Yêu cầu xóa theo DMCA của Google đạt đỉnh 7,8 triệu mỗi tuần

Trong báo cáo minh bạch của mình, Google cho biết họ sẽ xóa mức cao nhất mọi thời đại là 7,8 triệu URL khỏi tìm kiếm trong tuần của ngày 11 tháng 8. Đó là tổng số 30,1 triệu URL vào tháng trước.

Công cụ tìm kiếm cho biết nó thường xuyên nhận được yêu cầu từ chủ sở hữu bản quyền và các tổ chức báo cáo đại diện của họ để xóa các kết quả tìm kiếm đề cập đến tài liệu bị cáo buộc vi phạm luật bản quyền.

Các yêu cầu xóa DMCA này đã tăng vọt trong những năm gần đây. Ví dụ, vào năm 2008, Google nhận được một yêu cầu sáu ngày một lần, theo một báo cáo của TorrentFreak. Tuy nhiên, kể từ năm 2012, Google đã xử lý hàng triệu liên kết mỗi tuần, như đồ họa trong báo cáo minh bạch của nó cho thấy.

dmca-August-2014

TorrentFreak cho rằng sự gia tăng các yêu cầu là có xu hướng tăng lên, với các chủ sở hữu bản quyền báo cáo nhiều kết quả tìm kiếm bị nghi ngờ vi phạm hơn để ngăn chặn vi phạm bản quyền.

“Chúng tôi đang tiết lộ số lượng yêu cầu mà chúng tôi nhận được từ chủ sở hữu bản quyền và chính phủ để xóa thông tin khỏi dịch vụ của chúng tôi”, báo cáo của Google cho biết. “Chúng tôi hy vọng rằng các bước này sẽ tăng tính minh bạch và giúp cung cấp thông tin cho các cuộc thảo luận đang diễn ra về phạm vi và quyền hạn thích hợp của việc điều chỉnh nội dung trên Internet.”

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo