Xử lý sản phẩm hết hàng trên nền tảng thương mại điện tử

Khi năm 2020 sắp kết thúc, các nhà tiếp thị kỹ thuật số cũng đang bước vào một khu vực lân cận với nhiều cơ hội.

Với Lễ tạ ơn, Thứ sáu đen, Thứ hai điện tử, “Tuần lễ điện tử” và mùa trước Giáng sinh, có nhiều tiềm năng để tăng cả khách truy cập trang web và doanh số bán hàng.

Mặc dù việc lập kế hoạch chiến lược tiếp thị toàn diện nên bắt đầu từ vài tháng trước, nhưng điều quan trọng là các trang web thương mại điện tử của chúng tôi phải ở trạng thái tốt nhất về mặt kỹ thuật.

Nghiên cứu cho thấy đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ mua sắm ngoại tuyến sang trực tuyến của người dùng trong 5 năm.

Điều này có nghĩa là vào đầu mùa bán lẻ thường bận rộn này, nhiều người tiêu dùng mua sắm trực tuyến hơn bao giờ hết.

Và vì những tiến bộ và hệ thống mà các công ty đưa ra trong thời kỳ đại dịch, các tiêu chuẩn mà người tiêu dùng đặt kỳ vọng đã tăng lên.

Trong môi trường cạnh tranh mới này, người tiêu dùng sẽ càng chú trọng hơn vào các phần của trải nghiệm như tính sẵn có của sản phẩm.

Đây là nơi mà trang sản phẩm hết hàng có thể tạo ra hoặc phá hủy mối quan hệ tiềm năng giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Xử lý tình trạng còn hàng và loại bỏ sản phẩm

Chiến lược về những việc cần làm khi một sản phẩm tạm thời hết hàng hoặc đã bị ngừng cung cấp hoàn toàn nên được xem như một phần của việc xác định phạm vi trang web ban đầu.

Nó phải được coi với ý nghĩa tương tự như lập kế hoạch hành trình của người dùng và lập bản đồ các cá tính.

Điều đó nói rằng, nó thường là một suy nghĩ sau đó được để lại cho những ý tưởng bất chợt của nền tảng thương mại điện tử được chọn hoặc quyết định về cách cổ phiếu sẽ hoạt động.

Cần lưu ý rằng không có một “cách đúng đắn” duy nhất để đối phó với các sản phẩm hết hàng hoặc bị loại bỏ.

Cố gắng hết sức để thúc đẩy và loại bỏ càng nhiều tiêu cực càng tốt khỏi trải nghiệm người tiêu dùng tổng thể phải là mục tiêu cuối cùng của bất kỳ chiến lược nào bạn thực hiện.

Quá trình giải quyết và xử lý có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào nền tảng (và các hạn chế của nó) được sử dụng.

Điều quan trọng là phải ghi nhớ điều này và cân nhắc giữa lợi ích của các khoản đầu tư phát triển tiềm năng cao so với lợi tức đầu tư khi giải quyết vấn đề này (nếu đó là một vấn đề đối với trang web của bạn).

quảng cáo

Đọc bên dưới

Để URL hiển thị mã trạng thái 200

Điều này phổ biến trên một số nền tảng, nhưng theo kinh nghiệm, tôi có thể tìm thấy điều này trên hầu hết các trang web Salesforce Commerce Cloud.

Nếu sản phẩm bị xóa khỏi danh mục (ngừng hoạt động) và url sản phẩm được yêu cầu, sản phẩm sẽ phản hồi với mã trạng thái 200 và trả lại đầu trang và chân trang của trang web nhưng không có đến cửa hàng.

Sau đó nó được coi là 404 mềm.

Một số cài đặt SFCC cho phép bạn sử dụng trích xuất tùy chỉnh của Screaming Frog để xác định các trang này bằng các liên kết nội bộ, nhưng những trang khác tải chúng ở dạng trống.

Một lần nữa, bạn có thể lọc thu thập thông tin cho các phần tử văn bản chung như thẻ H để xác định các trang sản phẩm Soft 404 đó.

Bên ngoài Salesforce Commerce Cloud, các nền tảng thường trả lại URL và mã trạng thái 200 – nhưng với mẫu tùy chỉnh đề cập đến sản phẩm đã hết hàng và liệt kê các lựa chọn thay thế.

Điều này có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng khó chịu và khó hiểu.

Trong thời điểm cạnh tranh cao, người dùng có thể sẽ nhấn nút quay lại và chuyển sang một kết quả tìm kiếm khác – thường mà không tách rời trải nghiệm người dùng tiêu cực khỏi thương hiệu của bạn.

200 + mềm 404

Việc thêm một đoạn văn bản hoặc CTA của người dùng để cho biết rằng sản phẩm đã hết hàng và thu thập địa chỉ email của họ cũng là một thực tế phổ biến để bạn có thể thông báo cho họ khi họ có hàng trở lại (và sau đó gửi email chào hàng).

Tuy nhiên, việc dán một đoạn văn bản như “Sản phẩm hiện không có sẵn” có thể khiến Google coi trang như một soft 404, hiểu rằng người dùng đang tìm kiếm một sản phẩm cụ thể có thể có ý định mua hàng cao.

Chuyển hướng

Một cách phổ biến khác để xử lý các sản phẩm hết hàng hoặc đã hết hạn sử dụng là thực hiện chuyển hướng.

Ở một mức độ nào đó (và trong silo) quyết định này có ý nghĩa vì trang (và nội dung của nó) không còn tồn tại nữa và vì vậy bạn muốn chuyển hướng và hợp nhất nó.

Nhiều nền tảng thương mại điện tử tạo chuyển hướng tự động đến trang chủ của trang web hoặc trang danh mục sản phẩm được chỉ định.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Điều này cũng có thể dẫn đến trải nghiệm tiêu cực vì người dùng có thể mong đợi xem một trang sản phẩm nhưng lại đến một trang danh mục.

Không phải là vấn đề tất nhiên mà người dùng sau đó tự điều hướng đến các sản phẩm có liên quan khác trên trang web của bạn.

Cũng cần lưu ý rằng chuyển hướng hàng loạt – hoặc chuyển hướng không dẫn đến sản phẩm / dòng sản phẩm rất giống nhau – có thể được hiểu là 404 mềm hơn theo thời gian.

Google đã nói gì

Google đã công khai về việc phải làm gì với các sản phẩm hết hàng hoặc đã ngừng sản xuất và cả hai phân đoạn tư vấn đều có từ năm 2018.

Sản phẩm đã ngừng sản xuất

Khi một sản phẩm bị ngừng sản xuất, Google khuyến nghị URL trả về giá trị 404.

Điều này cho phép Google xử lý trạng thái trang mới và xóa nó khỏi chỉ mục.

Đây cũng là một lời nhắc nhở tuyệt vời khác rằng URL trả về 404 sẽ chỉ ảnh hưởng đến URL đó và trang web có lỗi 404 sẽ không gây bất lợi cho SEO của bạn (trừ khi URL được đề cập không phải là 404).

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tuy nhiên, John Mueller đã lưu ý rằng bạn có thể xem xét lại việc chuyển hướng URL trong trường hợp các liên kết ngược bên ngoài trỏ đến nó.

Sản phẩm tạm thời hết hàng

Nếu một sản phẩm tạm thời hết hàng, Google khuyến nghị:

  • Giữ nguyên trang.
  • Giao tiếp về tình trạng còn hàng với người dùng.
  • Sử dụng dữ liệu có cấu trúc để cho biết rằng sản phẩm hiện không có sẵn (để Google có thể xử lý và hành động theo đó).

Giao tiếp với người tiêu dùng

Để đưa ra dự báo và tránh những bất ngờ không mong muốn sau này, bạn cần:

  • Có sẵn chiến lược quản lý kho sản phẩm của bạn và thực hiện nó trước giờ cao điểm.
  • Tìm hiểu về chức năng hiện tại của trang web của bạn và cách nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn.

Bạn cũng có thể lập kế hoạch và thực hiện các chiến lược xử lý mới.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng đánh dấu lược đồ để Google cho biết rằng một sản phẩm đã hết hàng trong khi sử dụng sản phẩm đó làm móc nối để thêm lớp phủ JavaScript vào trang thông qua Cloudflare worker.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Điều này thông báo rõ ràng cho người dùng về tình trạng còn hàng của sản phẩm và cung cấp cho họ tùy chọn để xem các sản phẩm liên quan khác, đặt hàng lại hoặc nhận thông báo khi sản phẩm có hàng trở lại.

Chiến lược được triển khai phải phản ánh tốt nhất một số biến số, một số biến số nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, bao gồm cả khả năng người dùng muốn đợi sản phẩm về kho.

Nhiêu tai nguyên hơn:

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời