Xây dựng thương hiệu cho SEO: Một cách chống lại SERPs Zero nhấp chuột

Tóm tắt 30 giây:

 • Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng “Zero Clicks SERPs” đã phát triển ổn định trong 10 đến 15 năm qua và không có truy vấn nhấp chuột nào là một phần phổ biến của trải nghiệm tìm kiếm tổng thể ngày nay.
 • Thật không may, bạn không thể làm gì nhiều về cách các công cụ tìm kiếm hiển thị thông tin. Tuy nhiên, các công ty ở mọi quy mô đều có thể làm điều gì đó để phát triển mạnh trong môi trường mới này.
 • Trước khi thảo luận về sự phức tạp của việc xây dựng thương hiệu cho SEO, điều quan trọng là phải hiểu hành trình khách hàng của bạn và vai trò của các kênh không phải trả tiền. Hãy cố gắng trình bày cụ thể ở đây và giải quyết các động cơ và đặc điểm độc đáo của khán giả của bạn.
 • Bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình thông qua nhiều kênh, vì vậy hiểu được vai trò của từng kênh tiếp thị đối với hành trình khách hàng của bạn là vô cùng quan trọng.
 • Nếu công ty của bạn được hiển thị trong Bảng tri thức của Google, bạn có thể nổi bật khi mọi người tìm kiếm thương hiệu của bạn theo cách có mục tiêu. Đó cũng là một dấu hiệu cho thấy Google tin tưởng và cho rằng doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp hợp pháp.
 • Từ khóa có thương hiệu cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và CTR của bạn và cũng giúp doanh nghiệp của bạn có khả năng hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Mục tiêu chính của bạn phải là kiểm soát càng nhiều kết quả càng tốt bằng cách xác định các chủ đề và từ khóa có liên quan đến người dùng của bạn ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình mua hàng của họ. Khởi đầu nhỏ.

Một công ty có thể chiến thắng “Zero Clicks SERPs” không? Google đã thử nghiệm với SERPs của mình trong một thời gian. Các thử nghiệm của họ cho người dùng thấy các tính năng và sản phẩm mới (đặc biệt là quảng cáo) liên tục bổ sung vào bố cục luôn thay đổi của SERP (từ 10 liên kết màu xanh lam đến kết quả tương tác và quảng cáo), ảnh hưởng đến hành vi của người dùng và làm cho SERP không nhất quán từ truy vấn này sang truy vấn khác.

Do đó, người dùng công cụ tìm kiếm giờ đây buộc phải xếp hạng trang trước khi tìm hiểu và đưa ra lựa chọn, cung cấp cho SERP sức mạnh để xác định những liên kết nào được hiển thị và nhấp vào.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng “Zero Clicks SERPs” đã phát triển ổn định trong 10 đến 15 năm qua và không có truy vấn nhấp chuột nào là một phần phổ biến của trải nghiệm tìm kiếm tổng thể ngày nay.

Đồ họa hành vi tìm kiếm - Zero nhấp chuột SERPs

Nguồn: perficiency.com

Sự gia tăng số lần không có nhấp chuột là một vấn đề thực sự trong nhiều ngành và là lý do cho nhiều nghiên cứu điển hình. Các công ty cần thực hiện các bước để giảm thiểu tác động của xu hướng này và Google là đối thủ cạnh tranh mới của họ.

Hiểu cách SERP của Zero nhấp chuột ảnh hưởng đến hành vi của người dùng

Mỗi tính năng mới trong SERPs đều thu hút sự chú ý của người dùng trên trang và khi kết quả tìm kiếm trở nên phức tạp hơn với các đoạn trích, hình ảnh, video và các yếu tố tương tác khác, hành vi của người dùng sẽ thay đổi thành một mô hình pinball mà mọi người không nhìn vào các mục tuyến tính, không tuần tự, giống như trước đây khi thiết kế đơn giản hơn nhiều.

Mẫu Flipper hiển thị cấu trúc liên quan đến SERP của Zero Clicks

Nguồn: nngroup.com

Thật không may, bạn không thể làm gì nhiều về cách các công cụ tìm kiếm hiển thị thông tin. Tuy nhiên, có một số điều mà các công ty thuộc mọi quy mô có thể làm để phát triển mạnh trong môi trường mới này.

Ưu tiên xây dựng thương hiệu cho tìm kiếm không phải trả tiền

Bằng cách phát triển thương hiệu một cách có ý thức từ quan điểm hữu cơ, bạn có thể:

 • Tạo lưu lượng truy cập từ thương hiệu truy vấn thương hiệu
 • Sở hữu các chức năng SERP từ một số truy vấn có liên quan đến người dùng của bạn
 • Giảm thiểu tác động của xu hướng không nhấp chuột

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Perficiency đã phân tích hai triệu từ khóa mỗi ngày trong ba mươi ngày và so sánh CTR không phải trả tiền giữa các tìm kiếm có thương hiệu và không có thương hiệu.

CTR cho các truy vấn tìm kiếm liên quan đến thương hiệu và không liên quan đến thương hiệuNguồn: dữ liệu tuyến đường

Bốn bước để xây dựng một thương hiệu vững chắc từ quan điểm SEO

 1. Giá trị thương hiệu và lập bản đồ hành trình của người dùng
 2. Phát triển trải nghiệm đa kênh
 3. Tối ưu hóa đơn vị kinh doanh của bạn
 4. Phân nhóm chủ đề và tối ưu hóa từ khóa để xây dựng thương hiệu

Bước 1: Giá trị thương hiệu và lập bản đồ hành trình của người dùng

Trước khi thảo luận về sự phức tạp của việc xây dựng thương hiệu cho SEO, điều quan trọng là phải hiểu hành trình khách hàng của bạn và vai trò của các kênh không phải trả tiền.

Mục tiêu chính của bạn ở đây là hiểu khi nào và tại sao mọi người sử dụng kênh không phải trả tiền như một phần của hành trình mua hàng của họ. Hãy cố gắng trình bày cụ thể ở đây và giải quyết các động cơ và đặc điểm độc đáo của khán giả của bạn.

Ngay từ năm 2016, Google đã giới thiệu ý tưởng về “khoảnh khắc bất chợt” như một công cụ để các nhà tiếp thị cải thiện hành trình và trải nghiệm của khách hàng.

Tìm kiếm thương hiệu để đánh bại Zero CLicks SERPs theo khoảnh khắc nhỏ

Nguồn: Google

Sử dụng khuôn khổ sau để xác định nhu cầu của khán giả phù hợp với đề xuất giá trị kinh doanh của bạn như thế nào ở mỗi giai đoạn của hành trình khách hàng.

Xây dựng thương hiệu cho khuôn khổ SEO

Bước 2: Phát triển trải nghiệm đa kênh

Khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn không nhìn vào thương hiệu của bạn một cách riêng biệt, bạn tạo ấn tượng mỗi khi chia sẻ điều gì đó trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc xếp hạng trên trang một cho các từ khóa trong tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là khách hàng tiềm năng của bạn có thể được tiếp cận thông qua nhiều kênh. Vì vậy, việc hiểu rõ vai trò của từng kênh tiếp thị trong hành trình khách hàng của bạn là vô cùng quan trọng.

Nguồn: Ecoconsultancy.com

Mục tiêu của bạn là sử dụng các kênh tiếp thị khác để thu hút mọi người tìm kiếm thương hiệu của bạn trên Google. Các truy vấn “Thương hiệu + Từ khóa” cực kỳ hữu ích khi người dùng thực nói với Google rằng thương hiệu của bạn đóng một vai trò lớn trong một chủ đề / ngành nhất định.

Bước 3: Tối ưu hóa đơn vị kinh doanh của bạn

Sơ đồ tri thức của Google là tất cả về các thực thể và cách chúng liên quan với nhau. Nó giúp doanh nghiệp của bạn tìm thấy các từ khóa liên quan đến thương hiệu của bạn, chẳng hạn như: B. tên thương hiệu được tìm thấy.

Nếu công ty của bạn được hiển thị trong Bảng tri thức của Google, bạn có thể nổi bật khi mọi người tìm kiếm thương hiệu của bạn theo cách có mục tiêu. Đó cũng là một dấu hiệu cho thấy Google tin tưởng và cho rằng doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp hợp pháp.

Tìm kiếm thương hiệu Netflix

Bước 4: phân nhóm chủ đề và tối ưu hóa từ khóa để xây dựng thương hiệu

Từ khóa có thương hiệu cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và CTR của bạn và cũng giúp doanh nghiệp của bạn có khả năng hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Mục tiêu chính của bạn phải là kiểm soát càng nhiều kết quả càng tốt bằng cách xác định các chủ đề và từ khóa có liên quan đến người dùng của bạn ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình mua hàng của họ. Khởi đầu nhỏ.

Dưới đây là một số bước cụ thể bạn có thể thực hiện để đạt được điều này:

 • Xác định các chủ đề có liên quan và phát triển một cụm chủ đề có lưu ý đến thương hiệu – thay thế cho “tên cạnh tranh” là một cách dễ dàng để bắt đầu quá trình này
 • Thu hút mọi người tìm kiếm thương hiệu của bạn trên Google – Thêm CTA tìm kiếm vào tất cả Nội dung tiếp thị của bạn
 • Thu thập, phân đoạn và theo dõi các truy vấn tìm kiếm liên quan đến thương hiệu dựa trên hành trình của người dùng của bạn
 • Tìm kiếm các cách mới để cải thiện hiệu suất xây dựng thương hiệu của bạn trong tìm kiếm – Luôn có nội dung mới và / hoặc các đối thủ cạnh tranh đang cố gắng giành thị phần, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ thị trường của mình như không có

Bây giờ bạn đã có một khuôn khổ ban đầu để làm việc, chúng ta hãy xem xét đầu vào của chuyên gia

Đầu tháng này, tôi đã tạo một cuộc thăm dò trên Twitter với một câu hỏi rất đơn giản, “Thương hiệu quan trọng như thế nào đối với SEO?” Tôi đã quản lý để nhận được hơn 15 câu trả lời từ các chuyên gia khác nhau trong lĩnh vực này.

Xây dựng thương hiệu cho SEO - Cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter

Như bạn thấy, 75% người được hỏi cho rằng thương hiệu rất quan trọng đối với SEO. Đây là những trích dẫn mạnh mẽ nhất mà tôi nhận được từ nghiên cứu của mình

Theo Brad Smith CEO & Founder of Codeless

“Điều đóng vai trò rất lớn trong việc đảm bảo bạn định vị doanh nghiệp của mình trong 60% may mắn nhận được nhấp chuột là trọng tâm vào việc xây dựng thương hiệu cho SEO. Nhận diện thương hiệu là yếu tố chính để nhận được nhấp chuột và đủ mạnh để bỏ qua các bài đăng có thứ hạng cao từ Google. “

Một chuyên gia khác trong lĩnh vực này, Kevin Indig, VP SEO & Content @ G2, tin rằng đây là điều các công ty nên làm

“Tập trung vào một cụm chủ đề tại một thời điểm. Mời các chuyên gia đóng góp, bằng một bài đăng của khách, trích dẫn hoặc đồng tác giả. Cụm chủ đề càng tốt, thương hiệu của bạn càng có lợi về lâu dài. “

Jeffrey Krantz về hướng dẫn SEO phổ biến của anh ấy để giới thiệu doanh nghiệp B2B

“Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu và hành trình của người dùng vì hầu hết người dùng không có khả năng chuyển đổi trong lần đầu tiên họ truy cập trang web của bạn, vì vậy bạn cần phải cẩn thận để thương hiệu của mình được ghi nhớ thay vì chỉ tập trung vào chuyển đổi.”

Rốt cuộc, Irina Weber từ công cụ SEO SEranking đã đi đúng vào vấn đề

“Đầu tiên và quan trọng nhất, mục đích chính của họ là có sự hiện diện thương hiệu mạnh mẽ để đảm bảo rằng Google đang quảng bá trang web công ty của bạn. Thương hiệu cho SEO phải là cơ sở của chiến lược tiếp thị của bạn. “

Nghiên cứu điển hình: Casper Sleep

Casper Sleep là công ty chịu trách nhiệm chuyển đổi loại nệm vào năm 2014. Không muốn trở thành một “công ty sản xuất nệm” mà là một công ty chuyên về đồ ngủ, TechCrunch cho biết họ đã đầu tư nguồn lực đáng kể để khám phá những hiểu biết có ý nghĩa từ khán giả về thói quen ngủ của họ nhằm phát triển chiến lược và nhận diện thương hiệu của họ.

Hãy xem chiến lược xây dựng thương hiệu của họ đã ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất không phải trả tiền.

Nhận dạng thương hiệu trên nhiều kênh (trải nghiệm đa kênh)

Trong quảng cáo truyền hình năm 2015 này, hãy xác định 2 đề xuất giá trị mạnh mẽ và lời kêu gọi hành động sẽ cải thiện hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền của bạn trong tương lai

Phân tích về giá trị thương mại và CTA của Casper TV

Nhu cầu tìm kiếm và lưu lượng truy cập ngoài giờ

Nhu cầu tìm kiếm và xu hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho Casper.com Nguồn: Google xu hướng & SEMrush

Như bạn có thể thấy trong Google Xu hướng, mức độ phổ biến của thương hiệu Casper đã tăng đáng kể vào năm 2016, điều này tương quan với sự cải thiện xếp hạng từ khóa trên trang một của trang web từ 307 vào cuối năm 2015 lên 505 vào tháng 1 năm 2016

Các trang web phổ biến

Các trang web tạo lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho Casper.com ở Hoa Kỳ Nguồn: SEMrush

 • Trang chủ của bạn xếp hạng chủ yếu cho các từ khóa thương hiệu như “Casper”, “Casper Mattress” và “Casper Bed”
 • Trang nệm của bạn xếp hạng hỗn hợp các thuật ngữ có thương hiệu và không có thương hiệu, chẳng hạn như “giá nệm Casper” và “nệm trực tuyến”.
 • Trang hướng dẫn so sánh của họ xếp hạng chủ yếu cho các thuật ngữ không có thương hiệu như “kích thước giường” và “kích thước giường cỡ queen”.

Hàng có thương hiệu so với hàng không có thương hiệu

Ước tính lưu lượng truy cập có thương hiệu và không có thương hiệu cho Casper.com Nguồn: SEMrush

Có vẻ như hiện đang có sự trượt giá giữa lưu lượng truy cập có thương hiệu và không có thương hiệu

 • 59% Lưu lượng truy cập được gắn thương hiệu – Nhiều năm sau trại tiếp thị đầu tiên, Casper vẫn đang hưởng lợi từ những nỗ lực của mình
 • 41% Lưu lượng truy cập không có thương hiệu – Nhờ có thẩm quyền mà Casper phát triển về các chủ đề nhất định, trang web được coi là có thẩm quyền và vẫn được xếp hạng cho các từ khóa chung chung như “kích thước giường”

Suy nghĩ cuối cùng

Một chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đạt được nhiều lợi ích về lâu dài. Nó sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn, nhận được nhiều nhấp chuột nhất và tất nhiên là cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Thương hiệu đối với SEO quan trọng hơn bao giờ hết vì nó giúp bạn theo dõi hoạt động kinh doanh của mình và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo