Yếu tố xếp hạng được tính bằng Core Web Vitals thường xuyên như thế nào?

Trong một hangout trong giờ hành chính của Google SEO, ai đó đã hỏi John Mueller về lịch trình cập nhật hệ số xếp hạng liên quan đến điểm Core Web Vitals (CWV). Yếu tố xếp hạng được cập nhật theo thời gian thực hay 28 ngày một lần?

Câu trả lời có thể quan trọng bởi vì các nhà xuất bản thực hiện thay đổi để cải thiện điểm Core Web Vitals (CWV) của họ có thể lo lắng khi thấy kết quả tích cực từ những thay đổi của họ, bất kể yếu tố xếp hạng đó có nhỏ đến đâu.

Đây là câu hỏi được hỏi:

“Thuật toán trải nghiệm trang này sẽ ra mắt vào tháng 5 … chỉ muốn biết liệu đó có phải là thuật toán thời gian thực hay thứ gì đó giống như các bản cập nhật cốt lõi cập nhật nó theo thời gian không?”

quảng cáo

Đọc bên dưới

Khi được hỏi một câu hỏi hóc búa, John Mueller thường dừng lại để suy nghĩ về nó. Nhưng với câu hỏi này anh ấy trả lời ngay lập tức mà không do dự.

Ảnh chụp màn hình của John Mueller của Google trả lời câu hỏi về lịch trình cập nhật cho các yếu tố xếp hạng Web Vitals hàng đầuMüller:

“Tôi không biết… Tôi không biết nếu điều đó, uh…, vẫn hoàn toàn được quyết định.

Ý tôi là … điều đó bao gồm việc chỉ có một độ trễ chung cho dữ liệu.

… Bằng cách nào đó, chúng tôi phải đợi khoảng thời gian này cho đến khi chúng tôi thu thập đủ dữ liệu. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Mueller đang đề cập đến dữ liệu Trải nghiệm người dùng Chrome (CrUX) được thu thập từ những người dùng Chrome đã chọn tham gia cung cấp thông tin về tốc độ trang và các chỉ số web cho Google.

Dữ liệu Web Vitals quan trọng nhất được ghi lại và cập nhật sau mỗi 28 ngày. Điều này có nghĩa là kết quả được báo cáo trong Google Search Console hoặc trong các công cụ như PageSpeed ​​Insights là những báo cáo về những gì Google đã đo lường trong (khoảng) 28 ngày qua.

Mueller đã đề cập đến điều này khi anh ấy nói rằng có một “sự chậm trễ chung cho dữ liệu. “

Müller tiếp tục câu trả lời của mình:

“Vì vậy, tôi nghi ngờ đó không phải là thứ được tối ưu hóa để … cập nhật nhanh chóng, mà là để hiểu rõ về bức tranh lớn hơn.

… tôi đoán rằng nó sẽ diễn ra chậm chạp hơn là một sự thay đổi trong thời gian thực. “

Lịch trình cập nhật bảng xếp hạng CWV có quan trọng không?

Một số yếu tố liên quan đến thuật toán được áp dụng trong thời gian thực, chẳng hạn như liên kết. Thuật toán Penguin được Google mô tả là thuật toán thời gian thực.

Các yếu tố khác, chẳng hạn như thay đổi lớn trong nội dung trang web, có thể mất đến vài tháng để ảnh hưởng đến thứ hạng, tùy thuộc vào số lượng trang đã thay đổi.

Về tần suất cập nhật Hệ số xếp hạng Core Web Vitals, John Mueller thừa nhận rằng ông không biết tần suất áp dụng Hệ số xếp hạng Core Web Vitals.

Đó rõ ràng là điều gì đó chưa được thảo luận với anh ấy và thành thật mà nói, nó có lẽ không phải là điều mà mọi người thắc mắc … cho đến bây giờ.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Một số người có thể tin rằng việc biết tần suất cập nhật tín hiệu xếp hạng CWV là rất quan trọng vì các yếu tố xếp hạng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng.

Khi một nhà xuất bản trang web cập nhật trang web của họ, sẽ có một khoảng thời gian chờ phản hồi, điều này cho thấy những thay đổi sẽ ảnh hưởng như thế nào đến xếp hạng (nếu có).

Câu trả lời của anh ấy là một phỏng đoán có học thức và rất hợp lý.

Một câu trả lời chính xác và dứt khoát hơn có quan trọng không?

Trích dẫn

Xem video bắt đầu từ khoảng 50 giây:

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo