ giúp bạn lọc các ứng viên có khả năng nhất. Không có công cụ liên kết tốt nào sẽ tạo liên kết cho bạn (hay nói đúng hơn là một công cụ liên kết mũ trắng tốt), nhưng chúng có thể giúp bạn nhanh chóng sắp xếp một lượng lớn dữ liệu để đưa ra quyết định tích cực hơn nhanh hơn. Hãy bắt đầu bằng cách xem qua từng bước công cụ và sau đó chúng ta sẽ đề cập đến những gì nó đã làm và những gì nó không.

Bước 1: Trong Labs, nhấp vào So sánh tên miền.

bước 1-davies

Bước hai: Tìm một cụm từ mà bạn muốn xếp hạng trong Google.

Để tránh xung đột với chính chúng ta, khách hàng hoặc độc giả của chúng ta, tôi sẽ rút các trang web hàng đầu của mình khỏi cụm từ “blog SEO” như lần trước. Tôi sẽ chọn bốn trang web từ top 10 và, để cho vui, hãy sử dụng blog Ahrefs (http://blog.ahrefs.com/) như một trang web mẫu mà tôi đang làm về xây dựng liên kết Pro.

Để có một so sánh tốt, tôi sẽ sử dụng bốn URL sau:

Lưu ý: Những ai đã đọc bài viết trước của tôi về Majectic sẽ nhận thấy sự khác biệt ở điểm này. Majestic cho phép tổng cộng 10 URL và Ahrefs chỉ cho phép năm. Sự khác biệt không kết thúc ở đó.

Bây giờ là lúc để nhập các url:

Step-2-Davies

Từ đây bạn phải …

Bước 3: xem xét kết quả.

Step-2b-davies

Ở đây cách sử dụng hoàn toàn khác và bạn phải quyết định công cụ nào bạn muốn làm việc với. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy (ít nhất nếu bạn là tôi) là không có nút xuất. Công cụ này không nhằm mục đích sử dụng để vẽ dữ liệu cụ thể, mà là để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì bạn đang xem xét dưới dạng các tín hiệu bên ngoài. Mặc dù nó không cho phép dễ dàng truy cập vào dữ liệu, nhưng nó cung cấp một bức ảnh chụp nhanh rõ ràng hơn nhiều về những gì bạn đang xử lý.

Vì vậy, hãy chia trang này thành các phần của nó:

 • Tín hiệu xã hội: Đầu tiên, chúng tôi bắt đầu với các tín hiệu xã hội. Số lượt thích, chia sẻ, +1 và tweet. Nói những gì bạn muốn nói về giá trị SEO trực tiếp của bạn, giá trị SEO là sự tiếp xúc.
 • Miền: Tiếp theo, chúng ta sẽ xem nhanh có bao nhiêu miền .gov và .edu trong hỗn hợp.
 • Bài đọc: Sau đó, bạn sẽ thấy bảng phân tích thông tin chính tiêu chuẩn của nofollowed, redirect, text based, IPs, v.v. cũng như số lượng liên kết cụ thể từ các miền .gov và .edu.
 • sự phát triển: Ở cuối trang, chúng ta có thể thấy tốc độ phát triển của tên miền liên kết. Có thêm hai thẻ để thêm vào v mới. Xem tỷ lệ bị mất và các trang giới thiệu so sánh với năm trang bạn đã nhập.

Được trang bị với cái nhìn cơ bản nhưng kỹ lưỡng này về các liên kết ngược của nhiều đối thủ cạnh tranh, bây giờ là lúc để xem xét những gì họ không có và những loại liên kết nào bạn muốn phát triển. Mặc dù rõ ràng là có rất nhiều lĩnh vực mà bạn có thể tìm kiếm (hoặc kết hợp), hãy giả sử trong một giây mà bạn nhận ra từ điều này rằng việc tập trung vào các miền .gov và .edu là hợp lý nhất, chúng có quy mô nhỏ trong tất cả các lĩnh vực (vì những điều này có thể sẽ giúp tăng các con số khác).

Chúng ta đều biết rằng giá trị của các TLD này là chúng rất khó mua. Vì vậy, chúng tôi sẽ trông giống như các trang web khác đã làm. Bước tiếp theo là tìm hiểu. Điều này dẫn chúng ta đến …

Bước 4: Nhận thông tin kết nối.

Bước tiếp theo là lấy dữ liệu backlink cho tất cả các tên miền mà bạn quan tâm. Nói chung, tôi sẽ lấy dữ liệu từ cả bốn đối thủ cạnh tranh, nhưng đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ chỉ kéo một (vì bạn không cần phải xem các ảnh chụp màn hình giống nhau. Lặp lại bốn lần). Hãy chọn Quốc gia của Công cụ Tìm kiếm. Điều này được thực hiện thông qua Trình khám phá trang web của họ, có thể được truy cập thông qua trang chủ của họ.

Step-4-Davies

Nếu bạn nhấp vào “Tìm liên kết”, bạn sẽ được đưa đến …

step-4b-davies

Đối với dữ liệu Majestic, tất nhiên bạn có thể truy cập dữ liệu thông qua trình duyệt, nhưng cá nhân tôi thấy dữ liệu như vậy dễ làm việc hơn trong bảng tính. Việc xuất cũng cần thiết nếu bạn muốn hợp nhất dữ liệu từ một số vị trí. Nếu bạn nhấp vào liên kết xuất (màu đỏ ở trên), bạn sẽ được đưa đến các tùy chọn xuất:

Step-4c-davies

Trong trường hợp này, chúng tôi muốn xuất tất cả các liên kết để chúng tôi có nhiều dữ liệu nhất có thể. Đáng chú ý là thời gian này cũng rất thuận tiện để có nhiều đăng ký. Sự kết hợp của dữ liệu từ Ahrefs và Majectic tạo nên một danh sách kỹ lưỡng hơn nhiều. Nhưng tôi lạc đề.

Bản xuất này chứa một số cột không bắt buộc cho các mục đích của chúng tôi ở đây. Trên thực tế, ở giai đoạn này, tôi thường giảm dữ liệu xuống chỉ:

 • Trang giới thiệu
 • Liên kết URL
 • Liên kết neo
 • Đừng theo
 • Lần đầu tiên nhìn thấy

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bảng trông giống như sau:

Step-4d-davies

Bây giờ là lúc bạn phải đi trên con đường của mình …

Bước năm: lọc.

Bước tiếp theo là kéo các liên kết .gov và .edu ra khỏi nó. Tôi sử dụng Excel và sẽ sử dụng nó trong ảnh chụp màn hình của mình, nhưng các tính năng tương tự có sẵn trong bất kỳ phần mềm bảng tính nào tôi đã sử dụng. Để có được danh sách chỉ các trang .gov và .edu liên kết đến Search Engine Land, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào tab “Dữ liệu” và chọn “Bộ lọc”. Nếu bạn nhấp vào mũi tên trong cột (trong trường hợp này là A), bạn sẽ nhận được:

bước-5-davies-ii

Nếu bạn nhấp vào “Chứa”, bạn có tùy chọn chỉ lọc các trang có chứa .gov hoặc .edu.

Step-5b-davies

Điều này cho chúng ta những điều sau:

Step-5c-davies

Tôi đã đặt một hộp màu đỏ xung quanh số dòng trên các liên kết thực sự đến từ .gov và .edu. Bạn có thể thấy rằng chúng tôi đang nhận được rất nhiều kết quả dương tính giả.

Sau đó, tất cả những gì còn lại là …

Bước 6: Truy cập trang web.

Bước cuối cùng này là phần khó. Bây giờ chúng tôi có danh sách các URL mà chúng tôi muốn truy cập để hiểu cách đối thủ cạnh tranh có được các liên kết .edu và .gov, chúng tôi cần truy cập các trang này. Trong một số trường hợp, bạn thật may mắn và đó là một danh sách để yêu cầu được đưa vào, nhưng trong các trường hợp khác, đó là một liên kết đến một nguồn chi tiết. Tất nhiên, phần sau đòi hỏi bạn phải làm việc nhiều hơn để bảo vệ các liên kết tương tự.

Lợi thế lớn của con đường khó khăn hơn (tức là phải tạo ra các tài nguyên hoàn toàn mới với chất lượng mà .gov hoặc .edu có thể coi là có thể liên kết) là tăng trưởng liên kết tự nhiên thực sự xảy ra ở đây. Tất cả chúng ta đều nghe nói rằng nội dung là vua, nhưng những ai đã xem Game Of Thrones đều biết … không phải tất cả các vị vua đều được tạo ra như nhau. Dữ liệu này cung cấp cho bạn chìa khóa để hiểu những tài nguyên nào đang được các trang web có thẩm quyền liên kết đến. Đây là nội dung mà bạn rõ ràng muốn khuyến khích tăng trưởng liên kết tự nhiên.

Và nhiều hơn nữa…

Tôi chỉ hiển thị các bảng có dữ liệu riêng của Ahrefs. Điều đó đang được nói, nếu bạn vượt ra ngoài các trang web .gov và .edu, bạn có thể muốn có các chỉ số bổ sung. Ahrefs cung cấp xếp hạng URL và xếp hạng tên miền, nhưng tôi cũng thích kéo Xếp hạng trang (tôi biết … không phải là một số liệu hoàn hảo, nhưng tôi thấy rất tiện khi thêm kết hợp vì không có số liệu nào là hoàn hảo). Như tôi đã lưu ý trong bài viết của mình về Clique Hunter của Majestic, có rất nhiều công cụ Xếp hạng trang miễn phí trên mạng, nhưng tôi không muốn liệt kê bất kỳ công cụ nào đột nhiên được một số SEO sử dụng, điều này có thể khiến chúng trở nên vô dụng.

Giải pháp tốt hơn, nếu bạn nghiêm túc, là sử dụng dịch vụ trả phí như My-Addr.com. Nó cực kỳ rẻ và đáng tin cậy hơn nhiều.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo