Xây dựng nó và họ sẽ đến: Tại sao kiến ​​trúc trang web và chiến lược tìm kiếm của bạn cần phải phù hợp với nhau

Là một xã hội, chúng ta đã được định sẵn với câu ngạn ngữ lâu đời “Hãy xây dựng nó và chúng sẽ đến”.

Nhưng điều này có áp dụng cho thế giới kỹ thuật số và trang web của bạn không? Và chính xác hơn, Google thì sao?

Trong hầu hết các tổ chức, tối ưu hóa tìm kiếm không phải trả tiền trở thành một lớp suy nghĩ sau. Sau khi nhóm xây dựng thương hiệu, chủ sở hữu sản phẩm và nhóm kỹ thuật đã quyết định kiến ​​trúc của trang web sẽ như thế nào.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng nếu tìm kiếm là động lực chính trong kiến ​​trúc trang web của bạn, bạn sẽ nhận được cải thiện hơn 200% hiệu suất từ ​​kênh không phải trả tiền của mình (và các giá trị chất lượng có trả tiền nếu bạn đang sử dụng các trang không phải trả tiền) thì có thể với các nguyên tắc thương hiệu và yêu cầu kỹ thuật?

5 lợi thế quan trọng nhất của kiến ​​trúc thông qua tìm kiếm không phải trả tiền

  1. Điều chỉnh các tín hiệu liên quan của Google với phân khúc đối tượng và nhu cầu của người dùng
  2. Phân loại các silo nội dung chuyên đề & chuyên đề
  3. Phương pháp phân loại đã xác định và lược đồ đặt tên URL được nhắm mục tiêu
  4. Khả năng mở rộng quy mô nội dung trong khi di chuyển kênh lên
  5. Trải nghiệm người dùng hợp lý mà cả đối tượng mục tiêu của bạn và Google đều có thể hiểu

Nếu chiến lược tìm kiếm được điều chỉnh cho phù hợp với kiến ​​trúc của bạn, bạn sẽ nhận được các tín hiệu liên quan quan trọng mà Google cần để hiểu trang web của bạn.

Bạn định vị bản thân để đạt được khối lượng và thị phần mà nếu không bạn sẽ mất. Ngoài ra, bạn sẽ sẵn sàng cho các liên kết trang web không phải trả tiền của Google, kết quả hộp trả lời và mua gói bản đồ địa phương.

Hãy tưởng tượng bạn mở một cuốn sách bìa cứng dày 1.000 trang và tìm kiếm mục lục chỉ để thấy rằng nó bị thiếu hoàn toàn hoặc đọc không có logic. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào với tư cách là một người dùng? Bạn có biết những gì các chương nói về? Bạn có hiểu cuốn sách nói về điều gì không?

Nếu bạn muốn Google hiểu nội dung trang web của bạn là gì và nó được thiết lập như thế nào thì hãy đảm bảo và giao tiếp trang web đúng cách – đây là bước đầu tiên trong kiến ​​trúc trang web phù hợp.

Hãy chọn một vài ví dụ đơn giản, phổ biến:

/về chúng tôi (Về ai?)

/liên hệ chúng tôi (Liên hệ với ai?)

/Các sản phẩm/ (Những loại sản phẩm?)

/Mặt hàng (Bài báo về cái gì?)

/ Thể loại (Chuyên mục về cái gì?)

Và người thân yêu nhất của tôi …

/ Blog (Blog? Nó nói về cái gì? Có thể là bất cứ thứ gì trên thế giới)

Các thư mục con này trong cơ sở hạ tầng trang web của bạn là các thành phần chính – chúng là “tên chương” trong sách của bạn. Gọi một cái gì đó là “bài báo” không có sự liên quan hoặc các tín hiệu chính để mô tả chương của bạn nói về điều gì.

Các thư mục con cấp trên được gọi là các trang cấp mẹ, có nghĩa là tất cả các trang bên dưới đều là các trang cấp thấp hơn. Nếu bạn đang tạo và chia tỷ lệ các trang cấp phụ, chúng nên được phân loại theo đúng trang cấp cao. Điều này có nghĩa là tất cả nội dung liên quan của các trang cấp dưới có thể được “cuộn lại” và trở nên phù hợp với trang ở cấp cao hơn.

Google phát triển mạnh trên loại hình tổ chức này vì nó cung cấp cho người dùng trải nghiệm người dùng tốt và truyền đạt một cách có hệ thống nội dung của các trang cũng như cách chúng liên quan với nhau.

Ví dụ về một kiến ​​trúc đúng

Như bạn có thể thấy từ ví dụ này, mức độ liên quan của hai cấp độ danh mục (mẫu kế hoạch kinh doanh và cách viết kế hoạch kinh doanh) đều có mức độ liên quan có thể được kết hợp với thuật ngữ kế hoạch kinh doanh.

Sau đó, nếu bạn chia nhỏ một cấp độ, bạn có thể thấy rằng bạn sẽ tách biệt và tạo các trang dành cho phác thảo kế hoạch kinh doanh và các ví dụ về kế hoạch kinh doanh. Cả hai đều sẽ được thêm vào danh mục mẫu kế hoạch kinh doanh.

Thông qua nghiên cứu và nhắm mục tiêu theo từ khóa thích hợp, bạn sẽ tìm thấy trình điều khiển từ khóa chính phù hợp với mục đích trang và khối lượng lớn cho các quy ước đặt tên URL. Điều này cho Google biết nội dung của trang và phù hợp với nhu cầu cao của khách hàng từ góc độ tìm kiếm.

Hầu hết các nhóm thương hiệu hoặc sản phẩm tạo và đặt tên cho cấu trúc vì lý do nội bộ hoặc không vì lý do cụ thể. Thay vì áp dụng các bộ lọc tìm kiếm một cách hồi tố và cố gắng trang bị thêm, hãy nghiên cứu và hiểu các trình điều khiển khối lượng – sau đó áp dụng chúng cho kế hoạch kiến ​​trúc. Bạn sẽ đạt được sự gia tăng đáng kể trong xếp hạng và tỷ lệ tiếng nói của mình.

Với cấu trúc như vậy, mỗi bên đều có nhà và mục đích sử dụng. Kiến trúc này không chỉ được thiết kế cho “trạng thái hiện tại”, mà còn có thể dễ dàng thu nhỏ cho “trạng thái tương lai”. Việc thêm các danh mục con trong danh mục silo chính trở nên rất dễ dàng để bạn có thể dễ dàng mở rộng quy mô và di chuyển kênh lên để có thị phần và khối lượng mới.

Trải nghiệm người dùng (UX) đóng vai trò gì trong kiến ​​trúc?

Một ngã rẽ phổ biến mà chúng ta gặp phải là UX về mặt tìm kiếm, tiếp thị nội dung và kiến ​​trúc. UX thường yêu cầu nội dung tối thiểu, các tùy chọn điều hướng hạn chế và hành trình của người dùng được kiểm soát.

Tuy nhiên, lưu ý rằng chuyến đi của người dùng được xem từ một điểm nhập (thường là trang chủ), trong khi tìm kiếm, nếu được thực hiện đúng, sẽ trở thành một điểm nhập. Vì vậy, chúng ta phải giải quyết cho cả hai.

Tin tốt là cấu trúc kiến ​​trúc thuần túy và lược đồ đặt tên URL, và có thể hoàn toàn khác với UX. Xây dựng đúng kiến ​​trúc và bạn vẫn có thể áp dụng bất kỳ UX nào làm lớp phủ.

Sự khác biệt chính là giữa UX và điều hướng. Ở đây, UX thường muốn thu hẹp lựa chọn và kiểm soát hành trình, có nghĩa là điều hướng bị giảm và không phải tất cả các cấp kiến ​​trúc đều có sẵn và hiển thị.

Thách thức ở đây là bạn muốn Google xếp hạng bạn số một trên thế giới cho tất cả các trang này; Tuy nhiên, họ cũng nói với Google rằng họ không đủ quan trọng để bạn có mặt trong điều hướng của bạn ngay từ đầu.

Như một quy luật chung, tôi đã học cách đây gần 20 năm rằng mỗi bên có thể tự đứng vững. Người dùng không bao giờ phải “quay lại” để tiếp tục. Vì vậy, hãy đảm bảo các trang điều hướng và danh mục của bạn luôn có sẵn từ mọi trang, đặc biệt là biết rằng tìm kiếm không phải trả tiền có người dùng truy cập trang web của bạn và hành trình ở mọi cấp độ.

Điều đó có nghĩa là từ bỏ UX? Không. Bạn vẫn có thể kiểm soát hành trình thông qua các CTA và hình ảnh chính của mình mà không phải hy sinh điều hướng hoặc kiến ​​trúc.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo