Xây dựng thương hiệu, PR và SEO: Gửi các tín hiệu phù hợp

Tôi thường được hỏi về mức tăng trưởng lưu lượng truy cập mà tôi có thể mong đợi khi một chương trình khuyến mãi trang web mới được tung ra. Đây là một câu hỏi khó trả lời.

Vấn đề lớn nhất với một trang web mới là các công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm các tín hiệu chỉ ra rằng trang web đang cung cấp câu trả lời chất lượng cao cho truy vấn tìm kiếm của người dùng. Thương hiệu có thể đóng một vai trò quan trọng trong hình ảnh này.

Cơ chế onpage kỹ thuật chắc chắn vẫn đóng một vai trò quan trọng – chúng giúp thiết lập chủ đề của một trang web. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu. Làm thế nào để chúng tôi tăng tốc độ tăng trưởng lưu lượng truy cập?

Tìm hiểu lý do tại sao trang web của bạn có câu trả lời tốt nhất

Có nhiều loại tín hiệu mà công cụ tìm kiếm có thể kiểm tra để xác định xem trang web của bạn có thể là câu trả lời tốt cho truy vấn tìm kiếm hay không. Một số điều quan trọng nhất là:

  1. Liên kết được Nhúng: Vâng, những điều này vẫn quan trọng. Một chỉ báo tích cực là khi mọi người liên kết đến trang web của bạn từ các vị trí rất có thẩm quyền (đáng tin cậy). Tuy nhiên, hãy lưu ý những nguy hiểm của kế hoạch xây dựng liên kết một chiều. Những điều này tạo ra bóng ma thao túng trong mắt các công cụ tìm kiếm.
  2. Truyền thông xã hội: Đây là lĩnh vực quan trọng khác mà tất cả chúng ta đều nói đến như một nguồn xác nhận. Đề cập trên mạng xã hội, liên kết trên mạng xã hội, lượt thích, lượt chia sẻ, tweet, +1, bất cứ thứ gì đều có thể là một phần của phương trình.
  3. Tìm kiếm tên thương hiệu: Mọi người đang tìm kiếm tên công ty hoặc tên sản phẩm của bạn? Nếu vậy, đây có thể là một chỉ số thực sự thú vị.Tìm kiếm thương hiệu Cola
  4. Tương tác người dùng: Công cụ tìm kiếm có thể đo lường tương tác thực tế với nội dung. Nếu vẫn thất bại, họ chỉ có thể kiểm tra kết quả và xem nó hoạt động như thế nào. Ngay cả khi các tín hiệu khác không có ở đó, bạn có thể thử và để hành vi của người dùng quyết định.
  5. Tham chiếu chéo các tín hiệu: Hãy cẩn thận với chiến lược tạo ra một hoặc hai trong số những tín hiệu này một cách giả tạo. Các công cụ tìm kiếm sẽ vượt qua các tín hiệu này với các tín hiệu khác. Bốn mục đầu tiên trong danh sách này chỉ là danh sách một phần và các phân phối bất thường, như một chuỗi liên kết khổng lồ mà không có các tín hiệu khác phát triển cùng lúc, sẽ không mang lại cho bạn lợi nhuận như mong đợi.

Làm thế nào bạn có thể phát triển nhanh chóng?

Đó là câu hỏi triệu đô la. Theo tôi, có ba thành phần chính để đạt được điều này:

  1. Quảng cáo hiệu quả: Hãy tưởng tượng một chiến dịch quảng cáo lớn hoạt động trên nhiều hình thức truyền thông. Các sự kiện PR, tin tức mới, chiến dịch truyền thông xã hội, phỏng vấn, v.v. Tất cả những tài liệu tiếp thị kiểu cũ đó được điều chỉnh phù hợp với mục tiêu SEO của bạn thực sự có thể đóng một vai trò to lớn trong sự phát triển nhanh chóng của bạn. Lý do cho điều này là kiểu tiếp cận này làm cho tất cả các tín hiệu di chuyển cùng nhau. Thay vì cố gắng kiểm soát các tín hiệu một cách thủ công, bạn tạo ra khả năng hiển thị cho công ty của mình và khơi dậy sự quan tâm của mọi người đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này có vẻ như tôi đang cố gắng gửi bạn đến cơ quan PR địa phương của bạn, người có thể có thể giúp đỡ, nhưng hãy đảm bảo rằng các cân nhắc quan trọng về SEO được tính đến khi thiết kế chiến dịch. Đây là nơi mà tổ chức dịch vụ SEO phù hợp có thể đóng một vai trò quan trọng đối với bạn.
  2. Trải nghiệm trang web tuyệt vời: Đảm bảo bạn có hàng. Một cách để thách thức doanh nghiệp của bạn là so sánh trải nghiệm của người dùng trên trang web của bạn với trải nghiệm của đối thủ cạnh tranh. Những gì bạn bán là rất quan trọng. Nó có phải là một trong những giải pháp tốt nhất hiện có không? Ngoài ra, trải nghiệm trang web là thứ bạn cần đo lường và tinh chỉnh. Người dùng có tìm thấy thứ họ muốn rất nhanh chóng không? Hay họ phải làm việc vì nó? Nếu bạn có một trang web được hỗ trợ bởi quảng cáo dựa trên mô hình CPM, bạn có đang tập trung quá nhiều vào việc buộc số lần hiển thị trang cao không? Đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp câu trả lời mà người dùng muốn trên trang đầu tiên khi bạn yêu cầu người dùng chạm vào nhiều trang sẽ khiến bạn khó chịu.
  3. Khả năng đọc của công cụ tìm kiếm: Điều quan trọng vẫn là làm cho trang web có thể đọc được đối với công cụ tìm kiếm và cho phép họ hiểu những câu hỏi mà mỗi trang phải trả lời cho người dùng.

Bản tóm tắt

Khi bạn lùi lại một bước và nghĩ về chiến dịch quảng cáo của mình, việc chỉ xây dựng liên kết không còn đủ nữa. Bạn phải nhìn vào một bức tranh lớn hơn và xem xét sự tương tác của một số tín hiệu hoạt động cùng nhau. Nếu bạn nhìn vào bức tranh toàn cảnh tốt hơn đối thủ cạnh tranh, trang web của bạn có thể làm rung chuyển ngôi nhà.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo