Ý tưởng Tiếp thị Hậu Penguin tiện dụng cho các doanh nghiệp nhỏ

nội dung kỹ thuật số đường dẫn đến thành côngNhiều doanh nghiệp nhỏ vẫn đang bị lung lay trước những động thái mạnh tay của Google vào mùa xuân năm 2012.

Nhiều quản trị viên web đã nhận được email cảnh báo về liên kết ngược đáng sợ ngay từ Công cụ quản trị trang web của Google. Và công cụ PR của Google đã tiếp cận nhiều hơn những người không nhận được thông báo trực tiếp, dẫn đến việc họ cố gắng tìm ra những cập nhật mới nhất cho thuật toán tìm kiếm thực sự có ý nghĩa gì và những ý tưởng tiếp thị mới nào nên áp dụng để lấy lại lòng tin của Google.

Đa dạng hóa SEO của bạn – Nhưng làm thế nào?

Thông điệp tổng thể là rõ ràng. Bạn cần phải đa dạng hóa các chiến lược SEO của mình – nâng cấp việc xây dựng liên kết của bạn vào năm 2012, nếu bạn muốn. Một sự sắp xếp lại, sắp xếp lại và đối với một số sự phát minh lại hoàn toàn của SEM.

Thông điệp không tinh tế, Google đang sử dụng loa phóng thanh của mình để cho thấy rằng các chiến thuật từng được coi là màu xám nhạt đã được đưa ra một vài sắc thái tối hơn vào năm 2012.

Trong khi hầu hết nhận được tin tức, vẫn có sự nhầm lẫn về nó làm sao công tắc. Có thể đây là sự phản kháng kiểu cũ đối với bất cứ điều gì mới, hoặc có thể họ không thấy điều đó là khả thi.

Doanh nghiệp nhỏ của tôi quá nhàm chán đối với một chiến lược SEM ưa thích

Tôi đã từng thông cảm với ý kiến ​​rằng một số công ty không thể sáng tạo. Trong khi các công ty lớn trong danh sách Fortune 100 (với các sản phẩm phức tạp và túi lớn) luôn có những điều thú vị để làm, các công ty nhỏ hoạt động với tỷ lệ lỗi thấp hơn nhiều. Và một số sản phẩm không thú vị để nói về trực tuyến. Những ý tưởng tiếp thị trực tuyến thú vị này sẽ không hiệu quả đối với các doanh nghiệp nhỏ trung bình và nhàm chán, phải không?

Triển lãm A: Ngay cả nam châm cũng có thể thú vị

Một cuộc phỏng vấn gần đây với Rochester Magnet đã mở ra cho tôi ý tưởng rằng ngay cả những công ty sản xuất siêu nhàm chán cũng có cơ hội cho sự sáng tạo trong SEM. Andrew Carpentier, cựu nhân viên Dell và hiện là Giám đốc điều hành của Rochester Magnet, ban đầu tin rằng nam châm không có chỗ đứng trên mạng xã hội.

Đây là đoạn trích từ cuộc phỏng vấn trước chim cánh cụt mà tôi đã thực hiện với anh ấy vài tháng trước (xem toàn bộ cuộc phỏng vấn với Rochester Magnet tại đây.)):

“Nhận thức của tôi là nam châm không đủ năng động để mọi người xem blog hoặc Twitter để tìm những thông tin mới nhất và hay nhất. Tôi không chắc nó sẽ trả được nhiều. Trong thế giới B2B, tôi thường thấy các blog có bài đăng mới nhất từ ​​năm 2010 khiến tôi có ấn tượng rằng nó không hoạt động và đã bị bỏ rơi. Trông thật tệ! “

Sau Penguin, Rochester Magnet đã suy nghĩ lại vị trí của mình. Vào tháng 6, họ dự định khởi động một chiến dịch truyền thông xã hội với hy vọng thu hút sự tham gia của cộng đồng, liên kết mồi chài và niềm vui. Họ sử dụng các chiến thuật như “cho chúng tôi thấy nam châm hài hước nhất mà bạn từng thấy” và “phát minh kỳ lạ nhất có chứa nam châm”.

Một số người sẽ nói rằng lợi ích backlink trực tiếp từ các hoạt động này ít hơn so với xây dựng liên kết SEO truyền thống. Nhưng trong một thế giới hậu chim cánh cụt, đây là những ý tưởng tiếp thị cực kỳ hợp pháp hóa để lại dấu ấn backlink mà bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào cũng ngưỡng mộ.

Triển lãm B: Rockin ‘the Church Bus

Bán và phục vụ xe buýt cỡ vừa và nhỏ cho các nhà thờ cũng là một công việc khá bình thường. Dominic Menard, Giám đốc Truyền thông tại Carpenter Bus, chia sẻ sự phản đối ban đầu của Carpentier đối với các chiến dịch SEM sáng tạo vào năm 2011. Tuy nhiên, trong một cuộc thảo luận gần đây, ông tiết lộ rằng quan điểm về vấn đề này đã phát triển và tại sao phương tiện truyền thông xã hội hiện nay trở nên hấp dẫn hơn.

Menard cho biết: “Giá trị của mạng xã hội đối với chúng tôi là nó là một cách mới để tiếp cận những người ra quyết định thông qua các kênh không tồn tại trước đây. “Chúng tôi bắt đầu thấy điều đó vào năm 2012 ngay cả thương hiệu của chúng tôi hưởng lợi bằng cách tương quan các hoạt động trực tuyến hiện có. Giờ đây, chúng tôi đang nhận ra một giá trị nội tại trong các cộng đồng trực tuyến này mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây. “

Carpenter Bus, người không xa lạ với các hoạt động quyên góp từ thiện, đã quyết định tặng thời gian thuê xe buýt nhà thờ cho các nhóm thanh niên trong năm nay. Nhưng đây là bước ngoặt: không giống như những người gây quỹ từ thiện trước đây, họ nhận thấy rằng tất cả số tiền quyên góp có thể (và nên) thông qua phương tiện truyền thông xã hội để tạo ra nhiều buzz trực tuyến, báo chí truyền thông xã hội tích cực cho công ty và liên kết ngược.

Do lớn tuổi nên các nhóm thanh niên hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội và rất cần phương tiện đi lại. Tại sao không đưa hoạt động này vào một chiến dịch SEM sáng tạo?

Kết luận

Google đã lên tiếng trong nửa đầu năm 2012. Các chiến thuật xây dựng liên kết đã từng nghĩ qua phù hợp – hoặc ít nhất không phải Mũ đen – rõ ràng bây giờ đang ở bên sai. Các doanh nghiệp nhỏ đang vật lộn để tìm hiểu điều này và tìm ra chính xác những ý tưởng tiếp thị mới nào là cần thiết trong các chiến lược SEM của họ.

Sự liên kết đầu tiên có thể là cách chủ sở hữu nhìn nhận bản thân họ. Các doanh nghiệp nhỏ cần nắm bắt thực tế SEM mới, giống như Rochester Magnet và Carpenter Bus, đồng thời đào sâu những ý tưởng tiếp thị thú vị mà các vị trí trực tuyến mới cung cấp để hiển thị. Để làm được điều này, bạn nên dạy nhiều thứ hơn là chỉ tiếp thị, nhận ra rằng tiếp thị nội dung đã phát triển và cập nhật chiến lược SEM cho doanh nghiệp nhỏ của bạn sau Penguin 2012.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời