Yahoo trong số các nhà thu lợi nhuận Thượng viện bị điều tra 1,4 tỷ đô la “gian lận web”

Ủy ban Thương mại, Khoa học và Vận tải của Thượng viện Hoa Kỳ đang điều tra các chương trình khách hàng thân thiết từ các công ty như Vertrue, Webloyalty và Affinion trị giá 1,4 tỷ đô la với thông tin thẻ tín dụng do các đối tác tiếp thị của họ cung cấp – bao gồm Yahoo! khách hàng của họ biết, Cnet đưa tin.

Chính phủ cho biết cuộc điều tra cho thấy rằng Webloyalty, Affinion và Vertrue đang “lừa” người tiêu dùng nhập địa chỉ email của họ ngay trước khi họ truy cập vào các trang web như Orbitz, Priceline.com, Buy.com, 1-800 Flowers, Continental shopping Airlines, Fandango và Bạn cùng lớp.com. Một quảng cáo web mà nhiều người tiêu dùng nói là của nhà bán lẻ cung cấp cho họ khoản tiền hoàn lại hoặc phiếu giảm giá khi họ nhập địa chỉ email của họ, “Cnet cho biết.

Vì không có thông tin thẻ tín dụng được yêu cầu trong các chương trình khuyến mãi này. Khách hàng đã tận dụng mức giá chiết khấu từ các nhà cung cấp “đáng tin cậy” và phải đọc kịch bản nhỏ – điều mà thực tế là không ai làm – để thấy rằng chương trình tính phí cho họ từ 9 đến 12 đô la một tháng.

Yahoo là một trong những công ty đã nhận được từ 1 đến 10 triệu đô la thông qua thỏa thuận này, theo chính phủ.

rockreport_610x432.jpg

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo