Xoay vòng với SEO: Cách Wildgoose tự phát minh lại trong cuộc khủng hoảng COVID-19

Tóm tắt 30 giây:

 • Giám đốc SEO khác biệt Matt Finch chia sẻ thông tin chi tiết về cách nhóm đã làm việc với công ty tổ chức sự kiện Wildgoose để thực hiện chuyển đổi nhanh chóng khi đối mặt với đại dịch COVID-19.
 • Khi bắt đầu ngừng hoạt động, doanh số và đường ống dẫn của Wildgoose giảm ngay lập tức, với doanh số tháng 4 giảm 62% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Chi phí hoạt động đã được hạ xuống cùng với việc đánh giá chi tiêu tiếp thị và công nghệ, và Wildgoose buộc phải giảm hơn 50% lực lượng lao động.
 • Công ty cần phải hành động nhanh chóng vì nó vừa ra mắt một trang web mới với dự đoán năm 2020 sẽ phá kỷ lục.
 • Những khoảnh khắc quan trọng là gì và Wildgoose đã xoay chuyển tình thế như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu, chúng tôi hy vọng bạn đã sẵn sàng ghi chép.

Matt Finch, Giám đốc SEO tại Distincly, chia sẻ cái nhìn sâu sắc về cách nhóm đã làm việc với công ty tổ chức sự kiện Wildgoose để thực hiện chuyển đổi nhanh chóng khi đối mặt với sự cố bị khóa Covid-19.

Được thành lập vào năm 2003, Wildgoose là công ty dẫn đầu toàn cầu về các sự kiện của công ty và xây dựng đội ngũ, đã giành được nhiều giải thưởng cho hàng nghìn trải nghiệm mà nó cung cấp hàng năm trên toàn thế giới. Khi bắt đầu ngừng hoạt động, doanh số và đường ống dẫn của Wildgoose giảm ngay lập tức, với doanh số tháng 4 giảm 62% so với năm ngoái.

Chi phí hoạt động đã được hạ xuống cùng với việc đánh giá chi tiêu tiếp thị và công nghệ, và Wildgoose buộc phải giảm hơn 50% lực lượng lao động. Công ty cần phải hành động nhanh chóng vì nó vừa ra mắt một trang web mới với dự đoán năm 2020 sẽ phá kỷ lục.

Nó đã nhanh chóng quyết định chuyển đổi đề xuất của Wildgoose thành một loạt các hoạt động xây dựng nhóm từ xa để kết nối mọi người một cách ảo diệu. Trục này không chỉ nhằm mục đích bảo vệ tương lai trước mắt của công ty mà còn giúp nó thành công và được hỗ trợ bởi chiến dịch SEO kéo dài ba tháng của Distincly.

Những ưu tiên nào đã được giải quyết?

 • Sử dụng kinh nghiệm SEO để dự đoán việc thay đổi các cụm từ khóa tìm kiếm sau khi chặn các truy vấn ở đầu kênh chuyển đổi – phân tích hàng tuần với các công cụ SEO chuyên dụng để tối ưu hóa tối ưu hóa và làm sắc nét các cụm từ cho đối tượng chuyển đổi quan trọng nhất.
 • Tập trung vào các hoạt động xây dựng liên kết để xây dựng quyền lực và khả năng hiển thị tự nhiên của các trang xây dựng nhóm từ xa hoàn toàn mới.
 • Nâng cao nhận thức về sản phẩm thông qua một bình luận chuyên môn từ người sáng lập Wildgoose Jonny Edser, người nói về các sản phẩm mới.

Những gì đã đạt được?

Động thái này đã dẫn đến lượng truy cập không phải trả tiền tổng thể tăng 56% và tăng trưởng doanh thu 158% kể từ mức đáy của công ty vào tháng 4. Ngoài ra:

 • 40 liên kết ngược từ các ấn phẩm nhân sự và kinh doanh có liên quan thông qua các thông cáo báo chí về tài sản có thể liên kết.
 • Các tính năng trong Forbes, Chartered Management Institute và Thisismoney.co.uk.
 • Wildgoose đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về nhu cầu đối với các sự kiện ảo của mình, với số lượng lưu lượng truy cập web gần đây tăng 54% so với cùng kỳ năm trước và chuyển đổi trang web tăng 158% so với cùng kỳ năm ngoái trong 3 tháng kể từ khi ra mắt.
 • Điều tương tự cũng áp dụng cho tổng doanh thu với mức tăng lợi nhuận gộp là 180% từ tháng 4 đến tháng 5 và 26% từ tháng 5 đến tháng 6.
 • Trang web hiện xếp hạng trong 3 kết quả tìm kiếm hàng đầu cho các tìm kiếm thúc đẩy lưu lượng truy cập lớn, bao gồm “xây dựng nhóm ảo ở Vương quốc Anh”, “ngày đi chơi ảo”, “truy tìm kho báu ảo”, “câu đố nhóm ảo”, “câu đố nhóm cho công việc” và “ảo.” Team Escape Room “.
 • Các sản phẩm xây dựng nhóm ảo nhận được đánh giá xuất sắc trên TrustPilot và đánh giá trung bình là 5 *. Điều này đặc biệt quan trọng khi khuyến khích mọi người hỏi về một sản phẩm mới.

Đây là cách nó được thực hiện: Suy nghĩ lại mô hình kinh doanh của Wildgoose

Trong vòng vài ngày sau khi các động lực bán hàng chính biến mất một cách hiệu quả, người sáng lập Wildgoose, Jonny Edser và nhóm đang làm việc để đảm bảo tương lai của công ty. Với giải pháp mà họ đã phát triển, họ không chỉ có thể thiết kế lại dịch vụ hiện có của mình mà còn tận dụng được sự gia tăng đột ngột của nhu cầu giao tiếp ảo trong thời gian ngừng hoạt động.

Jonny Edser nói:

“Bằng cách chủ động làm việc để cung cấp một danh mục hoàn toàn mới về các hoạt động xây dựng nhóm từ xa có thể được sử dụng để thúc đẩy nhân viên khi họ làm việc tại nhà, chúng tôi đã có thể phát triển mạnh mẽ trong thế giới xã hội xa cách mới này. Đồng thời, chúng tôi có thể giúp hàng nghìn công ty giữ cho các nhóm của họ gắn kết và kết nối trong thời gian không chắc chắn và đầy thử thách.

Sau khi đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ hàng đầu trong ngành trong nhiều năm – và thành lập một bộ phận công nghệ mới vào năm 2019 – chúng tôi nhận thấy rằng Wildgoose có lợi thế thực sự so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, những người đang cố gắng nâng cấp các dịch vụ xây dựng nhóm của họ để bao gồm nhiều công nghệ hơn . dựa trên.”

Với SEO để ra mắt thành công

Trước coronavirus, Wildgoose không được liệt kê trong kết quả tìm kiếm cho các truy vấn tìm kiếm là “từ xa”, “ảo” hoặc “trực tuyến”. Khi mô hình kinh doanh thay đổi, khả năng hiển thị tìm kiếm cũng phải theo, vì vậy điều đó phải thay đổi càng sớm càng tốt. Các sản phẩm mới của Wildgoose là một trong những sản phẩm đầu tiên được tung ra thị trường, nhưng chúng cần được giới thiệu đến đúng người.

Matt Finch, Giám đốc SEO tại Distincly, cho biết:

“Tốc độ phát triển của thị trường khiến SEO truyền thống trở thành một thách thức hơn bình thường. Chúng tôi đã (và vẫn đang làm) điều chỉnh các trang Wildgoose chính một vài lần một tuần vì Search Console liên tục hiển thị dữ liệu mới. Quảng cáo PR kỹ thuật số của các sản phẩm Wildgoose mới được xác định là mục tiêu trọng tâm. “

Tối ưu hóa từ khóa và nội dung

Thói quen tìm kiếm của mọi người đã thay đổi kể từ khi có lệnh cấm, vì vậy nghiên cứu từ khóa truyền thống cũng phải thay đổi. Thay thế:

 • Đặc biệt chú ý đến việc “đoán” những gì người dùng có thể đang tìm kiếm và tối ưu hóa các trang sản phẩm hàng đầu cho các từ khóa đuôi ngắn và các truy vấn “đầu kênh chuyển đổi”.
 • Khi những thứ này bắt đầu được xếp hạng, Google Search Console có thể được sử dụng để xem chính xác những cụm từ tìm kiếm nào đã dẫn người dùng đến các trang sản phẩm của Wildgoose.
 • Sau đó, các trang có thể được tối ưu hóa tốt hơn xung quanh các điều khoản này và được nhắm mục tiêu nhiều hơn.
 • Điều này được kiểm tra vài lần một tuần phản ánh các trường hợp ngoại lệ (thường là mỗi tháng một lần đến mỗi quý một lần đối với các địa điểm trong các ngành công nghiệp ổn định).
 • Điều này có nghĩa là các trang trung tâm và sản phẩm mới có thể xếp hạng cao trong các tìm kiếm mới của mọi người. Thay vì nhắm mục tiêu “hoạt động xây dựng nhóm”, giờ đây trang web có thể nhắm mục tiêu và xếp hạng các từ khóa dài hạn cụ thể như “giải pháp xây dựng nhóm từ xa”, “xây dựng nhóm ảo cho nhân viên làm việc từ xa”, “số ngày vắng mặt ảo” và hơn thế nữa.
 • Trong cuộc đua xếp hạng, tốc độ là điều cốt yếu vì không có nhiều trang web được nhắm mục tiêu ban đầu cho những tìm kiếm này.

PR kỹ thuật số và xây dựng liên kết

Kinh nghiệm bất thường của Wildgoose trong việc thiết kế lại dịch vụ kinh doanh của mình có nghĩa là có dữ liệu và nội dung độc đáo có thể được sử dụng trong các ấn phẩm liên quan để quảng cáo sản phẩm mới. Một cuộc khảo sát về trải nghiệm của mọi người với báo cáo bảo mật làm việc từ xa và liên kết ngược trong hơn 40 ấn phẩm về nhân sự và kinh doanh, giúp xây dựng liên kết và thẩm quyền vào các trang sản phẩm và danh mục mới, giúp tăng cơ hội xếp hạng.

Một cấu trúc liên kết nội bộ hiệu quả cũng đã được sử dụng, có nghĩa là các trang có hiệu suất cao hiện có đang chuyển quyền cho các trang mới để phát triển chúng hơn nữa.

MD Jonny Edser đã được thăng chức trở thành một chuyên gia về xây dựng nhóm ảo, dẫn đến những đóng góp cho Forbes, Chartered Management Institute và Thisismoney.co.uk. Tất cả những điều này cùng nhau cho Google thấy rằng Wildgoose dẫn đầu trong lĩnh vực này và xứng đáng được xếp hạng cao cho các từ khóa mục tiêu và truy vấn tìm kiếm mới của nó.

Đảo ngược vận may của Wildgoose

Wildgoose hiện đang tập trung vững chắc vào tương lai, với năng lượng mới xung quanh việc phát triển sản phẩm và các định dạng trò chơi mới. Công ty đang hợp lý hóa quy trình bán hàng và hoạt động cũng như mở rộng mô hình kinh doanh dựa trên các dự báo cập nhật cho những tháng tới. Mong đợi nhiều hoạt động xây dựng nhóm truyền thống sẽ được thực hiện hầu như trong những tháng tới.

Matt Finch là Giám đốc SEO tại Distincly, một đại lý tiếp thị công cụ tìm kiếm từng đoạt giải thưởng.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo