Ý kiến ​​của CEO về các chiến lược và xu hướng ngành mới: Hỏi và đáp với Sarah Bird từ Moz

Tóm tắt 30 giây:

 • SEO siêu địa phương sẽ giúp các cộng đồng gặp khó khăn cứu các doanh nghiệp địa phương của họ.
 • Moz đã khảo sát hơn 1.400 nhà tiếp thị doanh nghiệp địa phương và hơn một nửa cho biết họ đang triển khai các tính năng mới của Google để giúp các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19.
 • Năm thông số được đánh giá thấp, nhưng quan trọng, mà các nhà tiếp thị cần phải đề phòng.
 • Các mẹo đặc biệt từ Sarah Bird để tối ưu hóa mức độ tương tác của khán giả tại các điểm tiếp thị khác nhau.
 • Điều tốt nhất bạn có thể làm cho các trang đích là ….?
 • Đắm mình trong những hạt cốm vàng này và nhiều hơn thế nữa.

Theo nhiều cách, năm 2020 đã nhấn nút khởi động lại thế giới và bổ sung thêm nhiều bánh xe vào “cuộc chiến” của các nhà tiếp thị và thương hiệu kỹ thuật số để đạt được thành công. Theo một số cách, SEO được xem như một trò chơi roulette của Nga, nơi bạn giành được thứ gì đó và mất thứ gì đó, và COVID-19 đã không làm cho điều này dễ dàng hơn. Để giúp bạn đạt được sự chú ý và thúc đẩy thêm các chiến lược kỹ thuật số của mình, chúng tôi đã gặp gỡ Sarah Bird, Giám đốc điều hành của Moz, để khám phá các xu hướng mới nổi trong bối cảnh tìm kiếm, SEO, hành vi của khán giả, v.v.

Sarah Bird Q&A về các xu hướng ngành và SEO mới năm 2020
Sarah Bird, Giám đốc điều hành của Moz

Q. Bạn nghĩ những công nghệ, công cụ và hành vi nào của khán giả sẽ phát triển trong suốt năm 2020? Nếu bạn phải vẽ một ranh giới giữa cái đi qua và cái hiện tại, nó sẽ là gì?

Sarah Vogel: Tìm kiếm siêu địa phương đã trở nên quan trọng trong nhiều năm. Năm 2020 chỉ tăng giá trị của nó.

COVID-19 đã làm cho việc quản lý tích cực các danh sách doanh nghiệp địa phương trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các cộng đồng đang đấu tranh để tồn tại và duy trì bản thân trong những điều kiện thay đổi cần phải dựa vào internet như một nguồn tài nguyên quan trọng và khi danh sách doanh nghiệp có thể nhanh chóng cho họ biết những gì có sẵn ở đâu, khi nào và như thế nào, điều đó thực sự quan trọng.

Với Google giới thiệu các tính năng mới cho phép các chủ doanh nghiệp chia sẻ thông tin cập nhật về việc đón khách ven đường, giao hàng tận nhà hoặc thời gian mở cửa đặc biệt cho các nhóm dân cư dễ bị tổn thương ngay trong danh sách của họ, khách hàng có thể dễ dàng truy cập thông tin bằng một thao tác tìm kiếm đơn giản. Chúng tôi đã khảo sát hơn 1.400 nhà tiếp thị doanh nghiệp địa phương và hơn một nửa nói rằng họ sẽ giới thiệu các dịch vụ như vậy thường xuyên. Bên cạnh việc thực sự cần thiết trong năm nay, các công ty nhận ra rằng đầu tư vào thương mại điện tử không nên chỉ là ngắn hạn mà phải có khả năng hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng của họ trong dài hạn.

Q. Nếu bạn chọn người hùng trong chiến lược SEO địa phương và quốc tế của Moz trong thời gian còn lại của năm 2020, đó sẽ là gì?

Sarah Vogel: Quản lý danh tiếng sẽ rất quan trọng đối với chiến lược SEO địa phương vào năm 2020. Chúng tôi cung cấp các tính năng quản lý danh tiếng thông qua Moz Local mà chúng tôi đặc biệt khuyên người dùng.

Một số tính năng có giá trị nhất của Moz Local hiện nay là cảnh báo xác minh, bạn có thể sử dụng tính năng này để nhanh chóng giải quyết khiếu nại và đánh giá phản hồi để kiểm soát chất lượng. Trong thời gian bận rộn, khách hàng dễ xúc động hơn – điều này có thể có lợi hoặc chống lại bạn. Nếu bạn bị đánh giá không tốt trong thời gian này, bạn bắt buộc phải phản ứng nhanh chóng và thấu tình đạt lý.

Moz Local cũng cung cấp tính năng phân tích tình cảm cho thấy những từ được sử dụng thường xuyên nhất cho mỗi xếp hạng sao của bạn. Điều này có thể hữu ích để giải mã chính xác những gì khách hàng thấy quan trọng trong thời gian này.

Q. Năm thông số bị đánh giá thấp nhưng quan trọng nào mà các nhà tiếp thị cần ghi nhớ để đảm bảo rằng thương hiệu của họ có tác động tích cực đến khách hàng / khán giả của họ?

 1. Từ khóa: Hiểu của riêng bạn từ khóa và của các đối thủ cạnh tranh của bạn đảm bảo các nhà tiếp thị có kế hoạch đảm bảo khả năng hiển thị của các dịch vụ hoặc nội dung của thương hiệu.
 2. liện kết ngoại: Đây là một nguồn sức mạnh xếp hạng quan trọng trong SERP.
 3. Phân biệt: Thiết kế nội dung phù hợp là chìa khóa để tiếp cận các nhóm đối tượng. Đôi khi điều đó có nghĩa là nảy ra những ý tưởng trái ngược, như được mô tả bởi Caroline Forsey bởi HubSpot.
 4. Giao tiếp đa kênh: Không phải tất cả độc giả của bạn sẽ đọc và tương tác trên máy tính xách tay hoặc điện thoại di động của họ, nhưng hãy nhớ cách SEO gắn liền với của bạn Chiến lược truyền thông xã hội.
 5. Căn chỉnh kết quả: Các mục tiêu SEO không phải lúc nào cũng phải tập trung vào các nhấp chuột. Đảm bảo nhóm tiếp thị của bạn tập trung vào cách đưa nội dung hoặc chủ đề vào vì nó có thể có nghĩa là kết quả lý tưởng của bạn sẽ trả lời câu hỏi của khách hàng ngay trong SERP.

Q. Những cách tốt nhất để sử dụng các thực thể mà BERT có thể sử dụng để thêm nhiều thứ nguyên hơn vào chiến lược từ khóa, nội dung và sự hiện diện kỹ thuật số tổng thể?

Sarah Vogel: Tôi không khuyến khích SEO hoặc nhà tiếp thị Tối ưu hóa cho BERT. Có quá nhiều biến số để phát triển một chiến lược hiệu quả cho mô hình này.

Thay vào đó, các nhà tiếp thị nên tiếp tục tập trung vào mục tiêu tổng thể là tạo ra nội dung xuất sắc có thể hiểu một cách tổng thể và đáp ứng ý định của người dùng. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về công ty của bạn, đối tượng của bạn và sự đan xen của cả hai. Việc tạo ra nội dung tuyệt vời theo hướng dữ liệu, kịp thời và đồng cảm với khán giả sẽ tỏ ra hiệu quả hơn nhiều so với việc tập trung vào thành phần cụ thể của sự thay đổi thuật toán từ Google.

Q. Mẹo để tối ưu hóa nhắm mục tiêu tại các điểm tiếp thị như email, trang đích và phương tiện truyền thông xã hội?

Sarah Vogel: Mỗi điểm tiếp xúc này đều quan trọng đối với chiến lược SEO của công ty. Đây không phải là những chiến thuật để níu kéo – chúng đều có tác dụng mạnh mẽ.

Tiếp thị qua email mang lại và tạo ra một trong những ROI cao nhất $ 38 cho mỗi $ 1 chi tiêu. Lời kêu gọi hành động cần phải rõ ràng đối với email. Hãy nghĩ xem bạn đang chuyển hướng mọi người đến những trang đích nào và liệu những trang này có phù hợp để cải thiện tỷ lệ thoát hay không.

Chia sẻ trên mạng xã hội về nội dung của thương hiệu có mối tương quan cao với xếp hạng (như được mô tả bởi Cyrus Shepard của riêng chúng tôi.) Như với mọi thứ trong SEO, bạn nên tập trung vào các từ khóa được sử dụng và phương tiện của nội dung được cung cấp và liệu những từ khóa này có được tối ưu hóa hay không.

Các trang đích có tỷ lệ chuyển đổi cao có thể dẫn đến tỷ lệ thoát cao, có thể có tác động tiêu cực đến SEO. Rand Fishkin đã chính xác vấn đề này được đưa vào một Thứ sáu bảng trắng. Điều tốt nhất bạn có thể làm cho các trang đích là – tập trung vào các từ khóa đuôi dài, chuyển đổi cao và cung cấp nội dung dựa trên từ khóa.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về cuộc phỏng vấn của chúng tôi và các xu hướng đang nổi lên, hãy để lại bình luận!

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo