Xếp hạng tụt dốc sau khi mua Google Ads?

Trong hangout về Giờ làm việc của Google, ai đó đã báo cáo rằng thứ hạng của họ đã biến mất sau khi được quảng cáo trong Google Ads. Họ cho biết thứ hạng của họ đã quay trở lại sau khi họ ngừng quảng cáo. Người hỏi điều gì có thể giải thích những sự kiện này.

Người hỏi thừa nhận rằng Google Ads không nên ảnh hưởng đến xếp hạng không phải trả tiền. Vì vậy, câu hỏi thực sự là điều gì có thể đã ảnh hưởng đến kết quả.

Müller giải thích sự tách biệt giữa tìm kiếm và Pay Per Click (PPC) và sau đó đưa ra quan điểm của mình về những tình huống như vậy.

Phần sau đã được chỉnh sửa để loại bỏ uhs, uhs và các từ thừa (chẳng hạn như “I, I” và “you know”).

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đây là câu hỏi:

“Gần đây… chúng tôi đã gặp phải tình huống này khi chúng tôi đang ở vị trí đầu tiên cho một từ khóa nhất định.

Nhưng khi chúng tôi bắt đầu chạy quảng cáo cho cùng một từ khóa … trang không phải trả tiền của chúng tôi không hiển thị trong dưới một trăm kết quả.

Vì vậy, ngay sau khi chúng tôi ngừng hiển thị quảng cáo, từ khóa đã trở lại đầu trang.

… Tôi biết … Google Ads không nên có tác động đến kết quả không phải trả tiền của bạn, nhưng tôi tò mò muốn biết liệu có lý do cụ thể nào khác cho điều này hay không.

Google trả lời về mối liên hệ rõ ràng giữa quảng cáo và thứ hạng

Câu trả lời của John Mueller dứt khoát rằng không có mối liên hệ nào.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Johannes Müller trả lời:

“Tôi không biết tại sao điều đó lại xảy ra như thế này, nhưng nó sẽ không liên quan gì đến các quảng cáo.”

Tiếp theo, ông giải thích sự tách biệt của nhóm quảng cáo và nhóm cơ hữu.

Müller:

“Vì vậy, đó là điều gì đó mà các hệ thống này hoàn toàn tách biệt với phía chúng tôi.

Xếp hạng trong quảng cáo và xếp hạng trong tìm kiếm là các hệ thống hoàn toàn riêng biệt và về cơ bản không có mối liên hệ thực sự nào ở đó.

Đôi khi tôi nhận được câu hỏi này nên khi tôi đặt quảng cáo, trang web của tôi sẽ biến mất khỏi tìm kiếm. Nhưng tôi cũng nhận được câu hỏi tương tự theo cách khác, ví dụ: khi mọi người chạy quảng cáo, trang web của họ đột nhiên xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm vì họ đang trả tiền cho một thứ gì đó.

Từ quan điểm của chúng tôi, giống như chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để phân biệt quảng cáo và tìm kiếm. Nhiều đến mức ngay cả khi … các nhà quảng cáo lớn đến người quản lý quảng cáo hoặc người quản lý tài khoản của họ và có một truy vấn tìm kiếm nhỏ đó …

… Đây là điều mà tôi chắc chắn sẽ không mong đợi một sự thay đổi trong thứ hạng, đặc biệt là một thứ không thể nhìn thấy được. Bởi vì điều đó … Tôi nghĩ rằng đó cũng sẽ là điều mà nhiều trang web khác sẽ thấy và nó sẽ hơi … siêu hiển nhiên.

Vì vậy, thay đổi xếp hạng mà bạn thấy dường như không liên quan gì đến quảng cáo. “

Tương quan với các thay đổi xếp hạng

Trong số hàng triệu công ty quảng cáo trên Google, không phải tất cả, hoặc thậm chí là một phần lớn, trải qua sự thay đổi xếp hạng lên hoặc xuống.

Sự trùng hợp ngẫu nhiên là những điều xảy ra mà không có nguyên nhân và kết quả thực tế kết nối chúng. Và đó chính xác là những gì tình huống này nói về khi ai đó đang quảng cáo và thứ hạng của họ bị sụp đổ.

Google liên tục cập nhật thứ hạng tìm kiếm của mình và đôi khi tác động có thể giống như một sự kiện lớn. Rất có thể những gì xảy ra ở đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Trích dẫn

Xem câu hỏi về việc xếp hạng trang web trở lại sau khi bạn hủy Google Ads
Lúc 28:35

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo