Xếp hạng của Google được cải thiện ảnh hưởng như thế nào đến chuyển đổi

Thông thường, khi bạn thực hiện tìm kiếm trên Google những ngày này, bạn sẽ thấy rằng nó có một kết quả cục bộ. Trong hầu hết các trường hợp, điều này có nghĩa là kết quả sẽ được hiển thị trên thẻ Google Kết quả kinh doanh của tôi.

Xem bên dưới để biết ví dụ về cà phê.

Trên thực tế, trong cuộc họp thu nhập hàng quý, Giám đốc điều hành của Google đã nói:

“Tôi sẽ không đánh giá thấp sự tập trung mà chúng tôi đặt cho địa phương. Chỉ để cho bạn cảm giác: Tìm kiếm địa phương trên thiết bị di động nói chung đang tăng nhanh hơn so với tìm kiếm trên thiết bị di động nói chung và đã tăng gần 50% trong năm ngoái. “

Khi một tuyên bố như vậy được đưa ra, nó có nghĩa là hai điều đối với tôi:

1. Người tiêu dùng ngày càng mong đợi kết quả địa phương

2. Google Doanh nghiệp của tôi thực sự quan trọng để theo dõi lưu lượng truy cập.

tìm kiếm kết quả cho "Café gần tôi"

Nguồn: Google Tìm kiếm

Với xu hướng này rõ ràng trong tầm nhìn, tôi muốn kiểm tra một số dữ liệu để điều tra động lực chính của việc ra quyết định, xếp hạng và đánh giá từ người tiêu dùng. Tôi tò mò không biết chi phí bao nhiêu để có một đánh giá cao khi chọn một công ty. Chúng tôi đã biết từ nhiều nghiên cứu trong ngành rằng xếp hạng và đánh giá là quan trọng.

Ví dụ, Brightlocal phát hiện ra rằng 57% người tiêu dùng chỉ mua hàng từ các công ty có xếp hạng lớn hơn bốn sao. Vì vậy, tôi đã xem xét một số dữ liệu có hơn 10 triệu điểm dữ liệu Google Doanh nghiệp của tôi để hiểu việc tăng xếp hạng công ty sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tỷ lệ chuyển đổi của họ. Tôi nghĩ những gì tôi tìm thấy sẽ có vẻ rất hiển nhiên, nhưng nó chắc chắn khẳng định tầm quan trọng của những đánh giá tốt.

Đánh giá thực sự quan trọng trong các tìm kiếm không có thương hiệu

Tôi đã nghĩ rằng mình có thể bắt đầu với một cái gì đó hợp lý nhất. Nếu người tiêu dùng không quen với thương hiệu của bạn và thực hiện một cách chung chung, bao gồm cả tìm kiếm, độc lập với thương hiệu, họ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi xếp hạng của công ty. Trong tập dữ liệu tôi đã sử dụng, 70% thời gian tìm thấy các công ty thông qua tìm kiếm không có nhãn hiệu, so với 30% thời gian thông qua tìm kiếm có nhãn hiệu. Tức là, ít hơn gấp đôi lưu lượng truy cập đến từ những người tiêu dùng vẫn chưa chắc chắn nên chọn doanh nghiệp nào.

Khi họ nhìn thấy kết quả, bất kể loại tìm kiếm, người tiêu dùng đã hành động với các công ty có xếp hạng cao hơn khi xếp hạng được cải thiện (duh), nhưng họ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các công ty có xếp hạng cao hơn khi họ không có thương hiệu Tìm kiếm được thực hiện. Tỷ lệ chuyển đổi của những người tiêu dùng đã thực hiện hành động (gọi, nhấp hoặc nhận chỉ đường) trên kết quả Google Doanh nghiệp của tôi cao hơn 68% so với các tìm kiếm không có thương hiệu, 63% so với các công ty có xếp hạng sao nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 sao . Mọi cải tiến trong xếp hạng sao đều trực tiếp dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi tăng lên.

Hình ảnh hiển thị cách các bài đánh giá cao hơn cải thiện thứ hạng trong tìm kiếm không có thương hiệu

Nguồn: Google My Business Insights

Trong tập dữ liệu của chúng tôi, chúng tôi có 70% công ty có xếp hạng từ hai đến bốn, chỉ có 17% ​​công ty xếp hạng dưới 4. Trong số 17% các công ty nhận được xếp hạng cao nhất, họ nhận được nhiều hơn gần 30 hành động trên mỗi 1.000 lần hiển thị so với các công ty có xếp hạng nhỏ hơn hoặc bằng hai sao. Hãy nghĩ xem số tiền đó tăng lên bao nhiêu theo thời gian? Nó rất lớn.

Biểu đồ lưu lượng truy cập theo xếp hạng

Nguồn: Google My Business Insights

Mặc dù thực tế là xếp hạng cao hơn có liên quan trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn có vẻ hiển nhiên, nhưng tôi nghĩ rằng tôi sẽ thêm một điểm dữ liệu không rõ ràng bằng, nhưng có thể cũng có giá trị. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng người tiêu dùng có nhiều khả năng nhấp vào “Nhận chỉ đường” hơn là các cuộc gọi, vì xếp hạng của họ cao hơn. Mặc dù điều này không nhất thiết có nghĩa là chuyển đổi trực tiếp cao hơn, nhưng đối với tôi, điều đó có nghĩa là người tiêu dùng thích tin tưởng vào danh sách và đến thẳng đó hơn là kêu gọi cảm giác an toàn trước khi đưa ra quyết định. Bạn cũng có thể gọi điện để xác nhận danh sách vì xếp hạng quá thấp. Đây là một rào cản tiềm ẩn đối với việc chuyển đổi. Cuộc gọi này có thể không được trả lời hoặc có thể yêu cầu cuộc gọi dịch vụ khách hàng vì xếp hạng quá thấp.

Thống kê chỉ đường cho các cuộc gọi

Nguồn: Google My Business Insights

Bài học đơn giản từ dữ liệu này là xem xét thúc đẩy hành động và kinh doanh. Các hành động được thực hiện có hai mặt;

  • Google Doanh nghiệp của tôi rất quan trọng. Đảm bảo tên, địa chỉ, số điện thoại, trang web, giờ hoạt động, v.v. của bạn chính xác và phù hợp trên web. Thông thường, sử dụng nền tảng quản lý dữ liệu vị trí có thể giúp cải thiện chất lượng và kết quả.
  • Thu thập và trả lời các xếp hạng và đánh giá sẽ giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện khả năng chuyển đổi người tiêu dùng. Ngoài ra còn có các gói phần mềm có sẵn mà bạn có thể sử dụng để cải thiện xếp hạng và đánh giá cho doanh nghiệp của mình. Bạn không nhất thiết phải cần một trong những nền tảng này, nhưng cũng giống như quản lý dữ liệu vị trí, chúng có thể giúp bạn mở rộng quy mô hiệu suất tiếp thị của mình.

Từ dữ liệu của Google và CEO, chúng tôi biết rằng vị trí rất quan trọng. Hy vọng rằng những điểm dữ liệu này có thể tiếp thêm sức mạnh cho doanh nghiệp của bạn để thực hiện danh sách này một cách nghiêm túc. Việc cải thiện danh sách của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi và các nhà cung cấp dữ liệu vị trí khác sẽ có tác động tích cực đến doanh nghiệp của bạn.

Jason Tabeling là EVP, sản phẩm tại Brandmuscle. Anh ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @jtabeling.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo