Xếp hạng trang đã chết? – Điều gì sẽ thay thế “Tiêu chuẩn Xanh”?

Lần đầu tiên những người làm SEO thấy PageRank biến mất là một năm trước khi Matt Cuts gợi ý rằng sẽ không có bất kỳ bản cập nhật nào nữa trong năm 2013.

matt-cutts-pagerank

Nguồn: SEORoundtable.com

Cuối cùng tháng đó, Cutts tuyên bố rằng đường ống truyền dữ liệu PageRank từ các máy chủ nội bộ của Google đến thanh công cụ đã bị hỏng và không có kế hoạch khắc phục sự cố. Vào thời điểm đó, nhiều người đã suy đoán rằng sẽ không bao giờ có bản cập nhật PageRank nữa. Nhưng chỉ sáu tuần sau, PageRank đã được cập nhật vào ngày 6 tháng 12.

Tua đi đúng một năm sau cú sốc ban đầu đến ngày 6 tháng 10 năm 2014, và Googler John Mueller đã thu hút sự chú ý của mọi người khi nói, “Chúng tôi có thể sẽ không … cập nhật nó”. [PageRank] về phía trước. ”Bạn có thể tìm thấy điều này trong video Hangout sau trên Google+ lúc 8:30 tối.

Vì vậy, điều đó có nghĩa là một trong hai điều. Google có thể cập nhật hoặc không thể cập nhật thanh Xếp hạng trang trong tương lai. Bất kể điều gì xảy ra trong ngắn hạn, bây giờ là lúc để bắt đầu suy nghĩ về các lựa chọn thay thế.

Xếp hạng trang là một số liệu xây dựng liên kết tốt để cho khách hàng thấy rằng hầu hết đều quen thuộc với nó. Tuy nhiên, với sự ra đời của Hummingbird và khả năng hiểu các mối quan hệ của Google, mức độ liên quan cũng quan trọng như PageRank. Trên thực tế, tôi nghĩ bạn có thể lập luận chắc chắn rằng mức độ liên quan sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn trong tương lai – nhiều hơn là chỉ Xếp hạng Trang.

Tôi thấy Xếp hạng trang hữu ích nhất khi thực hiện kiểm tra liên kết. Sử dụng Xếp hạng trang, chúng ta có thể sử dụng các bộ lọc như. dễ dàng nhận ra các liên kết kém chất lượng và spam Trang chủ PR0 hoặc xám + Trang nội bộ PR0 hoặc xám. Chỉ số này trở nên kém tin cậy hơn vì nó làm trì hoãn tần suất cập nhật.

PageRank được tính như thế nào?

Google pagerankXếp hạng trang được tính bằng thang đo logarit (tương tự như thang độ Richter) với giá trị từ 0 đến 10. Anh ta có cơ số ước tính là 4-5. Nói cách khác, với cơ số 5, liên kết PR2 có thể so sánh với 5 liên kết PR1; một liên kết PR6 tương tự như 5 liên kết PR5, v.v.

Các lựa chọn thay thế là gì?

Hầu hết mọi dịch vụ báo cáo backlink đều đã phát triển một số liệu để cạnh tranh với PageRank. Trong bài đăng này, tôi sẽ xem xét bốn tài nguyên mà tôi đã tìm thấy là những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Xếp hạng trang. Nhóm này bao gồm Moz, Majestic, Ahrefs và Blekko.

MOZ – cơ quan trang

Theo Moz, Page Authority là một số liệu được tính toán được sử dụng để dự đoán xem một trang web cụ thể có khả năng xếp hạng tốt như thế nào trong SERPs của Google. Nó sử dụng mô hình học máy để tìm một thuật toán tương quan với thứ hạng trong kết quả tìm kiếm để đưa ra dự đoán đó.

3 tháng

Quyền của trang được đánh giá trên thang điểm lôgarit 100 điểm. Như với Xếp hạng Trang, việc tăng điểm của bạn từ 10 lên 20 dễ dàng hơn rất nhiều so với tăng từ 30 lên 40. Cập nhật thường xuyên đôi khi khiến điểm số dao động. Để so sánh: Searchenginewatch.com có ​​Page Authority là 92 (so với PR7).

Majestic – Dòng chảy tin cậy

Theo Majestic, chỉ số Trust Flow đến từ một nhóm lớn các trang web được kiểm tra thủ công. Điều này không bao gồm tất cả các trang web đáng tin cậy trên internet, nhưng nó dường như cung cấp một nền tảng đầy đủ. Cơ sở lý luận của họ là các trang web đáng tin cậy có xu hướng liên kết đến các trang web đáng tin cậy khác. Những người hàng xóm này, đến lượt nó, có xu hướng kết nối với những người hàng xóm đáng tin cậy khác, v.v.

4-hùng vĩ

Dixon Jones của Majestic gần đây đã nhận xét, “Nếu bạn muốn có chỉ số chất lượng mạnh nhất, tôi nghĩ bạn nên xem qua Trust Flow.” Để so sánh, Searchenginewatch.com có ​​Trust Flow là 54 (so với PR7).

Xếp hạng url của Ahref

Theo Ahrefs, thang đo này có được từ việc đo lường tác động của tất cả các liên kết ngược có giá trị liên kết khác nhau trên một trang nhất định. Sử dụng ví dụ về một trang có xếp hạng URL là 100 và 10 liên kết làm theo:

Thuật toán Ahrefs không để hơn 80% xếp hạng của nó chuyển sang một trang khác. Điều này có nghĩa là một trang có xếp hạng 100 sẽ chuyển qua xếp hạng 80. Xếp hạng 80 này được chia cho các liên kết do-follow. Trong ví dụ này, mỗi liên kết được cung cấp một giá trị truyền qua là tám.

5-ahrefs

Quá trình này được lặp đi lặp lại cho mỗi bên. Liên kết nội bộ cũng được bao gồm trong tính toán xếp hạng. Nói chung, một URL nhất định càng có nhiều liên kết ngược thì thứ hạng URL càng cao. Điều đó nói lên rằng, nó không chỉ là một trò chơi số. Một liên kết chất lượng cao có thể tăng thứ hạng cao hơn hàng trăm liên kết ngược spam. Để so sánh: Searchenginewatch.com có ​​xếp hạng URL là 85 (so với PR7).

Blekko – thứ hạng chủ nhà

Không giống như những người khác, xếp hạng máy chủ lưu trữ trên thang đo tuyến tính chứ không phải là thang đo logarit. Điểm số có thể từ 0 đến không giới hạn. Đối với mục đích đo điểm chuẩn, Google có xếp hạng máy chủ là 16.735 so với Giám sát công cụ tìm kiếm với thứ hạng chủ nhà là 1.370. Xem xét các trang này đều có Xếp hạng trang là 9 và 7, thang điểm Blekko giúp dễ dàng hình dung sự phân bố thực tế giữa hai trang web hơn nhiều.

6-cháy nắng

Thật không may, Blekko không còn cung cấp tính năng Site Explorer nữa, vì vậy người ta phải dựa vào API của họ hoặc sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt trên thanh công cụ của bên thứ ba.

Cất cái đó đi

Moz, Majestic và Ahrfs đều đã làm rất tốt việc bắt chước thuật toán PageRank. Dixon Jones của Majestic báo cáo mức độ tương quan sau đây giữa Google PageRank và các thang đo khác:

Cơ quan trang Moz tương quan với 0,68 (Hình 2012)

Dòng tin cậy Majestic tương quan với 72,79 phần trăm

Xếp hạng tên miền Ahrefs là 76,32 phần trăm (Nó không cung cấp xếp hạng URL)

Bất kỳ trong số chúng, được sử dụng nhất quán, sẽ hoạt động tốt cho các mục đích so sánh. Để có thêm chiều tuyến tính và hiểu nhanh về độ tin cậy và quyền hạn tương đối giữa các trang web, tôi khuyên bạn nên kết hợp Blekko.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo